Những sai lầm không nên mắc phải khi thiết kế nhà vệ sinh

Phòng tắm, phòng vệ sinh là một trong những không gian quan trọng được sử dụng với tần suất lớn trong nhà. Nhưng nhiều gia chủ lại không quá quan tâm đến không gian phòng tắm, phòng vệ sinh vì không phải không gian chính nên thường mắc phải những sai lầm không đáng có trong quá trình thiết kế. Thực tế, phòng tắm và phòng vệ sinh đóng vai trò rất quan trong với sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình. Do đó, trong bài viết dưới đây, thiết bị vệ sinh phòng tắm DK sẽ cùng bạn tìm hiểu về những sai lầm không nên mắc phải khi thiết kế nhà vệ sinh.

Tham khảo thêm bài viết :

Diện tích quá lớn hay quá nhỏ

Diện tích của nhà vệ sinh trong ngôi nhà khi thiết kế cần đặc biệt lưu ý. Bạn không nên thiết kế không gian diện tích quá lớn hay quá nhỏ mà cần quy hoạch diện tích vừa phải, đủ để sử dụng phù hợp với diện tích của ngôi nhà. Đặc biệt, dù diện tích phòng tắm lớn hay nhỏ thì bạn cũng cần đảm bảo đủ không gian rộng rãi để lắp đặt các thiết bị vệ sinh cần thiết và để được các vật dụng sử dụng hàng ngày. Cách sắp xếp cũng cần đảm bảo gọn gàng để tối ưu diện tích sinh hoạt trong không gian.

Không sử dụng gạch chống trơn

Một sai lầm mà nhiều gia chủ thường hay mắc phải khi thiết kế nhà vệ sinh đó là không sử dụng gạch chống trơn. Gạch men trơn bóng thường được sử dụng bởi những ưu điểm về thẩm mỹ, hút ánh sáng, dễ vệ sinh. Tuy nhiên của loại gạch men này đó là bề mặt trơn nên dễ gây trượt ngã cho người sử dụng không gian. Đặc thù trong không gian phòng tắm lại là nơi thường ẩm ướt và đọng nước nên nếu không sử dụng gạch chống trơn thì sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Bạn có thể lựa chọn vật liệu có độ nhám để tăng tính an toàn nhưng không nên có độ nhám quá cao vì sẽ khó vệ sinh. Ngoài ra, bất cứ loại vật liệu nào sử dụng lót sàn phòng tắm cũng cần phải đảm bảo khả năng chống trơn trượt tốt.

Không gian bí bức, không đủ ánh sáng

Đặc biệt, sai lầm nhiều người không nên mắc phải khi thiết kế nhà vệ sinh, nhà tắm đó là để không gian quá bí bức, không có chỗ thông gió hay không đủ ánh sáng. Nếu không gian nhà vệ sinh thiếu ánh sáng, không có chỗ thông gió thì sẽ là môi trường sinh sôi, phát triển mạnh mẽ của vi khuẩn. Điều này sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho những thành viên trong gia đình.

Gia chủ có thể tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên để thiết kế không gian phù hợp nhất. Đồng thời cần lắp đặt các lỗ thông gió, cửa sổ thông gió và quạt thông gió để đảm bảo không gian thoáng khí, có luồng khí tự nhiên đi vào giúp sạch sẽ, thông thoáng hơn.

Vị trí thiết kế không hợp phong thủy

Để thiết kế nhà vệ sinh, bạn cũng cần đảm bảo không gian phải phù hợp với phong thủy. Rất nhiều gia chủ thường chỉ lưu ý đến tính hợp lý khi sắp đặt các phòng mà không đảm bảo được phòng thủy. Trong phong thủy nhà vệ sinh là nơi mất vệ sinh nên không được đặt ở đối diện phòng ngủ, cửa ra vào hay nhà bếp vì sẽ khiến tài lộc, may mắn trong nhà bị hao hụt.

Không đặt nhà vệ sinh đối diện cửa bếp

Không gian bếp là nơi giữ lửa, nơi quây quần của cả gia đình còn không gian nhà vệ sinh lại là nơi nuôi dưỡng vi khuẩn, ô uế. Vì thế dựa theo phong thủy thì khi thiết kế nhà vệ sinh, gia chủ không nên đặt vị trí ở đối diện bếp sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Không đặt nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Cửa chính là lối dẫn mọi người vào với căn nhà nên bạn không được thiết kế đặt nhà vệ sinh ở đối diện cửa chính. Bởi nếu đặt nhà vệ sinh đối diện cửa chính mà không có che chắn thì sẽ gây âm khí nặng nề, bất lợi cho đường tài lộc của gia chủ.

Ngoài những sai lầm không nên mắc phải khi thiết kế nhà vệ sinh, bạn cũng nên lưu ý lựa chọn các thiết bị vệ sinh phù hợp để tối ưu không gian sử dụng.

Xem thêm : Báo giá vòi hoa sen mới nhất 2022

Nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ lựa chọn các thiết bị vệ sinh D&K phù hợp với nhu cầu, hãy truy cập ngay vào website thietbiphongtamdk.com hoặc liên hệ qua hotline 02437480810 để được hỗ trợ hiệu quả nhất!