Cách lựa chọn thiết bị vệ sinh tốt cho gia đình

Lựa chọn thiết bị vệ sinh có lẽ là một trong những điều gây băn khoăn nhất đối với gia chủ. Hiện nay có khá nhiều hãng sản xuất thiết bị vệ sinh và chất liệu cũng rất đa dạng và phong phú làm cho khách hàng càng trở nên hoang mang. Việc lựa chọn hãng cung cấp đã khó, tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng cũng rất phổ biến hiện nay. Do đó các cách lựa chọn thiết bị vệ sinh tốt cho gia đình luôn phải đặt lên hàng đầu. Hãy cùng D&K tìm hiểu các cách đó qua bài viết dưới đây

Xem thêm

Một số cách lựa chọn thiết bị vệ sinh tốt cho gia đình

Lựa chọn theo chất liệu

Chất liệu sứ tráng men

Sứ tráng men đang là loại chất liệu phổ biến nhất hiện nay. Bởi nguồn nguyên liệu luôn có sẵn nên chi phí các sản phẩm hợp lý hơn so với hàng ngoại nhập. Mọi người không nhất thiết phải lựa chọn sản phẩm nhập khẩu nếu chọn chất liệu sứ tráng men cho thiết bị vệ sinh gia đình mình. Bằng công nghệ sản xuất tiên tiến từ các nước trên thế giới thì các thiết bị vệ sinh bằng sứ được sản xuất trong nước cũng bóng đẹp không kém hàng ngoại nhập.

Để lựa chọn được các thiết bị vệ sinh bằng sứ thì mọi người chỉ cần chú ý tới tiêu chuẩn sáng và sạch là đã được đảm bảo.

Chất liệu đá tự nhiên hoặc đá nhân tạo

Ngày nay thiết bị vệ sinh được làm bằng đá tự nhiên hoặc đá nhân tạo ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên các loại thiết bị vệ sinh được làm bằng đá tự nhiên có giá không hề rẻ, thường được ứng dụng để làm các thiết bị như: Chậu rửa mặt, Bồn tắm. Bằng cách nghiền nhỏ đá, rồi ép chúng lại bằng các phương pháp, kỹ thuật đặc biệt làm cho chất liệu đá nhân tạo có thể tạo ra nhiều hình dạng khác nhau của các thiết bị vệ sinh.

Thiết bị vệ sinh bằng nhựa hoặc inox

Chất liệu inox tạo cho mọi người một cảm giác sang trọng, có nhiều bộ phận của thiết bị vệ sinh bắt buộc phải sử dụng tới chất liệu này. Những chi tiết nhỏ trong các thiết bị vệ sinh đa số sẽ sử dụng Inox để tăng sự đẳng cấp cho không gian. Bên cạnh đó nhựa là chất liệu giá rẻ nhất, chỉ phù hợp cho những gian bếp thông thường.

Lựa chọn theo kiểu dáng

Kiểu dáng thiết kế phù hợp với không gian, không bị lỗi thời chính là tiêu chí đầu tiên mà mọi người nên chú ý tới. Với thiết bị vệ sinh thì có nhiều mẫu mã khó bị lỗi thời nên việc mọi người chú trọng yếu tố phù hợp với sở thích là rất quan trọng.

Sự phù hợp

Trường hợp mọi người rất ưng ý với một thiết bị bồn tắm rồi, nhưng cũng cần lưu ý xem sản phẩm đó có phù hợp với không gian nhà tắm hay không? nó sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trường hợp mọi người mua để thay thế thì các thiết bị mới nên phù hợp với các thiết bị còn lại. Các thiết bị vệ sinh nhìn có vẻ giống nhau nhưng khi để gần nhau mọi người mới thấy rõ sự khác biệt của chúng.

Khả năng tiết kiệm nước

Về lâu dài, những thiết bị càng có tính năng tiết kiệm nước sẽ càng đáng quý. Nước sạch đang bị lãng phí rất nhiều, bạn nên biết rằng nguồn nước sạch trên thế giới đang khan hiếm dần. Việc tắm rửa và xả bồn cầu một cách lãng phí là nguyên nhân chính của vấn đề nói trên. Vì vậy mà mọi người nên lựa chọn loại thiết bị có kích thước phù hợp. Qua thời gian sử dụng đủ dài, mọi người mới thấy được sự tiết kiệm đó rất có ý nghĩa. Ngày nay nhiều thiết bị vệ sinh đã có tính năng cảm ứng để điều khiển luồng nước theo nhu cầu khá hữu dụng.

Yếu tố thay thế

Việc lựa chọn kiểu dáng thiết bị vệ sinh là vô cùng quan trọng, tuy nhiên mọi người cũng cần lưu tâm nếu như sản phẩm thay thế phù hợp là khan hiếm. Chẳng hạn mọi người đã rất thích một bộ thiết bị, tuy nhiên hãng sản xuất ra sản phẩm ấy lại không quá nổi tiếng? Giả dụ sau này có hiện tượng bể vỡ, hỏng hóc thì tìm thiết bị thay thế sẽ là vấn đề lớn đối với bạn.

Nếu như kiểu dáng thiết bị không quá độc lạ thì mọi người sẽ có khả năng tìm kiếm được phụ tùng từ các nhà sản xuất khác. Vậy nên cần chú ý nhiều hơn tới vấn đề

phụ tùng thay thế của sản phẩm. Trên thực tế, nhiều gia chủ có thói quen chọn hàng chính hãng từ các nhà sản xuất có tiếng tăm trên thị trường. Mục đích chính của sở thích này đó là việc tìm kiếm phụ tùng thay thế về sau sẽ là dễ dàng hơn.

Linh kiện

Linh kiện có đồng bộ hay không cũng là tiêu chí quan trọng giúp mọi người đánh giá thiết bị vệ sinh có chính hãng hay không. Vì hiện nay đa số đồ vệ sinh bằng sứ được sản xuất trong nước còn phụ kiện thì phải nhập khẩu. Do vậy, nếu không phải cùng hãng thì thiết bị vệ sinh sẽ khó đồng bộ hơn.

Nhận biết thiết bị vệ sinh chính hãng

Thực sự mà nói là việc lựa chọn thiết bị vệ sinh chính hãng hiện nay là điều không hề dễ dàng. Yếu tố lợi nhuận khổng lồ khiến tình trạng hàng giả, nhái tràn lan trên thị trường. Các chú ý dưới đây có thể giúp bạn hạn chế phần nào tình trạng hàng giả, hàng nhái khi mua thiết bị vệ sinh.

Mặt hàng giả sẽ vô cùng dễ phát hiện khi được đặt cạnh hàng thật. Nếu tách biệt riêng rẽ thì sẽ hơi khó phân biệt nếu không có kinh nghiệm. Sản phẩm cần có tem mác rõ ràng, chất liệu bóng đẹp, in chìm hoặc in tên hãng sắc nét là những yếu tố đầu tiên bạn nên chú ý tới. Bên cạnh đó là các yêu cầu khác về chất lượng sản phẩm nhưng không dễ để mọi người tự kiểm tra như: độ hút nước nhỏ hơn 0.5%, không rạn men, gợn sóng ít, không có sạn hoặc lỗ trên mặt men,...

Đơn vị cung cấp thiết bị vệ sinh chính hãng

Đơn vị cung cấp các sản phẩm thiết bị vệ sinh chính hãng thường là những cửa hàng lớn hoặc các đại lý chính thức . Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết bị vệ sinh D&K tự tin phân phối các sản phẩm chính hãng trên toàn quốc và đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Chính bởi nguồn nguyên liệu đảm bảo, dây chuyền sản xuất tiên tiến cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm đã mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời.


Trên đây là một số cách lựa chọn thiết bị vệ sinh tốt cho gia đình mà Thiết bị vệ sinh DK muốn gửi tới mọi người. Nếu mọi người cần giải đáp thắc mắc hãy đến với các chi nhánh D&K gần nhất để được tư vấn kịp thời