Vòi nước chảy yếu - Nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà

Vòi nước là một trong các thiết bị được sử dụng rất phổ biến trong mọi gia đình hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có thể vòi nước chảy yếu gây nhiều bất tiện cho người dùng. Vậy nguyên nhân gây nên tình trạng này là gì? Làm sao để vòi nước chảy mạnh hơn? Xin mời bạn đọc theo dõi nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn về nguyên nhân, cách xử lý tình trạng trên.

Vòi nước chảy yếu

Dấu hiệu và ảnh hưởng vòi nước chảy yếu trong sinh hoạt

Vòi nước rửa bát, vòi hoa sen, vòi lavabo được gọi chung là vòi nước sử dụng trong mọi gia đình. Nhiều trường hợp khi sử dụng thì các vòi nước trên có lượng nước chảy ra ít và yếu hơn so bình thường. Lúc này bạn cần chờ đợi thời gian dài hơn để có thể đủ nước đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Dấu hiệu nhận thấy rõ nhất của tình trạng vòi nước chảy yếu là bồn chứa vẫn đầy nhưng lượng nước chảy chậm. Ngoài ra, khi xả nước bồn cầu thấy thời gian cấp nước lại trong két mất thời gian rất lâu. Các thiết bị máy giặt, máy rửa chén hoạt động lâu hơn bình thường do không đủ lượng nước.

Khi nước chảy yếu gây nên nhiều ảnh hưởng cho sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Thậm chí, nhiều trường hợp các máy móc như máy giặt, máy rửa bát dễ hư hỏng do hoạt động quá lâu dài hơn bình thường. Do đó, việc tìm kiếm các cách xử lý vòi nước chảy yếu là rất quan trọng.

Nguyên nhân vòi nước bị chảy yếu

Thực tế có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên tình trạng vòi nước chảy yếu. Việc tìm hiểu rõ các nguyên nhân này là rất quan trọng đối với chúng ta để tìm cách khắc phục hiệu quả. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến vòi nước nhà bạn chảy yếu.

Sử dụng lâu ngày

Vòi nước chảy yếu vì sao? Các thiết bị điện nước sẽ có tuổi thọ sử dụng riêng khác nhau. Trong đó, các loại vòi nước này nếu sử dụng lâu ngày mà chúng ta không kiểm tra, bảo dưỡng hay thay thế kịp thời sẽ dễ bị hư hỏng.

Nguyên nhân vòi nước bị chảy yếu

Áp lực nguồn nước

Một nguyên nhân tiếp theo gây vòi nước chảy yếu là áp lực nguồn nước thấp. Lý do có thể là vị trí đặt vòi quá cao làm giảm thiểu áp lực nước.

Sục khí gặp vấn đề

Vòi nước hiện nay đều được trang bị bộ phận sục khí với công dụng oxy hóa dòng nước. Sục khí giúp tạo thành các dòng nước nhẹ để hạn chế lưu lượng dòng chảy, hạn chế văng nước ra bồn rửa. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng lâu ngày thì sục khí sẽ bị cặn bẩn tích tụ khiến cho vòi nước chảy yếu.

Do bộ phận van điều tiết của vòi yếu

Vòi nước được trang bị bộ phận van điều tiết giúp kiểm soát lưu lượng nước chảy. Do đó, nhiều trường hợp sử dụng lâu ngày mà không kiểm tra vệ sinh khiến chất cặn bã bám vào gây nước chảy yếu. Đây cũng là nguyên nhân rất phổ biến khiến cho dòng nước bị chảy yếu.

Thiết kế nguồn nước chưa đúng

Thiết kế hệ thống đường dẫn ống nước của gia đình bạn sai cách, không chuẩn xác làm ảnh hưởng lực nước của vòi. Dòng nước cản trở bởi các đoạn gấp khúc khiến nước bị chảy yếu hơn.

Không sử dụng bồn chứa nước

Nhiều gia đình không dùng bồn chứa nước mà sử dụng nước thẳng từ nguồn máy cấp. Chính vì vậy mà vị trí cấp nước này sẽ bị trường hợp mạnh yếu tùy vào từng thời điểm khác nhau. Điều này chính là nguyên nhân khiến đôi lúc vòi nước chảy yếu.

Van 2 chiều đường ống nước không mở hết

Nguyên nhân tiếp theo gây vòi nước bị chảy yếu là do van nước bị hỏng hoặc bị khóa không mở hết. Đây cũng là nguyên nhân thường thấy mà chúng ta cần kiểm tra khi thấy sự cố vòi nước chảy bị yếu.

Nguồn nước đầu vào không sạch

Những hộ gia đình sử dụng nước giếng, nước không sạch sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn đường ống. Do đó khiến cho vòi nước từ các thiết bị vòi sen tắm, vòi bếp, vòi lavabo, … có lưu lượng nước bị yếu đi.

Đường nước âm bị vỡ

Nguyên nhân cuối cùng khiến các vòi nước bị yếu là do đường nước âm bị vỡ. Điều này gây rò rỉ nước và áp lực nước trong đường ống sẽ bị suy giảm.

Cách xử lý vòi nước chảy yếu đơn giản dễ dàng

Sau khi đã tìm hiểu kỹ càng các nguyên nhân khiến cho vòi nước bị chảy yếu thì chúng ta sẽ xử lý nhanh chóng. Cụ thể các cách khắc phục tình trạng vòi nước bị yếu như sau:

Xử lý áp lực nước thấp

Khi áp lực nước thấp thì chúng ta có thể khắc phục là chỉnh lại vị trí lắp đặt của vòi nước trong gia đình. Lưu ý nên đặt vòi rửa bát thấp hơn vị trí cũ hoặc bạn có thể dùng các biện pháp hỗ trợ tăng áp để tăng lưu lượng dòng chảy.

Cách xử lý vòi nước chảy yếu

Cách xử lý bộ phận sục khí

Khi nguyên nhân vòi nước chảy yếu do sục khí thì chúng ta xử lý như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn tháo phần thiết bị sục khí ra khỏi vòi nước
 • Bước 2: Khi tháo thiết bị sục khí xong thì bạn loại bỏ những chất bẩn gây tắc nghẽn trên đó. Cụ thể bạn hãy đổ giấm vào trong túi và buộc quanh đầu vòi để ngâm sục khí trong 2 giờ giúp loại bỏ bụi bẩn nhanh chóng.
 • Bước 3: Nếu sau khi ngâm giấm vẫn còn bụi bẩn thì bạn dùng chất tẩy để làm sạch. Hoặc bạn có thể thay thế bộ phận sục nước mới.
 • Bước 4: Gắn lại sục khí vào vòi nước, kiểm tra lại áp lực và lưu lượng nước xem đã cải thiện chưa.

Cách xử lý vòi đầu tiết bị tắc

Nếu nguyên nhân do vòi đầu tiết bị tắc thì bạn xử lý như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn tắt phần nguồn nước, đóng nắp bồn lại để tránh làm rơi đồ vật xuống cống.
 • Bước 2: Xác định phần vít vòi nước và tháo ốc vít ra.
 • Bước 3: Nhấc tay cầm khỏi vòi nước, tháo đai ốc và các phụ kiện trong vòi.
 • Bước 4: Tháo bộ phận van điều tiết ra và vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn.
 • Bước 5: Ngâm vào giấm để tẩy trôi các cặn bẩn trên van điều tiết. Hoặc bạn có thể thay thế bộ van điều tiết mới nếu bộ phận điều tiết đã sử dụng lâu ngày.
 • Bước 6: Thực hiện gắn van điều tiết lại vào vòi, kiểm tra lưu lượng nước dùng.

Cách xử lý vòi đầu tiết bị tắc

Top 3 vòi nước rửa bát tốt nhất tại Thiết Bị Vệ Sinh DK

Thiết bị phòng tắm DK là đơn vị cung cấp rất nhiều mẫu vòi nước rửa bát chất lượng cao. Trong đó có 3 mẫu sản phẩm được đánh giá cao và ưa chuộng hiện nay như sau:

Vòi Rửa Bát DK1462501-C

Vòi Rửa Bát DK1462501-C có giá bán là 5,490,000 ₫ tại thiết bị phòng tắm DK. Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn Liên Bang Nga.

Thông số kỹ thuật:

 • Màu sắc: Màu Trắng Bạc
 • Kiểu dáng: Thân cao, kiểu dáng bo cong mềm mại
 • Chất liệu: Đồng Châu Âu 59-1, mạ Crom, Niken
 • Chế độ: 2 Chế Độ (Nóng, Lạnh)
 • Lõi sen: Sứ Ceramic siêu bền
 • Lượng nước sử dụng: 2.5L / phút
 • Công nghệ: Tiêu Chuẩn Liên Bang Nga
 • Áp lực nước: 0.05MPa~0.75MPa

Lõi sen của vòi rửa bát DK1462501-C được sản xuất trên dây chuyền tự động, chất lượng đảm bảo. Hơn nữa, vật liệu làm từ chất liệu Sứ Ceramic siêu bền bỉ với tuổi thọ đạt 40 năm. Đây là một lựa chọn vòi rửa bát hoàn hảo cho gia đình bạn.

Vòi Rửa Bát DK1462504-D

Một trong các mẫu vòi rửa bát được ưa chuộng tại DK là DK1462504-D. Sản phẩm đang được bán với giá 5,950,000 ₫. Dòng sản phẩm này có khả năng tạo bọt êm ái, tiết kiệm nước tối đa.

Thông số kỹ thuật

 • Màu sắc: Màu Trắng Bạc và Mạ Vàng
 • Kiểu dáng: Thân cao, kiểu dáng bo cong mềm mại
 • Chất liệu: Đồng Châu Âu 59-1, mạ Crom, Niken
 • Chế độ: 2 Chế Độ (Nóng, Lạnh)
 • Lõi sen: Sứ Ceramic siêu bền
 • Lương nước sử dụng: 2.5L / phút
 • Áp lực nước: 0.05MPa~0.75MPa

Vòi Rửa Bát DK1432483

Vòi Rửa Bát DK1432483 là dòng sản phẩm được nhiều người dùng chọn mua tại Thiết bị phòng tắm DK. Mẫu vòi rửa này có giá bán 3,550,000 ₫ khá phải chăng.

Thông số kỹ thuật:

 • Màu sắc: Màu Vàng Ánh Kim
 • Kiểu dáng: Ống tròn, thân vuông vô cùng mạnh mẽ
 • Chất liệu: Đồng Châu Âu 59-1, mạ Crom, Niken
 • Chế độ: 2 Chế Độ (Nóng, Lạnh)
 • Lõi sen: Sứ Ceramic siêu bền
 • Lương nước sử dụng: 2.5L / phút
 • Áp lực nước: 0.05MPa~0.75MPa

Vòi Rửa Bát DK1432483 có tuổi thọ 700.000 lần gật, tương đương hơn 40 năm sử dụng cho 1 gia đình. Đặc biệt, sản phẩm được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi cho ra thị trường.

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân, cách khắc phục vòi nước chảy yếu đến bạn đọc. Sử dụng vòi nước cần bảo trì đúng cách, vệ sinh thường xuyên để tăng trải nghiệm, hạn chế các sự cố xảy ra. Để chọn mua được những loại vòi nước chất lượng tốt, giá hợp lý hãy liên hệ Thiết bị vệ sinh phòng tắm DK theo thông tin sau:

Thiết bị phòng tắm