Phong thủy nhà vệ sinh - Nhà vệ sinh nên đặt ở đâu trong nhà

Để gia đình luôn may mắn, có nhiều tài lộc việc bố trí ngôi nhà hợp phong thủy là rất quan trọng và cần thiết. Phong thủy ngôi nhà nói tới ở đây bao gồm phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh, phong thủy phòng ngủ,... Phong thủy nhà vệ sinh được coi là yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến tinh thần và sự nghiệp của chủ. Để hiểu rõ hơn về điều này, Thiết bị vệ sinh DK sẽ chia sẻ với các bạn cách chọn vị trí xây, hướng cũng như những lưu ý khi xây nhà vệ sinh, để đem lại may mắn và bảo vệ sức khỏe cho cả nhà.

Xem thêm bài viết :

Phong thủy nhà vệ sinh

Phong thủy nhà vệ sinh

Mẹo xác định vị trí đặt nhà vệ sinh - phong thủy nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có hung khí rất mạnh nên thường được bố trí ở nơi xấu nhất trong nhà. Vậy nhà vệ sinh nên đặt ở đâu trong nhà, để không ảnh hưởng đến phong thủy? Theo phái bát trạch đó là cách dĩ độc trị độc, tức là hung gặp hung hóa cát. Ngoài ra, khi xây nhà vệ sinh cần lưu ý những kiêng kỵ sau:

 • Nhà vệ sinh kỵ đặt ở Đông Bắc Tây Nam, bởi đây là hai hướng mệnh thổ mà nhà vệ sinh thuộc mệnh thủy. Thủy khắc Thổ làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.
 • Đại kỵ phòng tắm ở giữa nhà, làm cho khí ẩm nhà vệ sinh phát tán khắp căn nhà, không tốt cho sức khỏe mọi người.
 • Nhà vệ sinh đặt ở chỗ chế sát khí là tạo hung khí rất mạnh, gây hại cho gia chủ.
 • Đại kỵ làm nhà vệ sinh quá nhỏ và không có cửa sổ, cũng như làm quá rộng và quá cao. Theo phong thủy, cửa nhà vệ sinh nên trong khoảng 1,875m - 2,09m, chiều rộng khoảng 0,59m hoặc 0,71 - 0,79m là đẹp.
 • Không nên đặt nhà vệ sinh chung với bếp tạo ra thế thủy hỏa tứ khắc, gây tổn hại sinh khí không tốt cho gia chủ.

bố trí nhà vệ sinh

Xác định bố trí phong thủy nhà vệ sinh

Xác định hướng nhà vệ sinh

Hướng nhà vệ sinh cần tuân thủ nguyên tắc đặt vào những hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Trong phong thủy có rất nhiều phương vị tốt, xấu khác nhau. Do đó, bạn cần xác định chính xác hướng và phương vị tốt để đặt bồn tắm, bồn cầu nhà vệ sinh sao cho hợp phong thủy. Với mỗi tuổi sẽ có cách lựa chọn hướng nhà vệ sinh khác nhau.

 • Hướng Đông rất hợp với người tuổi Ất, Mão, Giáp nên làm hướng Đông.
 • Hướng Đông Nam là hướng tốt thuộc hành Mộc nên sẽ có lợi với người mệnh Thủy, Hỏa Hướng Tây là hướng tốt nên hợp với tất cả các tuổi.
 • Hướng Tây Bắc đại kỵ với người mệnh Hỏa và mệnh Thủy.
 • Hướng Nam không tốt nên không nên xây nhà vệ sinh hướng này.
 • Hướng Tây Nam là hướng nội quỷ môn nên không nên đặt nhà vệ sinh, dễ gây tai nạn, hao tài tốn của.
 • Hướng Bắc rất hợp với tuổi Tý, Quý, Nhâm nên khi xây nhà vệ sinh bạn chỉ cần lắp thêm hệ thối thông khí.
 • Hướng Đông Bắc nằm trong hướng quỷ môn nên không xây nhà vệ sinh hướng này được.

Trên đây là những hướng bạn cần nắm vững khi làm nhà vệ sinh. Từ đó có thể phân tích những lợi, hại khi lắp đặt nhà vệ sinh sao cho đúng hướng phong thủy.

phong thủy cho nhà vệ sinh

Nên xác định phong thủy cho nhà vệ sinh

Hướng dẫn cách bố trí nhà vệ sinh theo phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, khi bố trí nhà vệ sinh cần kiêng kỵ những điều sau.

 • Kiêng kỵ bố trí nhà vệ sinh ở hướng Nam là quẻ Ly mà nhà vệ sinh là mệnh Thủy. Trong Ngũ Hành mệnh Thủy sẽ gây ức chế hỏa địa và tạo ra thế thủy hỏa bất dung.
 • Kỵ đặt nhà vệ sinh ở hướng Bắc căn nhà, vì hướng này làm Thủy năng tăng cao gây ra hiện tượng chìm. Nếu vẫn muốn đặt nhà vệ sinh ở hướng này, bạn có thể hóa giải bằng cách trồng cây cao lớn, để hấp thụ Mộc năng và hấp thụ Thủy năng.
 • Khi bố trí nhà vệ sinh rất kỵ hướng Đông Bắc. Vì trong ngũ hành vị trí Đông Bắc thuộc hành Thổ khắc với mệnh Thủy của nhà vệ sinh, làm sức khỏe các thành viên trong gia đình xấu đi.
 • Bố trí nhà vệ sinh kỵ hướng Tây Bắc và Tây Nam. Do hướng Tây Nam có khí năng biến chuyển không ổn định, Thổ khí sẽ phá hủy Thủy năng làm hao tổn sinh lực của gia chủ. Còn hướng Tây Bắc chứa Kim năng của ngôi nhà sẽ bị Thủy năng của nhà vệ sinh phá hủy gây ảnh hưởng xấu cho gia đình bạn.
 • Tuyệt đối không đặt hướng bồn cầu với hướng cửa chính. Vì hướng này làm kết cấu nhà không đẹp và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong nhà.
 • Để tiết kiệm chi phí và diện tích nhiều gia đình thường làm gộp nhà vệ sinh, nhà tắm và Lavabo rửa mặt chung với nhau. Cách bố trí này rất mất vệ sinh nên nếu bắt buộc phải làm, bạn nên có vách ngăn hay màn che để đảm bảo an toàn vệ sinh.
 • Cách bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh là không nên bố trí nhà vệ sinh bên trên đầu bếp, phòng ngủ. Vì thủy khắc hỏa nên không thể ở gần nhau được. Đối với phòng ngủ cần đặt ở vị trí tọa cát nên không hợp với phượng vị của nhà vệ sinh.

Tham khảo thêm bài viết : Vòi lavabo mới nhất tại DK

bố trí nhà vệ sinh

Hướng dẫn cách bố trí nhà vệ sinh

Lưu ý cách lựa chọn cửa phòng tắm - phong thủy nhà vệ sinh

Khi nói đến phong thủy nhà vệ sinh, ta không thể bỏ qua cửa phòng tắm. Vì vậy, để đảm bảo phong thủy cho nhà vệ sinh được tốt khi chọn cửa phòng tắm ta cần lưu ý những điều sau.

 • Kiêng kỵ đặt đối diện cửa lớn, cửa phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh phong thủy. Vì nó có thể làm tổn hại sinh khí của gia chủ.
 • Không để cửa phòng tắm đối diện với bếp tạo thế Thủy khắc Hỏa làm bất lợi cho gia chủ.
 • Cửa phòng tắm không đặt đối diện với cầu thang đi lên hoặc đi xuống làm vận thế của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng. Vì âm khí xấu vào nhà đi xuống cầu thang xộc thẳng vào nhà tắm gây tích tụ khí độc tại đây. Và ngược lại khi cửa phòng tắm đối diện với cầu thang đi xuống sẽ dễ làm khí ẩm mốc, hôi lan tỏa khắp căn nhà gây hại cho dương trạch.
 • Cửa nhà tắm đại kỵ đối diện với cửa phòng bởi nó làm ảnh hưởng xấu đến vận khí may mắn cho gia chủ.

Có nên lắp đặt nhà vệ sinh trong phòng khách

Phòng khách là nơi đón vượng khí đầu tiên cho căn nhà. Vì vậy, khi bài trí nội thất và các chi tiết trong phòng cần phải tính toán kỹ. Để đảm bảo không ngăn cản vượng khí vào nhà giúp cho gia chủ có thêm nhiều sức khỏe và tài lộc. Theo phong thủy nhà vệ sinh thường được thiết kế ở nơi kín đáo. Vì mùi hôi và những âm khí tỏa ra sẽ làm ảnh hưởng đến vượng khí căn nhà. Điều này làm cho gia chủ hay bị xung khắc, lục đục không có được may mắn và tài lộc.

Như vậy, không nên lắp đặt nhà vệ sinh trong phòng khách. Bởi những mùi hôi, tanh toát ra ở nhà vệ sinh làm ô nhiễm môi trường không tốt cho sức khỏe con người. Đồng thời nó chấn át luồng khí vượng vào nhà nên gia chủ làm ăn buôn bán không thuận lợi, sức khỏe không tốt.

nhà vệ sinh nên đặt ở đâu trong nhà

Nhà vệ sinh nên đặt ở đâu trong nhà

Thắc mắc nhà vệ sinh trong phòng ngủ có tốt không?

Nhà vệ sinh trên phòng ngủ có tốt không là câu hỏi thường gặp của mọi người. Để giải đáp được câu hỏi này, mời các bạn theo dõi phân tich ở dưới đây.

Ưu điểm nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ được nhiều gia đình áp dụng bởi có những ưu điểm sau.

 • Việc sinh hoạt của các thành viên được thuận tiện hơn, đêm hôm không cần di chuyển nhiều.
 • Nhà vệ sinh gần phòng ngủ giúp thành viên sinh hoạt được khép kín tạo không gian riêng rất thoải mái.

Nhưng khi xét về mặt phong thủy thì việc đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ hoặc gần nhà vệ sinh sẽ không tốt cho sức khỏe của gia chủ. Bởi nhà vệ sinh có rất nhiều khí âm hay uế khí không tốt, khi ngủ hít phải nhiều khí giống như hít khí độc này làm sức khỏe thành viên suy giảm rõ rệt. Hơn nữa, không gian phòng ngủ lại luôn bị ẩm mốc, bốc mùi làm bạn cảm thấy khó chịu.

nhà vệ sinh trên phòng ngủ có tốt không

Nhà vệ sinh trên phòng ngủ có tốt không

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ bạn cần biết

Nếu thực hiện xây dựng nhà vệ sinh trong phòng ngủ, bạn cần lưu ý cách bố trí nhà vệ sinh chuẩn khoa học và hợp phong thủy. Với cách bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy như đã nói ở trên, bạn đặc biệt chú ý đến hai hướng là Tây Nam và hướng Đông. Đây là hai hướng bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ tốt nhất. Hướng đại kỵ là hướng Đông Nam và hướng Bắc.

Nhà vệ sinh đặt cuối nhà có được không?

Theo khoa học, kết hợp với xem phong thủy nhà vệ sinh thì nên đặt nhà vệ sinh cuối nhà. Tuyệt đối không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà, bởi nó vừa làm mất thẩm mỹ, vừa ảnh hưởng xấu đến phong thủy của căn nhà. Mà phong thủy nhà vệ sinh là yếu tố quan trọng được rất nhiều gia đình quan tâm.

nhà vệ sinh đặt cuối nhà

Nhà vệ sinh đặt cuối nhà

Những kiêng kỵ bố cục nhà vệ sinh ảnh hưởng phong thủy

Để đảm bảo phong thủy nhà vệ sinh khi thiết kế bố cục cho nó bạn cần lưu ý những kiêng kỵ sau.

 • Kỵ dùng nước thải tưới cây trong nhà vệ sinh làm cây chết sẽ mang xui xẻo vào nhà.
 • Cây cối trong nhà vệ sinh không được dính bọt xà phòng làm cây chậm phát triển. Điều này làm cho vận khí và sức khỏe của cả nhà bị ảnh hưởng không tốt.
 • Kỵ dùng đồ gỗ trong nhà vệ sinh vì nó rất dễ bị ngấm nước, nhanh hư hỏng.
 • Kỵ dùng quá nhiều đèn trang trí trong nhà vệ sinh làm lãng phí cho đèn dễ bị ngấm nước nên rất nhanh hỏng. Vì vậy chỉ cần dùng 1 bóng đèn cho nhà vệ sinh là đủ.
 • Kỵ dùng gương quá nhỏ trong nhà vệ sinh, dùng loại gương có kích thước phù hợp sẽ mở rộng được không gian và phản xạ đi khí bẩn.
 • Kỵ dùng quạt điện trong nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh rất ẩm ướt làm cho quạt điện nhanh hỏng và tạo cục diện Thủy Hỏa tương khắc không tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Kiêng kỵ màu sắc tổng thể về phòng thủy nhà vệ sinh

Xét về tổng thể, màu sắc kiêng kỵ trong nhà vệ sinh là màu tím đậm, màu đen, và các màu bắt mắt. Màu sắc tốt nhất nên dùng là màu trắng thuộc mệnh kim và màu xanh thuộc mệnh Thủy tạo cảm giác bình yên cho người dùng.

Kiêng kỵ màu sắc tổng thể về phòng thủy nhà vệ sinh

Kiêng kỵ màu sắc tổng thể về phòng thủy nhà vệ sinh

Nên xem tuổi khi xây dựng nhà vệ sinh

Khi bố trí nhà vệ sinh bạn nên chú ý phương vị phải hợp với năm sinh của chủ nhà. Nó giúp phong thủy nhà vệ sinh được đảm bảo và mang lại nhiều giá trị tốt cho gia chủ.

Trên đây, là những kiến thức về phong thủy nhà vệ sinh mà Thiết Bị Vệ Sinh cao cấp DK mang đến cho các bạn. Hãy nắm vững những kiến thức này, để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe và vận mệnh các thành viên trong gia đình.