Cách lắp đặt bồn cầu âm tường đúng kỹ thuật

Sự ra đời của bồn cầu âm tường là một thiết kế mới cho phong cách tiện lợi, đẳng cấp. Bồn cầu âm tường được coi là giải pháp tiết kiệm không gian hiệu quả. Tuy nhiên, sản phẩm đòi hỏi kỹ thuật lắp đặt cao. Vì thế, có nhiều khách hàng vẫn còn rất phân vân trong việc lựa chọn bồn cầu treo tường. Thấu hiểu điều đó, Thiết bị phòng tắm DK xin hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu âm tường đơn giản, đũng kỹ thuật.

Xem thêm bài viết :

Cách lắp đặt bồn cầu âm tường

Cách lắp đặt bồn cầu âm tường

Chuẩn bị các dụng cụ

Để có thể áp dụng cách lắp đặt bồn cầu âm tường thuận lợi nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ cần thiết. Các dụng cụ cần thiết gồm:

  • Cờ lê điều chỉnh.
  • Máy khoan.
  • Livo.
  • Kìm.
  • 1 chiếc thước dây.
  • 1 cuộn băng dán.
  • Tua vít.
  • Hỗn hợp silicon hoặc hỗn hợp vữa.

Chuẩn bị các thiết bị

Ngoài các dụng cụ trên, các thiết bị cần thiết trong cách lắp đặt bồn cầu âm tường là:

Chuẩn bị bồn cầu âm tường

Vì bồn cầu thường được làm chủ yếu từ sứ,nếu như chịu phải tác động mạnh từ bên ngoài, đặc biệt là trong quá trình vận chuyển sẽ rấy dễ vỡ. Vì thế cần kiểm tra bồn cầu trước khi lắp đặt xem bồn cầu có bị nứt vỡ hay hư hỏng gì không.

Cách lắp đặt bồn cầu âm tường

Chuẩn bị bồn cầu âm tường

Hệ thống đường ống cấp thoát nước cho bồn cầu âm tường

Bạn cần kiểm tra hệ thống đường ống cấp thoát nước trước khi thực hiện cách lắp đặt bồn cầu âm tường, xem đã lắp đúng vị trí chưa và đã có vị trí trống để lắp đặt két nước. Nếu chưa có thì cần phải tiến hành khoan tường để thực hiện đặt két nước.

Thực hiện đặt két nước và nối két với nguồn cấp nước. Ngoài ra, cần có một chỗ trống để đặt ống thoát nước thải, lỗ để nối tâm thoát vào hệ thống đường nước thải và lỗ để cho nước đổ từ két nước xuống bồn cầu.

Ngoài ra, chúng ta cần xem kỹ bản vẽ của bồn cầu được đính kèm với sản phẩm. Để thực hiện lắp đặt bồn cầu âm tường đúng kỹ thuật.

Bản vẽ cách lắp đặt bồn cầu âm tường

Mỗi sản phẩm bồn cầu âm tường có bản vẽ hướng dẫn lắp đặt chi tiết để xác định đúng vị trí, thao tác thực hiện được chính xác hơn.

Tham khảo thêm bài viết : Kích thước bồn cầu tiêu chuẩn, 1 khối, thông minh phổ biến

Bản vẽ cách lắp đặt bồn cầu

Bản vẽ bồn cầu âm tường

Cách lắp đặt bồn cầu âm tường đúng kỹ thuật, nhanh chóng

Sau khi chuẩn bị kỹ lưỡng các dụng cụ và thiết bị cần thiết, cũng như nắm vững bản vẽ kèm theo sản phẩm. Ta tiến hành lắp đặt bồn cầu theo các bước sau:

Bước 1 : Bắt giá đỡ vào tường

Thao tác đầu tiên trong cách lắp đặt bồn cầu âm tường là phải tháo rời những cái mút bọc trên đinh treo tường. Tiến hành lắp giá đỡ vào bên trong cặp đinh treo tường, dùng cờ lê để khóa chặt các ốc lại.

Khi thực hiện thao tác này cần lưu ý có một số két nước không được trang bị sẵn cặp đinh cố định. Vì thế bạn lần phải đóng cặp đinh này lên tường theo đúng bản vẽ nhờ sự hỗ trợ của máy khoan.

Cách lắp đặt bồn cầu âm tường

Bắt giá đỡ và tường

Bước 2 : Đo và lắp gioăng cao su

Trong cách lắp đặt bồn cầu âm tường, bước này cần đặc biệt chú ý để đảm bảo hiệu quả lắp đặt. Có hai vị trí cần lắp gioăng cao su là vị trí của ống xả và vị trí của đường ống xả của két âm tường. Đầu tiên chúng ta cần tháo mút bảo vệ cho 2 vị trí trên rồi dùng keo chuyên dụng bọc lại và lắp gioăng cao su vào là được. Thao tác này có vai trò cố định và hạn chế rò rỉ nước ra bên ngoài.

Bước 3: Đo và chỉnh kích thước ống tiếp nối

Để chất bẩn được xả chính xác vào vị trí đường ống xả thải ta sử dụng 2 ống tiếp nối trong cách lắp đặt bồn cầu âm tường.

Ống tiếp nối thường sẽ phải dài hơn với khoảng cách của bồn cầu tới các vị trí tiếp xúc. Vì thế cần tiến hành đo đạc kích thước này chính xác trước khi cắt ống tiếp nối. Tại vị trí ống vừa cắt, tiến hành mài nghiêng một góc 45 độ giúp quá trình lắp đặt ống được dễ dàng hơn.

Bước 4: Lắp bệ xí vào giá đỡ

Để có cách lắp đặt bồn cầu âm tường chính xác bước này vô cùng quan trọng, bạn cần lắp bệ xí lên giá đỡ đúng vị trí, đồng thời đảm bảo vị trí của 2 ống tiếp nối tiếp xúc vừa khít với ống xả và ống.

Cách lắp đặt bồn cầu âm tường

Lắp bồn cầu vào giá đỡ

Bước 5: Kết nối bảng nút nhấn với két nước

Thực hiện lắp đặt bảng nút nhấn với két nước dựa trên vị trí đã xác định trước, giúp quá trình xả thải diễn ra thuận lợi.

Cách lắp đặt bồn cầu âm tường

Kết nối bảng nút nhấn với két nước

Bước 6: Gia cố vị trí lắp đặt

Khi thực hiện xong cách lắp đặt bồn cầu âm tường, dùng vữa xi măng hoặc hỗn hợp silicon để trét vào kẽ hở. Điều này nhằm đảm bảo bồn cầu được kiên cố và không bị rỉ nước trong quá trình sử dụng.

Bước 7: Lắp nắp bồn cầu

thao tác lắp nắp bồn cầu âm tường rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt chiếc nắp vào đúng vị trí rồi dùng đinh ốc cố định là được.

Nếu sử dụng bồn cầu âm tường nắp điện tử thì khi thực hiện cách lắp đặt bồn cầu âm tường cần thêm một đường dây nữa. Đường dây này đảm bảo nhiệm vụ cấp nước cho nắp vừa đảm bảo thực hiện nhiệm vụ xả thải.

Tham khảo thêm bài viết : Cách lắp bồn cầu thông minh qua 7 bước hướng dẫn đơn giản

Kiểm tra lại bồn cầu âm tường

Sau khi thực hiện cách lắp đặt bồn cầu trên, hãy kiểm tra lại xem áp lực của nguồn đã đảm bảo chưa, có bị tắc nghẽn đường dẫn nước ở đâu không.

Để hạn chế tình trạng tắc nghẽn bồn cầu trong quá trình sử dụng tuyệt đối không để giấy báo, bỉm hay băng vệ sinh vào bên trong.

Kiểm tra lại bồn cầu âm tường

Kiểm tra lại bồn cầu âm tường

Hy vọng, với những chia sẻ về cách lắp đặt bồn cầu âm tường ở trên bạn có thể thấy việc lắp đặt bồn cầu này không quá khó. Chỉ cần nắm vững các thao tác trong cách lắp, chắc chắn bạn có thể tự lắp bồn cầu cho gia đình mình. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật tại Thiết bị phòng tắm DK để được hướng dẫn chi tiết nhé!

Xem thêm bài viết: