Cách lắp bồn cầu thông minh qua 7 bước hướng dẫn đơn giản

Bồn cầu là thiết bị vệ sinh quan trọng và cần thiết trong các gia đình. Trước đây, bồn cầu chỉ có tác dụng là là nơi giải quyết đại tiểu tiện cho mọi người. Ngày nay, nhu cầu được trải nghiệm các tính năng của bồn cầu thông minh ngày càng tăng. Vậy cách lắp bồn cầu thông minh có khó không. Trong bài viết này, Thiết bị phòng tắm DK hướng dẫn cách lắp bồn cầu thông minh đúng chuẩn ngay tại nhà chỉ với 7 bước đơn giản, mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Xem thêm bài viết :

Cách lắp bồn cầu thông minh

Cách lắp bồn cầu thông minh

Quy trình lắp đặt bồn cầu thông minh đơn giản, nhanh chóng

Hầu hết các loại bồn cầu thông minh của các hãng lớn đều giống nhau về cách lắp bồn cầu thông minh qua 7 bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị phụ tùng, dụng cụ lắp đặt

Trước khi tiến hành quá trình lắp đặt, chúng ta cần kiểm tra các dụng cụ, phụ tùng để lắp bồn cầu thông minh có đầy đủ hay chưa

Bộ phụ tùng bồn cầu bao gồm: Đinh ốc, đế thải, gioăng cao su, nắp bồn cầu thông minh, dây cấp nước.

Bộ dụng cụ lắp đặt gồm: kìm, tua vít, thước dây, cờ lê, băng tan, đinh ốc, xi măng trắng hoặc silicon.

Cách lắp bồn cầu thông minhChuẩn bị dụng cụ

Bước 2: Kiểm tra vị trí lắp bồn cầu thông minh

Trước tiên bạn cần xác định vị trí đường ống cấp nước, khoảng cách từ bồn cầu đến tường và khoảng cách từ ống thải đến tường. Nếu các kích thước đã ổn định chúng ta mới bắt đầu tiến hàng lắp đặt đế thải vào vị trí đường ống xả thải.

Cách lắp bồn cầu thông minh

Kiểm tra vị trí lắp đặt bồn cầu thông minh

Bước 3: Tiến hành lắp đặt đế thải của bồn cầu thông minh

Tiến hành lắp đặt đế thải bồn cầu thông minh bằng cách chát đều xi măng trắng lên đế. Sau đó áp đế thải vào đường ống xả thải thật chính xác. Lưu ý, lắp bồn cầu thông minh phải siết chặt đế thải vào sàn bằng đinh ốc để bồn cầu không bị rò rỉ nước.

Bước 4: Lắp đặt bệ xí

Khi lắp bồn cầu thông minh thì bước lắp đặt bệ xí cự kỳ quan trọng cần phải tính toán kỹ lưỡng. Đầu tiên, bạn cần ướm thử vị trí của bệ xí vào vị trí lắp đặt trước khi cố định chắc chắn. Khi thất bệ xí vào đúng vị trí và kết nối với đế thải hoàn chỉnh, bạn dùng bút đánh dấu tiếp điểm đó lại.

Tiếp theo khi xác định được vị trí tiếp điểm chính xác, bạn trét xi măng trắng vào phía trong của vệt bút lông. Cuối cùng là đặt bệ xí vào vị trí đánh dấu và siết chặt với sàn nhà vệ sinh bằng đinh ốc.

Lưu ý: Sau khi lắp xong phải lau sạch xi măng văng vãi trên bệ xí và quanh chân bệ xí trước khi chúng khô đi.

Cách lắp bồn cầu thông minh

Lắp đặt bệt xí

Bước 5: Lắp bồn cầu thông minh vào bệ xí nhanh và chuẩn xác

Quá trình lắp đặt này khá đơn giản, nhưng đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ cao. Lắp đế nắp bồn cầu thông minh vào bệ xí, cố định nắp chắc chắn bằng đinh ốc. Tiếp theo khéo léo đưa nắp bồn cầu thông minh vào đúng khớp trên đế. Cuối cùng là kết nối nắp rửa với nguồn cung cấp nước bằng ống dẫn là hoàn thành quá trình lắp đặt nắp bồn cầu thông minh.

Cách lắp bồn cầu thông minh

Lắp đặt bồn cầu thông minh chuẩn xác

Bước 6: Đấu nối két nước của bồn cầu thông minh với nguồn nước cấp

Đấu nối két nước với nguồn cấp nước tương tự như đấu nối nắp rửa với nguồn nước. Cụ thể:

  • Sử dụng dây cấp nước để dẫn nước từ nguồn vào két nước.
  • Sử dụng gioăng cao su siết chặt các vị trí tiếp điểm để nước không bị rò rỉ với sàn nhà vệ sinh.

Bước 7: Đấu nối bồn cầu với nguồn điện

Nếu bồn cầu sử dụng nguồn điện 220V thì sử dụng ổ cắm 3 chân để cắm trực tiếp vào nguồn cấp điện là được. Giúp ngăn ngừa việc bị giật điện trong quá trình sử dụng bồn cầu thông minh.

Nếu nắp rửa sử dụng nguồn điện 110 thì hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của hãng để được tư vấn, hỗ trợ cách lắp bồn cầu thông minh.

Xem thêm bài viết

Một số lưu ý quan trọng khi lắp đặt bồn cầu thông minh

Để quá trình lắp bồn cầu thông minh diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. Bạn cần lưu ý những vấn đề quan trọng, cần thiết sau:

  • Cần chuẩn bị vị trí ổ cắm điện âm tường có nối đất và sử dụng nguồn điện tiêu chuẩn cho bồn cầu là AC 110V (60HZ). Và chiều dài của dây điện lắp bồn cầu thông minh hợp lý là khoảng 4m.
  • Bồn cầu thông minh sử dụng chất liệu men chống bám bẩn cao và sử dụng nước có nhiệt độ khoảng 32-95 ° F. Nên không thích hợp với các nguồn nước có phèn chưa qua xử lý.
  • Trong quá trình sử dụng cần lưu ý tránh xịt nước lên bồn cầu, bạn có thể lắp thêm hộp chống nước trên ổ cắm điện để đảm bảo an toàn.
  • Không nên kết nối điện, nước khi chưa hoàn thành quá trình lắp bồn cầu thông minh.

Xem thêm bài viết : Bồn cầu thông minh giá bao nhiêu tiền

Cách lắp bồn cầu thông minh

Lưu ý khi lắp đặt bồn cầu thông minh

Trên đây, là những thông tin được chia sẻ chi tiết bởi thiết bị phòng tắm DK về cách lắp bồn cầu thông minh đơn giản, nhanh chóng. Hy vọng, qua bài viết có thể giúp bạn tự tin thực hiện lắp bồn cầu thông minh của gia đình bạn. Mọi thắc mắc, xin liên hệ với nhân viên kỹ thuật tại Thiết bị phòng tắm DK để được tư vấn, hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm bài viết :