pic

Cách sửa vòi lavabo rỉ nước đơn giản hiệu quả

11:34 - 30/12/2021

Vòi lavabo là thiết bị vệ sinh quen thuộc được lắp đặt trong khu vực nhà vệ sinh. Vòi rửa lavabo và chậu lavabo dùng để dẫn nước để có thể vệ sinh cá nhân, rửa tay và rửa mặt. Nếu như trong quá trình sử dụng vòi lavabo bị rỉ sẽ gây nên rất nhiều phiền phức cho gia chủ.Với những lỗi nhỏ, bạn có thể tự sửa chữa hoặc liên hệ thợ sửa chữa chuyên nghiệp. Khắc phục tình trạng vòi lavabo rỉ nước ra nhà vệ sinh làm ẩm ướt khu vực nhà vệ sinh gây cảm giác khó chịu. Hãy cùng Thiết bị vệ sinh phòng tắm DK tìm hiểu qua bài viết sau

Tham khảo thêm bài viết :

Cách sửa vòi lavabo rỉ nướcCách sửa vòi lavabo rỉ nước

Nguyên nhân vòi lavabo rỉ nước

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc vòi lavabo bị rỉ nước. Do đó, người sử dụng muốn khắc phục tình trạng triệt để. Thông thường thì sẽ có những  nguyên nhân như sau:

Tuổi thọ lâu năm

Bất kỳ một sản phẩm nào qua thời gian sử dụng lâu dài cũng đều xuống cấp. Do vậy thiết bị vệ sinh sau một thời gian dài sử dụng sẽ rất dễ xảy ra tình trạng bị rò rỉ nước. Nhưng mức độ rò rỉ sẽ là ít hoặc nhiều nếu như được khắc phục sớm sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc để quá lâu.

Mua phải vòi lavabo hàng giả hàng kém chất lượng 

Trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị vòi lavabo, vòi rửa lavabo được làm giả làm nhái hàng kém chất lượng. Vì vậy nếu như không may bạn mua phải hàng giả hàng kém chất lượng chỉ sau một thời gian ngắn sẽ có hiện tượng vòi lavabo rỉ nước.

Cách sửa vòi lavabo rỉ nước

Mua phải hàng nhái

Van ron cao su và van khóa bị hư hỏng

Van Ron cao su là thiết bị được lắp đặt ngay phía bên trong vòi rửa để đảm bảo lượng nước chảy ra ổn định và không bị rò rỉ. Hiện tượng rò rỉ nước phần lớn bắt nguồn từ việc ron cao su bị hư hỏng.

Xem thêm bài viết

Vỡ đường ống nước

Vòi lavabo rỉ nước cũng có 1 phần liên quan đến việc đường ống nước bị vỡ. Đường ống nước bị nứt và vỡ thì vòi rửa cũng sẽ bị rò rỉ.

Lắp đặt sai cách

Trong quá trình lắp đặt, người thợ lắp đặt không có chuyên môn lắp đặt không chuẩn khi sử dụng vòi nước sẽ bị rò rỉ. Nhưng mức độ rò rỉ khác nhau và không quá nghiêm trọng nhưng âm ỉ kéo dài lâu cũng khiến người sử dụng khá khó chịu.

Tác hại khi vòi lavabo bị rỉ nước

Việc rò rỉ vòi lavabo tưởng chừng như là việc hết sức đơn giản. Nhưng nếu như để tình trạng rò rỉ như vậy kéo dài trong thời gian sẽ kéo theo rất nhiều điều nghiêm trọng và khó chịu cho người sử dụng.

Tốn tài nguyên nước

Nước là tài nguyên vô cùng quý giá, khi sử dụng chúng ta cần phải hết sức tiết kiệm. Bởi không ai có thể chắc chắn rằng trong tương lai nguồn nước của chúng ta có bị cạn kiệt hay không. Nên ngay từ bây giờ chúng ta nên tự ý thức và sử dụng nguồn nước đúng cách.

Rò rỉ nước trong nhà vệ sinh là chuyện đơn giản, nhưng để tình trạng kéo dài rất lãng phí nguồn tài nguyên nước. Hiện tại nguồn nước mà gia đình đang sử dụng là nguồn nước đi mua, nên cũng ảnh hưởng một phần đến chi phí sử dụng nước.

Cách sửa vòi lavabo rỉ nước

Tốn tài nguyên nước

Tốn chi phí sửa chữa và thay thế

Rò rỉ đường nước và vòi lavabo rỉ nước có nhiều nguyên nhân khác nhau. Do vậy mỗi lần sửa chữa đều tốn khoản chi phí. Chưa kể mỗi lần sửa chữa đều cần phải tìm thợ mới có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này. Hoặc nếu tình trạng vòi hư hỏng nhẹ có thể tự sửa chữa nhưng cũng sẽ tốn kém khoản chi phí mua nguyên vật liệu thay thế.

Ảnh hưởng cuộc sống gia đình

Nhà vệ sinh mà luôn luôn ẩm ướt bởi nguồn nước bị rò rỉ. Sẽ khiến cho người sử dụng có cảm giác không thoải mái và khó chịu. 

Xem thêm bài viết: 

Cách sửa vòi lavabo rỉ nước hiệu quả dễ dàng

Chuẩn bị

Chuẩn bị các dụng cụ để sửa chữa bao gồm: gioăng cao su, băng tan, cờ lê, tua vit, giẻ lau. Đây là những nguyên vật liệu cơ bản để hoàn thành việc sửa chữa vòi lavabo bị rỉ nước.

Cách sửa vòi nước bị rỉ nước

Bước 1: Tắt nguồn nước và khóa van cấp nước lại

Bước đầu tiên của việc sửa vòi lavabo rỉ nước, cần phải khóa nguồn cấp nước lại. Kiểm tra tổng thể xem nguồn cấp nước đã được ngắt toàn bộ hay chưa. Sau khi nguồn nước đã được ngắt, hãy xả hết lượng nước còn sót lại trong đường ống ra bên ngoài

Cách sửa vòi lavabo rỉ nước

Tắt nguồn nước và khóa van nước

Bước 2: Tháo lần lượt cần gạt nước - ốc bảo vệ

Có rất nhiều loại vòi nước khác nhau, do vậy cần phải tìm hiểu xem loại vòi đang sử dụng là loại gì mới có thể tiến hành tháo lần lượt các vị trí các bộ phận trên vòi rửa ra. Sử dụng tua vít để hỗ trợ quá trình tháo lắp. Lưu ý với mỗi loại vòi rửa sẽ có dụng cụ hỗ trợ tháo lắp riêng nên không thể sử dụng chung 1 loại phụ kiện để tháo vòi rửa.

Cách sửa vòi lavabo rỉ nướcTháo cần gặt và ốc bảo vệ

Cách sửa vòi lavabo rỉ nước

Bước 3: Kiểm tra gioăng cao su trong vòi rửa

Khi sửa vòi nước hãy kiểm tra nguyên nhân dẫn đến hiện tượng vòi vòi lavabo rỉ nước. Kiểm tra vị trí gioăng cao su xem có phải là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng bị rò rỉ hay không và khắc phục ngay bằng cách thay thế gioăng cao su mới.

Cách sửa vòi lavabo rỉ nước

Bước 4: Kiểm tra van điều tiết nước

Dùng kìm đã chuẩn bị phía trên để tháo van điều tiết nước theo chiều ngược chiều kim đồng hồ để vặn và tháo van tiết nước ra. Kiểm tra xem van điều tiết nước có bị hỏng hóc hay nứt vỡ hay sứt mẻ gì không. Nếu như van quá bẩn hãy vệ sinh sạch sẽ lại van trước đã nhé. Nếu như van bị nứt vỡ ren ốc, gãy hoặc thay mới vòi nước khác. Hãy tìm loại van giống hệt với loại van đang sử dụng mới có thể thay thế được.

Bước 5: Lắp đặt hoàn thiện lại tất cả các bộ phận của vòi nước theo trình tự

Sau khi làm theo thứ tự các bước được hướng dẫn ở trên. Bạn sẽ tìm ra nguyên nhân dẫn đến việc vòi lavabo rỉ nước. Nếu nhẹ bạn có thể khắc phục được ngay hoặc nếu hư hỏng nặng ở vòi thì có thể thay mới.

Cách sửa vòi lavabo rỉ nước

Bước 6: Lắp vòi nước lại về nguyên trạng ban đầu

Hoàn thiện lắp đặt lại toàn bộ các phụ kiện của vòi nước lại về vị trí ban đầu. Nếu như vẫn còn tình trạng rò rỉ có thể sẽ phải thay vòi mới hoặc van mới. Nhưng hãy đảm bảo rằng mình lắp lại đúng vị trí của phụ kiện trên

Bài viết liên quan

Cửa Hàng Vật Liệu Xây Dựng Mừng Hạnh | Thiết Bị Vệ Sinh DK Tại TP Hải Dương
D&K Việt Nam khai trương văn phòng giao dịch Bình Định
Kiến trúc Nga khơi nguồn cảm hứng cho thương hiệu D&K
Tuyển Dụng Nhân Viên Giám Sát Kinh Doanh Khu Vực Miền Nam Tháng 05 Năm 2023
Cửa Hàng Vật Liệu Xây Dựng Biên Trường | Thiết Bị Vệ Sinh DK Tại Yên Lạc Vĩnh Phúc