Kích thước bồn cầu tiêu chuẩn, 1 khối, thông minh phổ biến

Lắp đặt bồn cầu là một trong những quy trình vô cùng quan trọng để hỗ trợ nhu cầu vệ sinh hàng ngày của con người. Để hoàn thiện lắp đặt ổn định thiết bị, bạn cần nắm rõ kích thước bồn cầu tiêu chuẩn và lựa chọn loại bồn cầu phù hợp. Trong bài viết hôm nay, Thiết bị phòng tắm DK sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về kích thước bồn cầu và cách xác định vị trí phù hợp, cách lựa chọn bồn cầu chất lượng.

Xem chi tiết bài viết : Hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy hợp lý may mắn 2022

Kích thước bồn cầu

Kích thước bồn cầu

Kích thước bồn cầu tiêu chuẩn là gì

Hiện nay có rất nhiều chủng loại, kiểu dáng bồn cầu được sản xuất và cung cấp trên thị trường. Mỗi một chủng loại bồn cầu sẽ có kích thước tiêu chuẩn thiết kế riêng biệt. Tiêu chuẩn này nhằm đảm bảo kích thước bồn cầu lắp đặt vừa vặn, phù hợp trong các không gian nhà vệ sinh, nhà tắm có diện tích khác nhau.

Kích thước bồn cầu

Kích thước bồn cầu tiêu chuẩn

Kích thước bồn cầu tiêu chuẩn phổ biến hiện nay

Các loại bồn cầu phổ biến nhất hiện nay là bồn cầu 1 khối, bồn cầu 2 khối, bồn cầu thông minh, bồn cầu treo tường và bồn tiểu nam. Kích thước bồn cầu vệ sinh của từng loại bạn có thể tham khảo dưới đây:

Kích thước bồn cầu 1 khối

Bồn cầu 1 khối là dạng bồn cầu được thiết kế hiện đại, phần két nước sẽ được gắn liền cùng với phần bệ ngồi của sản phẩm. Kiểu dáng bồn cầu 1 khối tạo sự thuận tiện trong khi lắp đặt, sử dụng, hạn chế rò rỉ nước, độ bền lâu dài. Kích thước bệt vệ sinh 1 khối vẫn đảm bảo khả năng xả rửa chất thải nhanh chóng chỉ trong 3 giây mà không gây tiếng ồn.

Kích thước bồn cầu 1 khối tiêu chuẩn là:

 • Độ dài: 745mm
 • Chiều rộng trước: 288mm
 • Chiều rộng sau: 520mm
 • Chiều cao: 600mm
 • Tâm thoát: 80 x 60mm

Kích thước bồn cầu

Kích thước bồn cầu 1 khối

Kích thước bồn cầu 2 khối

Bồn cầu 2 khối là loại bồn cầu được sử dụng phổ biến trong các công trình, gia đình trước đây. Thiết kế của bồn cầu 2 khối gồm 2 phần két nước và phần bệ ngồi riêng biệt. Hầu hết mọi chiếc bồn cầu 2 khối đều được thiết kế theo kích thước tiêu chuẩn như sau:

 • Chiều dài: 700mm
 • Chiều rộng: 368mm
 • Chiều cao tổng thể: 777mm
 • Chiều cao bệ ngồi với chân đến: 400mm

Dựa vào kích thước bồn vệ sinh 2 khối như trên, bạn có thể lắp đặt sản phẩm cho mọi không gian công trình khác nhau. Tuy nhiên cần lưu ý khi lắp đặt bồn cầu 2 khối thì bạn cần phải chú ý tới ống thoát và ống thông hơi đúng kỹ thuật để hạn chế tắc nghẽn.

Kích thước bồn cầu

Kích thước bồn cầu thông minh

Bồn cầu thông minh là loại bồn cầu được ứng dụng công nghệ hiện đại trên thị trường hiện nay. Ngoài đáp ứng các chức năng cơ bản như những chiếc bồn cầu khác, bồn cầu thông minh sẽ tích hợp thêm các chức năng hỗ trợ tự động rửa xả, vệ sinh, sưởi ấm,... tạo thuận tiện cho người dùng. Thiết kế của bồn cầu thông minh thường gọn nhẹ, hiện đại thích hợp lắp đặt trong các không gian cao cấp như biệt thự, villa, khách sạn 4 5 sao,....

Kích thước đặt bồn cầu thông minh theo tiêu chuẩn là:

 • Chiều rộng: 460 – 500mm
 • Chiều dài: 790mm
 • Chiều cao tối thiểu: 380mm
 • Chiều cao tối đa: 610mm
 • Tâm thoát: 170mm

Xem thêm bài viết : Bồn cầu thông minh giá bao nhiêu tiền

Kích thước bồn cầu

Kích thước bồn cầu treo tường

Bồn cầu treo tường là một thiết kế sản phẩm bồn cầu nổi bật, sử dụng giúp tăng điểm nhấn, thẩm mỹ và tối ưu không gian nhà vệ sinh. Bồn cầu treo tường có khả năng chịu lực đè nặng tới 400kg, cố định trên tường nhà vệ sinh. Loại bồn cầu này được lắp đặt phổ biến trong các khu chung cư cao cấp, khách sạn hay khu nghỉ dưỡng,...

Kích thước bồn cầu treo tường tuân theo các tiêu chuẩn là:

 • Chiều dài: 600mm
 • Chiều rộng: 360mm
 • Chiều cao: 320mm

Kích thước bồn cầu

Kích thước bồn cầu tiểu nam

Bồn tiểu nam được phân thành 3 kiểu dáng chính là tiểu nam cảm ứng, tiểu nam đặt sàn và tiểu nam treo tường. Mỗi một kiểu dáng bồn tiểu nam sẽ có kích thước tiêu chuẩn riêng. Tham khảo kích thước bồn cầu tiểu nam là:

 • Tiểu nam cảm ứng: Ứng dụng van cảm ứng hiện đại giúp xả nước tự động, làm sạch chất thải, vết bẩn. Kích thước tiểu nam cảm ứng phổ biến là 995 x 372 x 420 mm.
 • Tiểu nam đặt sàn: Thiết kế với kiểu dáng khá lớn, cố định trên mặt sàn nhà vệ sinh, dễ sử dụng nhất trong 3 loại bồn tiểu. Kích thước tiểu nam đặt sàn là 1140 x 370 x 420 mm.
 • Tiểu nam treo tường: Đa dạng kích cỡ, kiểu dáng thiết kế từ cỡ nhỏ, cỡ vừa tới cỡ lớn. Tùy vào nhu cầu, sở thích lựa chọn kiểu dáng mà tiểu nam treo tường sẽ có kích thước khác nhau.

Kích thước bồn cầu

Cách xác định vị trí lắp đặt dựa theo kích thước bồn cầu

Để xác định vị trí lắp đặt bồn cầu, bạn sẽ cần dựa theo các thông số về kích thước bồn cầu tiêu chuẩn.

Xác định diện tích nhà vệ sinh

Đầu tiên, để lựa chọn lắp đặt bồn cầu có kích thước phù hợp, bạn sẽ cần xác định chính xác diện tích nhà vệ sinh thực tế.

 • Với những không gian nhà vệ sinh nhỏ, bạn nên ưu tiên lựa chọn kích thước bồn cầu 1 khối hoặc kích thước bồn cầu treo tường. Vị trí lắp đặt nên ở trong góc nhà vệ sinh hoặc gắn trên tường để tối ưu không gian.
 • Với những không gian nhà vệ sinh vừa và lớn, bạn có thể lựa chọn lắp đặt mọi kích thước bệt xí khác nhau. Vị trí lắp đặt có thể ở mọi nơi nhưng cũng nên lắp trong góc hoặc cố định trên tường để tạo không gian thoáng mát, rộng rãi.

Đo đạc chiều cao

Để xác định vị trí đặt bồn cầu, bạn cũng cần đo đạc chi tiết về chiều cao. Khi đo chiều cao của khu vực lắp đặt, hãy sử dụng thước đo và thực hiện đo từ sát mặt sàn lên đến vị trí ước chừng, tương đương với kích thước đặt bồn cầu để đảm bảo lắp vừa không gian, hạn chế bị vướng hay chặn bởi vật khác. Đặc biệt, với những gia đình có nhu cầu tận dụng gầm cầu thang làm nhà vệ sinh thì phải đảm bảo độ cao đủ thoáng từ bồn cầu lên tới trần nhà vệ sinh.

Kích thước bồn cầu

Đo đạc chiều cao

Xác định chiều dài bồn cầu

Tiếp tục bạn cần đo đạc và xác định chiều dài lắp đặt của bồn cầu. Thường các loại bồn cầu đã có kích thước trung bình tiêu chuẩn. Vì thế, bạn chỉ cần sử dụng thước đo từ vị trí bề mặt tường đến vị trí ước chừng giống với kích thước tiêu chuẩn để đặt bồn cầu phù hợp, đảm bảo không bị vướng bởi các vật xung quanh. Cần lưu ý về chiều dài tối thiểu từ mặt tường đối diện tới bồn cầu nên dao động trong khoảng 30cm.

Xác định chiều rộng bồn cầu

Cuối cùng là xác định chi tiết về chiều rộng để lắp đặt kích thước bồn cầu vệ sinh phù hợp. Bạn cần đo chiều rộng bắt đầu từ mép bên trái sang tới mép bên phải ở nơi dự định đặt bồn cầu. Khi đo đạc cần đảm bảo chiều rộng của bồn cầu vừa vặn với chiều rộng ở vị trí lắp đặt. Khoảng cách tối thiểu cần chú ý khi xác định chiều rộng của tường kề với mép bồn cầu cũng dao động trong khoảng 30cm.

Xem thêm bài viết : Cách lắp đặt bồn cầu âm tường đúng kỹ thuật

Các tiêu chí lựa chọn kích thước bồn cầu

Kích thước bồn cầu rất đa dạng tùy thuộc vào kiểu dáng cũng như chủng loại mà bạn lựa chọn. Vì thế, để xác định và lựa chọn kích thước bồn cầu tiêu chuẩn, phù hợp không gian lắp đặt, bạn nên chú ý tới hai tiêu chí sau:

Chọn kích thước xí bệt phù hợp diện tích nhà vệ sinh

Việc đo đạc các thông số về chiều cao, chiều dài, chiều rộng và xác định diện tích nhà vệ sinh rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn được về chiếc bồn cầu phù hợp lắp đặt trong không gian. Cần lưu ý khi chọn kích thước xí bệt cần cân nhắc phù hợp diện tích nhà vệ sinh, đảm bảo sự thông thoáng, tối ưu quá trình di chuyển, sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày cho người dùng.

Xem thêm bài viết : Kinh nghiệm chọn kích thước bồn cầu treo tường phù hợp nhất

Kích thước bồn cầuChọn kích thước xí bệt phù hợp diện tích nhà vệ sinh

Chọn bệt xí phù hợp giá tiền

Ngoài yếu tố về lựa chọn bồn cầu phù hợp với diện tích nhà vệ sinh, bạn cũng cần chú ý chọn kích thước bệt xí phù hợp với giá tiền. Không phải bệt xí nào có kích thước lớn cũng có giá cao hay kích thước nhỏ sẽ có giá thấp. Bạn cần tìm hiểu kỹ về thông tin, đặc điểm của bồn cầu và khoảng giá niêm yết để xác định nhu cầu, sở thích rồi chọn sản phẩm phù hợp.

Nên mua bồn cầu ở đâu chất lượng?

Để đảm bảo chất lượng và lựa chọn được những sản phẩm bồn cầu có kích thước phù hợp, bạn vẫn nên tìm tới những địa chỉ uy tín.

Thương hiệu thiết bị vệ sinh hàng đầu Liên Bang Nga - D&K đang sản xuất và cung cấp rất nhiều kiểu dáng bồn cầu chất lượng. Địa chỉ nhập khẩu và phân phối độc quyền chính hãng các sản phẩm bồn cầu D&K tại Việt Nam hiện nay là Thiết bị phòng tắm DK.

Với những nhu cầu tư vấn, đặt mua kích thước bệt vệ sinh D&K phù hợp, Thiết bị phòng tắm DK sẽ là địa chỉ uy tín hàng đầu dành cho bạn. Lựa chọn Thiết bị phòng tắm DK, bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi:

 • Sản phẩm đa dạng kiểu dáng từ bồn cầu một khối, bồn cầu thông minh, bồn cầu treo tường tới kích thước đa dạng từ nhỏ, vừa, lớn.
 • Thông tin và mức giá bồn cầu được cung cấp chi tiết trên website, giúp bạn dễ dàng tìm hiểu, tham khảo.
 • Mức giá bồn cầu tối ưu, áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi ưu đãi hấp dẫn.
 • Chính sách bảo hành chính hãng, cung cấp đầy đủ phụ kiện, hỗ trợ lắp đặt và tư vấn sử dụng chi tiết, tận tình.

Nên mua bồn cầu ở đâu chất lượng?

Nên mua bồn cầu ở đâu chất lượng

Những thông tin trên bài viết hy vọng đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết về kích thước bồn cầu tiêu chuẩn và cách xác định vị trí, lựa chọn bồn cầu phù hợp.

Mọi thắc mắc và nhu cầu tư vấn về bồn cầu D&K hay hỗ trợ lắp đặt, sử dụng, bạn hãy liên hệ tới hotline 02437480810 của Thiết bị vệ sinh phòng tắm DK để chúng tôi đáp ứng kịp thời nhất!