Xây nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền

Nhà vệ sinh là một trong những công trình quan trọng và không thể thiếu trong mỗi một không gian ngôi nhà hay không gian công cộng. Xây nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền cũng luôn là thắc mắc của nhiều gia chủ khi triển khai công trình. Trong bài viết hôm nay, Thiết bị phòng tắm DK sẽ giải đáp chi tiết về thắc mắc này.

Xây nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền

Xây nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền

Tầm quan trọng của nhà vệ sinh ngày nay

Nhà vệ sinh được biết đến là công trình phụ, nhưng trong cuộc sống ngày nay thì nhà vệ sinh là công trình rất quan trọng và cần thiết. Thực tế tại mỗi một ngôi nhà, căn hộ chung cư hay các khu vực công cộng, khu văn phòng, khách sạn, nhà hàng đều cần phải xây nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh sẽ đóng vai trò trực tiếp hỗ trợ sinh hoạt, đáp ứng nhu cầu vệ sinh thiết yếu của con người mỗi ngày.

Tầm quan trọng của nhà vệ sinh

Tầm quan trọng của nhà vệ sinh

Cách tính chi phí xây dựng nhà vệ sinh phổ thông

Để xây dựng nhà vệ sinh không hề đơn giản, bạn không thể xây qua loa, đại khái vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sinh hoạt hàng ngày. Nhà vệ sinh ngày nay khi xây dựng phải đảm bảo sự sạch sẽ, thoáng mát và đáp ứng các nhu cầu, đem lại sự tiện lợi cho người sử dụng.

Vậy xây nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền? Muốn xây dựng được nhà vệ sinh chất lượng, hiện đại, tiện lợi, điều quan trọng đầu tiên bạn cần chú ý là phải tính toán mức chi phí xây dựng. Các chi phí xây dựng nhà vệ sinh cần tính toán phần lớn về thiết bị lắp đặt và phần còn lại cho nhân công, nguyên liệu. Có rất nhiều sản phẩm thiết bị vệ sinh được cung cấp trên thị trường hiện nay nên bạn cần căn cứ vào điều kiện kinh tế để lựa chọn phù hợp.

Xem chi tiết bài viết : Kích thước nhà vệ sinh chuẩn

Tầm quan trọng của nhà vệ sinh

Chuẩn bị xây nhà vệ sinh

Để chuẩn bị xây nhà vệ sinh đơn giản, bên cạnh việc hạch toán chi phí cần chi trả, bạn sẽ cần chú ý tới những yếu tố như:

Xác định mục tiêu

Đầu tiên, khi xây nhà tắm đơn giản, bạn cần phải xác định được mục tiêu sử dụng. Việc xác định mục tiêu xây dựng sẽ được thể hiện ở số lượng phòng vệ sinh (xây một hay nhiều phòng), phong cách nhà vệ sinh (hiện đại hay cổ điển). Những mục tiêu xây dựng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí cần chi trả của gia chủ.

Nếu gia chủ chỉ mong muốn xây nhà vệ sinh đơn giản, đáp ứng các công năng cơ bản thì mức chi phí sẽ không quá cao. Còn nếu gia chủ muốn xây nhà tắm cao cấp, nhiều chức năng thì mức chi phí bỏ ra sẽ đội lên rất nhiều.

xây nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền

Xác định mục tiêu

Xác định thiết bị vệ sinh

Thiết bị vệ sinh là một trong những yếu tố rất quan trọng và không thể thiếu khi xây dựng nhà tắm, nhà vệ sinh. Chi phí xây dựng nhà vệ sinh cũng phụ thuộc rất nhiều vào thiết bị mà gia chủ lựa chọn lắp đặt, sử dụng.

Bạn cần xác định những thiết bị vệ sinh cần thiết, phù hợp với tiềm lực tài chính, đáp ứng được tối thiểu các công năng sinh hoạt hàng ngày cho người sử dụng. Những thiết bị vệ sinh quan trọng phải có trong không gian nhà vệ sinh là bồn cầu, bóng điện, dây điện, vòi xịt, vòi hoa sen,...

Xác định thương hiệu sử dụng

Khi đã xác định được thiết bị vệ sinh phù hợp với không gian, bạn sẽ cần xác định tiếp tới thương hiệu của sản phẩm. Thương hiệu cũng là yếu tố ảnh hưởng tới chi phí khi xây nhà tắm đơn giản.

Có quá nhiều sản phẩm thiết bị vệ sinh trôi nổi không có thương hiệu, nguồn gốc trên thị trường và nếu lựa chọn nhầm thì vừa không đảm bảo chất lượng sản phẩm vừa gây tốn kém chi phí. Tốt nhất bạn nên lựa chọn thiết bị vệ sinh chính hãng của những thương hiệu nổi tiếng như Inax, Toto, D&K,... để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Tìm địa chỉ mua thiết bị vệ sinh uy tín

Trong quá trình chuẩn bị xây nhà vệ sinh đơn giản, sau khi lựa chọn thiết bị vệ sinh của thương hiệu phù hợp, bạn sẽ cần tìm tới những địa chỉ cung cấp thiết bị uy tín. Việc lựa chọn mua thiết bị vệ sinh ở những địa chỉ uy tín sẽ giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm và có nhiều lựa chọn đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã hơn. Những địa chỉ uy tín sẽ có chính sách đảm bảo quyền lợi cho người mua và rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm nên sẽ tạo sự thuận lợi tối đa cho người sử dụng.

Lựa chọn đơn vị thi công

Sau khi lựa chọn được thiết bị vệ sinh tại địa chỉ cung cấp uy tín, để chuẩn bị xây nhà vệ sinh, bạn sẽ cần lựa chọn đơn vị thi công. Đơn vị thi công được lựa chọn nên có chuyên môn, kỹ thuật tốt để triển khai thi công đúng theo bản thiết kế nhà vệ sinh mà bạn mong muốn. Hạn chế lựa chọn những đơn vị thi công giá rẻ bởi những đơn vị này sẽ không đảm bảo được chất lượng, trong quá trình thi công cẩu thả sẽ làm giảm độ bền thiết bị, hư hỏng.

Những thiết bị vệ sinh cần có

Để xây nhà vệ sinh đơn giản, xây nhà tắm đơn giản thì thiết bị vệ sinh là một trong những món đồ không thể thiếu. Đặc biệt, có những thiết bị vệ sinh chính mà bạn cần chú ý phải trang bị cho không gian phòng tắm, phòng vệ sinh như:

Bồn cầu

Bồn cầu sẽ là thiết bị phục vụ các nhu cầu đi tiểu tiện, đại tiện hàng ngày cho người sử dụng. Có rất nhiều phân loại bồn cầu trên thị trường như bồn cầu 1 khối, bồn cầu 2 khối, bồn tiểu nam, bồn cầu thông minh,... Tùy vào nhu cầu và phong cách nhà vệ sinh mà bạn có thể lựa chọn bồn cầu phù hợp. Bạn có thể lựa chọn bồn cầu của các thương hiệu nổi tiếng như Inax, Toto, D&K,... để đảm bảo chất lượng.

Tham khảo thêm bài viết : Nhà vệ sinh có bồn tắm các thiết kế và bố trí đẹp 2022

Bồn cầu

Chậu Lavabo

Chậu lavabo sẽ là thiết bị được lắp đặt để hỗ trợ người sử dụng rửa mặt, đánh răng và thực hiện các hoạt động cọ rửa thông thường. Chậu lavabo cũng có rất nhiều phân loại khác nhau trên thị trường như chậu đặt bàn, chậu âm bàn, chậu treo tường,... Bạn có thể lựa chọn loại bồn phù hợp với phong cách nhà vệ sinh để đảm bảo thẩm mỹ, tiện lợi. Những thương hiệu chậu lavabo nên lựa chọn cũng là Inax, Toto, D&K,...

Xen thêm : Vòi lavabo hiện đại giá tốt chất lượng cao

Chậu Lavabo

Vòi sen

Vòi sen cây là thiết bị xả nước giúp người sử dụng tắm rửa cơ thể hoặc phục vụ việc vệ sinh các góc trong không gian nhà tắm, nhà vệ sinh. Vòi sen hiện cung cấp hai dạng vòi sen tắm thông thường và vòi sen cây cố định. Mỗi loại vòi sen sẽ có một ưu điểm riêng và bạn có thể tìm hiểu, lựa chọn lắp đặt loại vòi sen phù hợp. Bạn cũng nên lựa chọn vòi sen của những thương hiệu uy tín như Inax, Toto, D&K,...

Xem thêm : Vòi hoa sen cao cấp chất lượng nhất hiện nay

Vòi sen

Phụ kiện phòng tắm

Ngoài những thiết bị vệ sinh, thiết bị nhà tắm chính phía trên, còn rất nhiều phụ kiện phòng tắm mà bạn nên trang bị để hỗ trợ sinh hoạt thuận tiện hơn. Một số phụ kiện phòng tắm bạn có thể tham khảo là gương, giá treo đồ, giá vắt khăn, khay kính đựng đồ, giá để đồ,...

Xây nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền

Xây nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền chắc chắn luôn là thắc mắc của nhiều gia chủ. Thường mức chi phí cần phải bỏ ra khi xây nhà vệ sinh đơn giản sẽ dao động trong khoảng giá từ 10,5 đến 25 triệu đồng. Các chi phí cần phải chi trả trong quá trình xây dựng nhà tắm đơn giản, nhà vệ sinh đơn giản sẽ gồm chi phí nhân công, chi phí mua vật liệu và chi phí cho thiết bị lắp đặt.

Để tính toán chi tiết xây nhà tắm hết bao nhiêu tiền, xây toilet bao nhiêu tiền, bạn có thể tham khảo chi phí dưới đây:

Giá nhân công

Chi phí cần chi trả cho nhân công sẽ phụ thuộc vào bản vẽ, bản thiết kế của mỗi nhà tắm. Khi xây nhà tắm đơn giản, xây nhà vệ sinh đơn giản thì sẽ không cần thuê quá nhiều nhân công và điều này giúp tiết kiệm hơn so với việc xây nhà vệ sinh phức tạp. Tính toán sơ bộ về giá nhân công chi trả sẽ dao động trong khoảng 5 đến 7 triệu đồng.

Chi phí nguyên liệu

Xây toilet bao nhiêu tiền sẽ có phần chi phí về nguyên vật liệu cần phải mua sắm để hỗ trợ quá trình thi công. Các nguyên vật liệu xây dựng cần phải đảm bảo đầy đủ từ xi măng, gạch xây, gạch ốp lát… Chi phí cho gạch ốp tường thường dao động trong khoảng từ 1 đến 3 triệu đồng. Ngoài ra, các nguyên liệu khác sẽ có mức giá khác nhau trên thị trường nên bạn có thể tìm tới những địa chỉ cung cấp uy tín để tối ưu giá cả.

Tham khảo thêm bài viết : Mẫu gạch ốp tường nhà tắm đẹp ấn tượng phổ biến 2022

Chi phí thiết bị

Các thiết bị vệ sinh hiện nay có rất nhiều loại khác nhau. Từng loại lại có mức giá chênh lệch khác nhau. Có thể tính toán sơ bộ một số thiết bị vệ sinh chính là:

  • Bồn cầu: Thường sản phẩm đáp ứng công năng cơ bản sẽ dao động từ 2,5 - 10 triệu đồng.
  • Bộ vòi và chậu Lavabo: Thiết bị này cũng có mức giá đa dạng, vòi và chậu lavabo sẽ có mức giá trong khoảng từ 1 đến 1,5 triệu đồng từng sản phẩm.
  • Vòi hoa sen: Các sản phẩm vòi hoa sen sẽ có mức giá dao động khoảng từ 2 đến 10 triệu đồng.

Ngoài ra, chi phí lắp đặt phụ kiện phòng tắm có thể dao động thêm trong khoảng từ 1 triệu đến 4 triệu tùy vào độ cao cấp, số lượng sản phẩm.

Xem thêm bài viết: Thiết bị vệ sinh giá rẻ hà nội

xây nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền

Những lưu ý khi xây nhà vệ sinh

Trong quá trình xây nhà vệ sinh đơn giản, sẽ có những lưu ý mà bạn cần ghi nhớ để đảm bảo tính thẩm mỹ và sự thuận tiện khi sử dụng:

  • Phong cách nhà vệ sinh sẽ là sự kết hợp giữa màu sơn tường, gạch ốp lát sàn và thiết bị chính trong không gian như bồn cầu, lavabo. Vì vậy, bạn cần căn cứ vào diện tích thực tế và bố cục tổng thể không gian để quyết định phong cách phù hợp.
  • Không gian trống của nhà bếp không nên tận dụng để lắp đặt các thiết bị hay phụ kiện nhà vệ sinh, nhà tắm. Bởi điều này ảnh hưởng tới phong thủy và làm giảm thẩm mỹ cho không gian của bạn.
  • Nếu muốn ngăn cách nhà vệ sinh và nhà tắm thì không nên xây các bức tường khô, cứng bởi sẽ tạo cảm giác bí bách cho người sử dụng, phá vỡ cấu trúc của không gian. Tốt nhất bạn nên sử dụng các vách ngăn kính hoặc gỗ, vải treo vừa đảm bảo riêng tư vừa tối ưu không gian, đảm bảo thẩm mỹ.

Tham khảo thêm bài viết : Cách làm sạch nền nhà tắm đơn giản nhanh chóng

xây nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền

Trên đây là những thông tin giải đáp về việc xây nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền, xây nhà tắm hết bao nhiêu tiền. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp hữu ích đối với bạn.

Thiết bị phòng tắm DK là địa chỉ chuyên cung cấp, phân phối chính hãng các sản phẩm thiết bị vệ sinh thương hiệu D&K hàng đầu Liên Bang Nga. Vì vậy, với bất cứ thắc mắc và nhu cầu tìm mua thiết bị phù hợp, bạn hãy liên hệ ngay qua hotline 02437480810 để được hỗ trợ.

Xem thêm bài viết

  • Bồn cầu tiểu nam tốt nhất hiện nay