Top 12 Cây trồng trong nhà vệ sinh tốt nhất khử mùi

Nhà vệ sinh thường được là công trình phụ nhưng vấn đề cây để trong nhà vệ sinh trang trí phong thủy vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của cả nhà. Vì thế xu hướng sử dụng cây trong nhà vệ sinh để trang trí, khử mùi được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây, Thiết bị phòng tắm DK xin gợi ý với các bạn những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh vừa có tính thẩm mỹ, vừa khử mùi hôi hiệu quả. Hãy tham khảo những thông tin bổ ích dưới đây để lựa chọn được cây trồng trong nhà vệ sinh ưng ý nhé.

Xem thêm bài viết : Kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn

Cây trồng trong nhà vệ sinh

Cây trồng trong nhà vệ sinh

1. Cây lưỡi hổ

Những cây trồng trong nhà vệ sinh phải kể đến đầu tiên là cây lưỡi hổ có đặc điểm ưa sống bóng râm nên rất thích hợp sống trong môi trường thiếu ánh sáng. cây để nhà vệ sinh có tác dụng hút khí độc hại và hơi ẩm, đồng thời hấp thụ tốt các độc tố gây ung thư.

Ngoài ra, vào ban đêm cây sử dụng axit crassulacean tham để tham gia vào quá trình trao đổi giải phóng oxy và hấp thụ carbon dioxide phù hợp với phòng tắm 4m2.

cây để trong nhà vệ sinh

Cây để trong nhà vệ sinh lưỡi hổ

2. Cây lan ý

Cây lan ý là loại cây rất được ưa chuộng làm cây trồng trong nhà vệ sinh với công dụng khử mùi hôi và các chất độc tố như: cồn, aceton,...hiệu quả. Theo phong thủy, loại cây này hấp thụ các nguồn năng lượng xung khắc giúp cân bằng trường khí để tạo nên một không gian sống vui vẻ, hạnh phúc. Thêm nữa, cây lan ý hấp thụ các tia bức xạ nhiệt từ các thiết bị điện tử, hóa giải điềm xấu bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong nhà.

cây trong nhà vệ sinh

Cây trong nhà vệ sinh - Lan Ý

3. Cây trầu bà

Theo quan niệm dân gian từ lâu, cây trầu bà được yêu thích là cây trồng trong nhà vệ sinh, cây để trong phòng tắm. Bởi không chỉ ở dáng vẻ độc đáo, ưa độ ẩm mà còn khử được khí độc, mùi hôi triệt để. Mang đến một không gian nhà vệ sinh thơm tho, thoáng mát.

cây để nhà vệ sinh

Cây để nhà vệ sinh - Trầu Bà

4. Cây bạc hà

Cây bạc hà có mùi hương thanh mát dễ chịu giúp con người cảm thấy thoải mái và thư thái. Người ta thường làm cây trồng trong nhà vệ sinh để áp chế mùi hôi và diệt khuẩn, khử độc và cả đuổi muỗi nhà vệ sinh. Loại cây này ưa bóng râm nên rất dễ trồng và chăm sóc là gợi ý không tồi.

cây để trong nhà vệ sinh

Cây để trong nhà vệ sinh - Bạc Hà

5. Cây lan hồ điệp

Khi được hỏi cây trồng nhà vệ sinh, cây để trong phòng tắm thì không thể thiếu cây lan hồ điệp đặt cạnh bồn rửa mặt để căn phòng có một diện mạo mới lạ đầy sức hút. Thêm nữa, loại cây này còn giúp làm sạch toluen và một số khí độc gây ô nhiễm môi trường vào ban đêm.

cây để trong nhà vệ sinh

Cây để trong nhà vệ sinh - Lan Hồ Điệp

6. Cây thường xuân

Loại cây này rất dễ trồng, xanh tốt quanh năm nên là biểu tượng của sự trường thọ và mang lại vượng khí, ngăn chặn tà ma, âm khí. Ngoài ra, cây để nhà vệ sinh còn có khả năng làm sạch không khí, loại trừ vi khuẩn, nấm mốc gây hại cho con người, đây là loại cây trồng trong nhà vệ sinh, rất phù hợp.

cây trong nhà vệ sinh

Cây trong nhà vệ sinh - Thường Xuân

7. Cây lỗ hội

Cây lô hội được nhiều người biết đến với tác dụng hút sạch các loại khí độc như: Lưu huỳnh, cacbon dioxit, cacbonic, Andehit fomic cùng với khả năng giảm tình trạng ẩm mốc và nguồn lây bệnh. Nếu được chọn làm cây trồng trong nhà vệ sinh để khử mùi, điều hòa không khí rất phù hợp.

cây để nhà vệ sinh

Cây để nhà vệ sinh - Lỗ Hội

8. Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh ngoài tác dụng làm thuốc thì trong phong thủy nó là loại cây sinh tài, giữ của. Loại cây này được ví như bộ máy lọc amoniac hữu hiệu cho con người. Vì thế, nhiều gia đình lựa chọn làm cây trồng trong nhà vệ sinh hoặc khu vực trong sân vườn để tốt cho sức khỏe và tài vận của các thành viên trong nhà.

cây để trong nhà vệ sinh

Cây để trong nhà vệ sinh - Cây Cọ

9. Cây dây nhện

Theo phong thủy, loại cây này rất thích hợp với người mệnh thổ. Đặc tính của loại cây này là có thể hút được các vi khuẩn cũng như các chất độc hại, đặc biệt là Formaldehyde cực mạnh. Nếu đặt làm cây trồng trong nhà vệ sinh sẽ làm cho không khí trở nên trong lành hơn.

cây nên trồng trong nhà vệ sinh

Cây nên trồng trong nhà vệ sinh

10. Cây hoa dành dành

Cây hoa dành dành có mùi thơm rất dễ chịu, ưu ẩm ướt cùng với khả năng chống ô nhiễm không khí nên rất thích hợp làm cây trồng trong nhà vệ sinh. Loại cây này ưa nhiều ánh sáng nên bạn nên đặt gần cửa sổ cũng là để trang trí nhà vệ sinh.

cây nên trồng trong nhà vệ sinh

Cây dành dành

Một số lưu ý khi cây trồng trong nhà vệ sinh

Sau khi nắm được những cây trồng trong nhà vệ sinh rồi, quý khách hàng cũng cần quan tâm đến quá trình sinh trưởng của cây, để làm tăng vận khí cho gia đình. Cụ thể là:

  • Chọn cây hợp phong thủy để cân bằng trường khí, điều hòa năng lượng xung khắc.
  • Mục đích chính là chọn cây trồng trong nhà vệ sinh để khử mùi nên không cần chọn cây quá đắt đỏ, những cây hợp túi tiền là sự lựa chọn sáng suốt.
  • Nên chọn những cây tốt quanh năm, ưa độ ẩm và có thể sống trong môi trường thiếu ánh sáng.
  • Cần nắm vững các đặc tính của cây trồng trong nhà vệ sinh để có cách chăm sóc hiệu quả. Nên đặt cây gần cửa sổ, nơi thoáng khí hoặc thường xuyên mang cây ra ngoài nắng để quang hợp.

Xem thêm bài viết :

  • Cách làm sạch nền nhà tắm đơn giản nhanh chóng

lưu ý khi cây trồng trong nhà vệ sinh

Lưu ý khi cây trồng trong nhà vệ sinh

Với những thông tin đã chia sẻ giờ đây bạn đã biết được những cây nên trồng trong nhà vệ sinh. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được cây để trong nhà vệ sinh đẹp ưng ý nhất. Cần lưu ý rằng môi trường trong nhà vệ sinh thường ẩm ướt, ít ánh sáng. Vì vậy, bạn nên chọn những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh có thể thích nghi tốt với môi trường mà thiết bị phòng tắm cao cấp DK gợi ý ở trên.