Kích thước bồn tiểu nam tiêu chuẩn - Cách lắp đặt bồn tiểu nam

Bồn tiểu nam là thiết bị vệ sinh được thiết kế chuyên dụng dành cho đối tượng nam giới, lắp đặt, sử dụng phổ biến tại các khu vực nhà vệ sinh công cộng, đáp ứng nhu cầu tiểu tiện của nam giới. Bồn tiểu nam được thiết kế với nhiều kích thước, kiểu dáng đa dạng, khi sử dụng sẽ hạn chế tình trạng ngăn nước tiểu và duy trì sàn nhà tắm sạch sẽ, không bị mùi hôi. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Thiết bị phòng tắm DK tìm hiểu về kích thước bồn tiểu nam phổ biến.

Kích thước bồn tiểu nam tiêu chuẩn

Kích thước bồn tiểu nam tiêu chuẩn

Kích thước bồn tiểu nam tiêu chuẩn

Kích thước tiểu nam treo tường

Bồn tiểu nam treo tường là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong nhiều không gian nhà vệ sinh .Kiểu dáng thiết kế miệng bồn tiểu nam đa dạng với nhiều sản phẩm hình chữ V, hình cầu, hình tròn khoét xiên, hình giọt nước,... Tùy theo kiểu dáng thiết kế mà kích thước tiểu nam treo tường cũng đa dạng theo từ cỡ nhỏ, cỡ vừa tới cỡ lớn.

Kích thước lắp đặt tiểu nam treo tường phù hợp phải đảm bảo chiều cao tiểu nam từ 600 - 900mm, vành miệng vách tiểu nam từ 100 - 300mm. Đồng thời, nên lắp cách sàn 450mm – 650mm. Khoảng cách chiều cao tiểu nam này sẽ phù hợp với chiều cao tiêu chuẩn của đại đa số người Việt Nam.

Kích thước tiểu nam treo tường

Kích thước tiểu nam treo tường

Kích thước bồn tiểu nam cảm ứng

Bồn tiểu nam cảm ứng hiện nay cũng được ứng dụng khá phổ biến trong các không gian nhà vệ sinh bởi tính tiện lợi, giữ vệ sinh và hạn chế tối đa vết bẩn, vi khuẩn hay mùi hôi. Bồn tiểu nam cảm ứng có cơ chế xả nước tự động sẽ tạo sự thuận tiện tối đa cho người dùng. Kích thước bồn tiểu nam cảm ứng phổ biến hiện nay là 995 x 372 x 420mm.

Kích thước bồn tiểu nam đặt sàn

Bồn tiểu nam đặt sàn là sản phẩm được thiết kế với kích thước lớn, dễ dàng lắp đặt hơn so với những loại bồn tiểu còn lại. Kích thước phổ biến của bồn tiểu nam đặt sàn là 1140 x 370 x 420mm.

Kích thước bồn tiểu nam đặt sàn

Kích thước bồn tiểu nam đặt sàn

Kích thước bồn tiểu nam cho phòng vệ sinh nhỏ

Đặc điểm của các không gian phòng vệ sinh nhỏ là bị giới hạn về diện tích. Vì vậy, việc lựa chọn kích thước tiểu nam vô cùng quan trọng. Kích thước tiểu nam treo tường với thiết kế nhỏ gọn, đa dạng sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho các không gian phòng vệ sinh nhỏ. Lắp đặt tiểu nam treo tường trong phòng vệ sinh nhỏ sẽ giúp tối ưu không gian, tăng thẩm mỹ và đảm bảo tiện lợi trong sinh hoạt.

Chiều cao bồn tiểu nam cho phòng vệ sinh lớn

Với những không gian phòng vệ sinh lớn, không bị giới hạn về diện tích thì bạn có thể lựa chọn lắp đặt mọi kích thước bồn tiểu nam khác nhau. Chiều cao tiểu nam lắp đặt trong không gian phòng vệ sinh lớn cũng không bị giới hạn theo tiêu chuẩn nhất định.

Đặc biệt, kích thước tiểu nam đặt sàn thường lớn nên sẽ phù hợp lắp đặt tại khu vực nhà vệ sinh có diện tích lớn như trung tâm thương mại, sân bay, siêu thị hay biệt thự có diện tích nhà vệ sinh từ 10m2 trở lên.

Tham khảo thêm bài viết :

Kích thước bồn tiểu nam tiêu chuẩn

Chiều cao bồn tiểu nam cho phòng vệ sinh lớn

Một số mẫu Kích thước bồn tiểu nam ưa chuộng nhất tại Thiết Bị vệ sinh DK

Bồn cầu tiểu nam DK - AU517

Bồn cầu tiểu nam DK - AU517 là mẫu bồn cầu tiểu nam đặt sàn kiểu dáng bo cong mềm mại, thiết kế bắt mắt, hiện đại. Lắp đặt bồn cầu tiểu nam DK - AU517 sẽ đem tới sự tiện nghi sang trọng cho không gian nội thất phòng tắm, phù hợp cho nhiều không gian nhà vệ sinh.

 • Kích thước: 400 x 360 x 990mm
 • Kiểu dáng bo cong mềm mại, màu trắng sứ cao cấp
 • Loại tiểu nam đặt sàn có van xả tự động dùng pin
 • Tiểu nam tráng men sứ trắng, công nghệ nano chống bám bẩn, khử khuẩn từ Liên Bang Nga
 • Lượng nước xả: 2 lít
 • Sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến của Liên Bang Nga, có lòng sâu rộng, tránh bắn tóe nước ra ngoài khi sử dụng.

Chiều cao bồn tiểu nam

Bồn cầu tiểu Nam DK - AU517

Bồn cầu Tiểu Nam DK - AU519

Bồn cầu tiểu nam DK - AU519 là mẫu bồn tiểu nam treo tường có thiết kế kiểu dáng bo cong mềm mại được nhiều khách hàng ưa chuộng tại Thiết bị vệ sinh DK.

 • Kích thước: 310 x 260 x 670mm
 • Kiểu dáng bo cong mềm mại, màu trắng sứ cao cấp
 • Loại tiểu nam treo áp tường có van xả tự động dùng pin
 • Tiểu nam tráng men sứ trắng, công nghệ nano chống bám bẩn, khử khuẩn từ Liên Bang Nga
 • Lượng nước xả: 2 lít
 • Lòng tiểu nam treo tường sâu rộng hạn chế việc bắn tóe nước ra ngoài khi sử dụng

Xem thêm: Thiết bị vệ sinh hà nội mới nhất 2022

Kích thước bồn tiểu nam

Bồn cầu Tiểu Nam DK - AU519

Ống chờ tiểu nam là gì

Ống chờ tiểu nam là một bộ phận được lắp đặt cùng với bồn tiểu nam, đóng vai trò giúp thoát nước tiểu và nước xả của bồn tiểu. Ống chờ tiểu nam sẽ được lắp đặt nối cùng với ống chờ thải. Sau khi người dùng sử dụng xong bồn tiểu thì nước tiểu và nước xả sẽ được xả trôi theo ống chờ tiểu vào hệ thống nước thải.

Kích thước đặt ống chờ tiểu nam

Kích thước ống chờ tiểu nam thường phụ thuộc vào từng kiểu dáng, kích thước loại bồn tiểu mà bạn sử dụng. Kích thước đặt ống chờ tiểu nam phổ biến thường sẽ dao động trong khoảng 110 – 140 mm.

Cách lắp đặt ống chờ tiểu nam đúng chuẩn

Để lắp đặt ống chờ tiểu nam, bạn cần chú ý tới kích thước đặt ống chờ tiểu nam. Cần đo đạc và tính toán kích thước từ giá treo bồn tiểu đến ống chờ tiểu, khoảng cách 2 bồn tiểu nam một cách chính xác. Khi đo đạc được kích thước thì bạn có thể bắt vít giá đỡ bệ tiểu chuẩn xác, hạn chế tình trạng bồn tiểu bị nghiêng ngả, không được cố định chắc chắn.

Đồng thời, khi lắp ống chờ tiểu nam cũng cần phải sử dụng gioăng nối tường đúng kích cỡ. Gắn gioăng nối tường có kích cỡ phù hợp lên ống chờ tiểu rồi bắt vít sẽ giúp cố định bộ phận này chắc chắn cùng bồn tiểu và đường ống thoát nước. Nhờ đó, việc xả thoát nước tiểu của bồn tiểu cũng sẽ đạt hiệu quả tốt hơn.

Một số lưu ý khi lựa chọn kích thước bồn cầu tiểu nam

Trên thị trường hiện nay đang cung cấp rất nhiều kích thước bồn tiểu nam khác nhau. Vì thế để lựa chọn được kích thước tiểu nam phù hợp với không gian nhà vệ sinh, nhu cầu, mục đích sử dụng, bạn hãy ghi nhớ một số lưu ý dưới đây:

Lựa chọn kích thước bồn tiểu nam theo diện tích không gian

 • Với những không gian nhà vệ sinh diện tích nhỏ thì bạn nên ưu tiên lựa chọn bồn tiểu nam có kích thước nhỏ. Đặc biệt, kích thước tiểu nam treo tường sẽ phù hợp lắp đặt để tối ưu diện tích, đảm bảo tạo thuận tiện trong sinh hoạt.
 • Với những không gian nhà vệ sinh diện tích rộng rãi thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn về kích thước bồn tiểu nam hơn. Bạn có thể lựa chọn lắp đặt mọi kích thước bồn tiểu nam từ nhỏ đến lớn, kiểu dáng từ treo tường, cảm ứng tới đặt sàn.

Lưu ý chọn kích thước bồn cầu

Lưu ý chọn kích thước bồn cầu

Lắp đặt bồn tiểu nam theo khoảng cách hợp lý

 • Ở những không gian nhà vệ sinh trong gia đình, chiều cao tiểu nam nên tính toán lắp đặt ở khoảng 300 - 600mm tính từ vành miệng bồn đến nền nhà tắm. Khoảng cách này sẽ phù hợp với chiều cao trung bình của nam giới Việt Nam, đảm bảo người dùng sử dụng thiết bị thuận tiện nhất.
 • Ở những không gian nhà vệ sinh công cộng, cần lắp đặt bồn tiểu nam với số lượng lớn, bạn sẽ cần tính toán khoảng cách 2 bồn tiểu nam hợp lý để người dùng sử dụng thoải mái nhất. Đồng thời, nên lắp đặt thêm vách ngăn giữa các bồn tiểu nam để tạo sự riêng tư cho người dùng.

Lắp đặt bồn tiểu năm theo khoảng cách hợp lý

Lắp đặt bồn tiểu năm theo khoảng cách hợp lý

Trên bài viết là những chia sẻ về kích thước bồn tiểu nam tiêu chuẩn hiện nay. Để lựa chọn được một loại bồn tiểu nam phù hợp với nhu cầu, đảm bảo chất lượng và độ bền tối ưu, bạn hãy tìm tới những địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín.

Thiết bị phòng tắm cao cấp DK là địa chỉ chuyên phân phối, cung cấp các sản phẩm bồn tiểu nam của thương hiệu D&K hàng đầu Liên Bang Nga. Với mọi thắc mắc cần tư vấn, giải đáp về lựa chọn kiểu dáng, kích thước tiểu nam, bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp tới hotline 02437480810 để được hỗ trợ và đáp ứng kịp thời, hiệu quả nhất.

Xem thêm :