pic

Chiều cao lavabo tiêu chuẩn thông dụng phổ biến hiện nay

16:18 - 02/03/2022

Chậu Lavabo hay còn gọi là bồn rửa mặt, chậu rửa mặt, là thiết bị vệ sinh cần thiết và quan trọng được lắp đặt trong các không gian phòng tắm, phòng vệ sinh. Thiết kế của lavabo sẽ bao gồm phần trên là chậu rửa cùng vòi nối với hệ thống cấp nước và phần dưới là ống thoát nước và vòi lavabo. Khi người dùng có nhu cầu tìm mua lavabo thì cần tìm hiểu kỹ yếu tố về kích thước để lựa chọn được thiết bị phù hợp. Hãy cùng Thiết bị phòng tắm DK tìm hiểu về chiều cao lavabo tiêu chuẩn  trong bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm bài viết :

Chiều cao lavabo tiêu chuẩn

Chiều cao lavabo tiêu chuẩn

Vì sao cần xác định chiều cao lavabo

Xác định kích thước hay chiều cao lavabo là một việc rất quan trọng để tìm mua được thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng. Khi xác định chiều cao chậu rửa mặt, người dùng có thể nhận được những lợi ích thiết thực như sau: 

 • Dựa vào thông số kích thước, chiều cao của từng loại chậu lavabo mà bạn có thể dễ dàng chọn được sản phẩm phù hợp với không gian nhà vệ sinh của mình. 
 • Mỗi một loại chậu lavabo sẽ có chiều cao khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau. 
 • Xác định được chiều cao lavabo phù hợp sẽ giúp tối ưu chi phí, hạn chế việc đổi trả thiết bị liên tục. 
 • Chiều cao chậu rửa mặt phù hợp với không gian nhà vệ sinh cũng giúp quá trình lắp đặt nhanh chóng, chính xác và vừa vặn, đảm bảo nâng cao thẩm mỹ cho nhà tắm, nhà vệ sinh. 

Chiều cao lavabo tiêu chuẩn

Vì sao cần xác định chiều cao lavabo tiêu chuẩn

Chiều cao lavabo tiêu chuẩn theo đối tượng sử dụng

Dựa vào đối tượng sử dụng lavabo mà bạn sẽ cần xác định chiều cao lavabo tiêu chuẩn phù hợp để đảm bảo người dùng sinh hoạt thuận tiện. 

 • Với những người dưới 1,75m thì chiều cao lắp đặt từ mặt lavabo đến mặt đất là 800mm. 
 • Với những người cao trên 1,75m thì chiều cao lắp đặt từ mặt lavabo đến mặt đất sẽ dao động trong khoảng từ 850mm - 900mm. 

Tuy nhiên theo quy chuẩn này thì khó có thể áp dụng đối với các gia đình có nhiều thế hệ sử dụng chậu lavabo. Tùy theo từng không gian phòng tắm dành cho đối tượng nào sử dụng mà bạn có thể lắp đặt chậu lavabo với chiều cao phù hợp.

Đặc biệt, với trẻ em thì chiều cao lavabo trong khoảng từ 500mm – 600mm sẽ phù hợp để trẻ sinh hoạt, thao tác vặn, khóa vòi nước dễ dàng. 

Chiều cao lavabo tiêu chuẩn theo kiểu dáng sản phẩm

Kiểu dáng chậu lavabo trên thị trường hiện nay ngày càng đa dạng. Vì vậy, mỗi loại chậu lavabo sẽ có kích thước chiều cao khác nhau tùy thuộc vào kiểu dáng. Cụ thể chiều cao chậu rửa mặt theo kiểu dáng sản phẩm là: 

Chiều cao lavabo rửa mặt treo tường

Lavabo treo tường là mẫu sản phẩm truyền thống được sử dụng phổ biến trong hầu hết các gia đình hiện nay, Kiểu dáng của lavabo giúp người dùng có thể lắp đặt ở bất cứ không gian nào, tiện lợi cả trong không gian nhỏ hẹp. Chiều cao tiêu chuẩn lavabo treo tường là: 

 • Chiều dài lavabo treo tường khoảng 400 – 500mm
 • Chiều rộng lavabo treo tường khoảng 350 – 430mm
 • Chiều cao lavabo khoảng 150 – 220mm
 • Chiều cao gắn vòi lavabo chờ âm tường sẽ tính từ mặt sàn đến lỗ co răng trong là 510mm
 • Chiều cao gắn ống cấp nước âm tường sẽ tính từ mặt sàn hoàn thiện lên đến lỗ co đồng d=21, răn ngoài là 620mm

Chiều cao lavabo rửa mặt treo tường

Chiều cao tiêu chuẩn Lavabo treo tường

Chiều cao rửa mặt âm bàn

Chậu lavabo âm bàn là loại chậu kiểu dáng mới thường được sử dụng trong khách sạn, nhà hàng tạo cảm giác sang trọng. Lavabo âm bàn thường có hình vuông, tròn, sử dụng chất liệu sứ và có chiều cao đặt lavabo là: 

 • Chiều dài lavabo âm bàn khoảng 550 – 600mm
 • Chiều rộng lavabo âm bàn khoảng 380 – 450mm
 • Chiều cao bàn đá đặt lavabo âm bàn khoảng từ 175 – 210mm
 • Chiều cao gắn ống xả âm tường tính từ sàn lên đến lỗ co răng trong là 500mm
 • Chiều cao gắn ống nước âm tường tính từ sàn lên đến lỗ co đồng d=21, răn ngoài là 620mm

Chiều cao lavabo âm bàn

Chiều cao rửa mặt lavabo âm bàn

Chiều cao chậu lavabo đặt bàn

Chậu lavabo đặt bàn cũng được sử dụng trong nhiều khách sạn, nhà hàng hay gia đình giàu có để tạo sự sang trọng, tinh tế trong không gian. Chiều cao chậu lavabo đặt bàn trong lắp đặt sẽ là: 

 • Chiều dài lavabo đặt bàn khoảng 400 - 600mm
 • Chiều rộng lavabo đặt bàn khoảng 380 - 450mm
 • Chiều cao lavabo đặt bàn khoảng 70 - 180mm
 • Chiều cao gắn ống xả âm tường tính từ sàn lên đến lỗ co đồng d=21, răn ngoài là 620mm

Chiều cao lavabo đặt bàn

Chiều cao rửa mặt lavabo tiêu chuẩn đặt bàn

Chiều cao chậu rửa bát tiêu chuẩn

Chậu rửa bát cũng là một loại chậu lavabo được sử dụng phổ biến. Vị trí lắp đặt chậu rửa bát sẽ là trong các không gian nhà bếp để phục vụ công việc sơ chế thực phẩm, rau củ quả hay rửa chén, bát hàng ngày. 

Việc lắp đặt chậu rửa bát cũng cần chú ý tới chiều cao tiêu chuẩn để tiện lợi cho sinh hoạt, thao tác của người dùng. 

 • Chiều cao bàn lavabo rửa bát từ 800 – 900mm.
 • Lỗ chờ ống thoát nước bồn rửa chén bát thông thường là 500mm, khi gắn thêm co con thỏ thì sẽ dao động trong khoảng từ 300mm đến 350mm. 
 • Chiều cao lắp đặt ống cấp nước cho chậu rửa chén dao động trong khoảng 500mm.

Chiều cao tủ chậu lavabo

Tủ chậu lavabo ngày nay là một trong những phụ kiện đi kèm sử dụng với chậu lavabo. Vị trí đặt của tủ chậu lavabo là ngay bên dưới chậu lavabo, giúp đựng các đồ dùng cá nhân của người dùng một cách gọn gàng. 

Tùy vào diện tích không gian nhà tắm mà có thể lắp đặt các loại tủ chậu lavabo có kích thước khác nhau. Theo hầu hết các nhà thiết kế nhà hiện nay thì sẽ có kích thước tủ chậu tiêu chuẩn là: 

 • Chiều cao bàn lavabo tính từ mặt đất lên đến mặt chậu sẽ khoảng 900mm 
 • Chiều dài dao động từ 700 – 1000mm
 • Chiều sâu từ 400 – 600mm
 • Chân của tủ lavabo cách mặt đất khoảng 100 – 200mm

Chiều cao tủ bàn chậu lavabo

Chiều cao tủ chậu lavabo

Chiều cao gương lavabo tiêu chuẩn

Gương cũng là một trong những phụ kiện đi kèm cần thiết, lắp đặt ở vị trí phía trên chậu lavabo đáp ứng nhu cầu soi gương chỉnh trang mặt mũi của người dùng. Khung gương tiêu chuẩn thường cao từ 700m – 800mm. Khoảng cách từ khung dưới gương cho đến bồn rửa sẽ từ 300mm đến 500mm tùy vào người dùng. Hiện nay có nhiều loại gương lắp đặt đi kèm với lavabo và người dùng có thể cân nhắc theo nhu cầu thực tế để lựa chọn loại phù hợp. 

Xem thêm bài viết : 

Lưu ý khi lắp và sử dụng chậu lavabo rửa mặt

Trong khi lắp đặt và sử dụng chậu lavabo rửa mặt, để đảm bảo thiết bị vận hành trơn tru, tránh phát sinh sự cố và kéo dài độ bền lâu hơn, bạn hãy ghi nhớ những lưu ý mà chúng tôi chia sẻ dưới đây: 

 • Trước khi lắp đặt: Tìm hiểu kỹ ưu nhược điểm của từng loại lavabo và ưu tiên chọn kiểu dáng, chiều cao lavabo tiêu chuẩn với tình hình thực tế nhà tắm, nhà vệ sinh của mình. Chọn sản phẩm của thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng và độ bền sử dụng lâu dài. Xác định vị trí lắp đặt phù hợp, vệ sinh sạch bề mặt, kiểm tra kỹ lại bề mặt, phụ kiện cần thiết đi kèm với thiết bị. 
 • Trong khi lắp đặt: Đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất, trang bị cho bản thân đầy đủ các dụng cụ bảo hộ an toàn lao động. Quá trình thực hiện các thao tác lắp đặt không nên dùng lực quá mạnh để tránh làm nứt vỡ, hư hỏng thiết bị, phụ kiện. 
 • Sau khi lắp đặt: Sử dụng thử thiết bị sau khi lắp đặt, kiểm tra kỹ càng tại các vị trí vặn ốc, đường nối để tránh rò rỉ. Trong khi sử dụng cần chú ý bảo quản và vệ sinh chậu lavabo định kỳ với dụng cụ chuyên dụng, tránh đặt đồ quá nặng sẽ giúp kéo dài độ bền của thiết bị tốt hơn. 

Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng chậu lavabo rửa mặt

Lưu ý khi lắp đặt chậu lavabo rửa mặt

Trên bài viết là những thông tin về chiều cao lavabo mà Thiết bị phòng tắm DK muốn cung cấp tới khách hàng để dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Với bất cứ thắc mắc, nhu cầu cần tư vấn, tìm hiểu chiều cao chậu rửa mặt phù hợp với nhu cầu sử dụng, quý khách đừng ngần ngại liên hệ tới hotline 02437480810 của Thiết bị vệ sinh phòng tắm DK để được hỗ trợ về sản phẩm của thương hiệu D&K một cách hiệu quả.

Xem thêm bài viết :

Bài viết liên quan

D&K Việt Nam khai trương văn phòng giao dịch Bình Định
Kiến trúc Nga khơi nguồn cảm hứng cho thương hiệu D&K
Tuyển Dụng Nhân Viên Giám Sát Kinh Doanh Khu Vực Miền Nam Tháng 05 Năm 2023
Cửa Hàng Vật Liệu Xây Dựng Biên Trường | Thiết Bị Vệ Sinh DK Tại Yên Lạc Vĩnh Phúc
Tìm đại lý hợp tác kinh doanh thiết bị phòng tắm D&K – thương hiệu Liên Bang Nga