Thói quen giữ phòng tắm luôn sạch sẽ và vệ sinh

Một không gian phòng tắm sạch sẽ, thơm tho luôn là mong ước của rất nhiều người. Để giữ được không gian phòng tắm luôn sạch sẽ, thơm tho, các thói quen cọ rửa, vệ sinh rất quan trọng. Để tìm hiểu về những thói quen cần thiết giúp giữ phòng tắm luôn sạch sẽ, vệ sinh, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Lau kính và gương soi thường xuyên

Trong nhà vệ sinh là môi trường vô cùng ẩm thấp, độ ẩm luôn ở mức cao nên hơi nước bốc hơi và đọng lại rất nhiều. Hơi nước bốc hơi và đọng lại sẽ bám vào gương soi, kính lắp đặt trong không gian khiến chúng trở nên mờ đục. Tình trạng này kéo dài sẽ gây mất thẩm mỹ và không đảm bảo vệ sinh sạch sẽ trong phòng tắm. Vì thế, bạn nên tập thói quen lau kính và gương soi thường xuyên để giữ nhà vệ sinh luôn ở trạng thái sạch sẽ, thẩm mỹ.

Vệ sinh, khử trùng nhà tắm, nhà vệ sinh định kỳ

Một thói quen sẽ giúp bạn giữ phòng tắm luôn sạch sẽ và vệ sinh chính là vệ sinh, khử trùng nhà tắm định kỳ sau mỗi lần sử dụng. Bạn nên hình thành thói quen sử dụng chổi cao su để quét sạch nước, chất bẩn còn bám lại ở các góc, rãnh trên sàn nhà để nhanh chóng làm khô sàn, tránh để đọng nước. Sàn phòng tắm không đọng nước sẽ giúp hạn chế tình trạng rong, rêu hay nấm phát triển, sinh sôi.

Đồng thời, định kỳ sau một khoảng thời gian nhất định sử dụng phòng tắm, bạn cũng nên lau chùi và vệ sinh kỹ lưỡng từng ngóc ngách trong không gian. Bạn cần sử dụng những dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để lau sạch vết bẩn bám trên tường, sàn nhà, thiết bị hay cửa phòng tắm để giữ chúng luôn sạch sẽ, vệ sinh nhất.

Lau chùi bồn rửa, bồn cầu

Bồn rửa và bồn cầu là hai thiết bị rất dễ bị bụi bẩn, chất cặn bám lại sau mỗi lần sử dụng. Để giữ phòng tắm luôn sạch sẽ và vệ sinh thì bạn cần lau chùi bồn rửa, bồn cầu thường xuyên. Khi lau chùi bồn rửa, bạn cần chú ý đến phần nắp inox ở rãnh thoát nước bởi nơi đó là nơi dễ bị han gỉ nhất trong quá trình sử dụng nếu không được vệ sinh sạch sẽ.

Còn khi lau chùi bồn cầu, bạn nên lưu ý đến những góc cạnh của thiết bị bởi đó thường là nơi sinh sôi, phát triển của các vi khuẩn có hại. Trong quá trình lau chùi bồn cầu, bạn cần đổ các dung dịch tẩy rửa vào các góc cạnh đó và kỳ cọ cẩn thận, không qua loa để diệt khuẩn, hạn chế hình thành môi trường phát triển của vi khuẩn và giữ vệ sinh phòng tắm.

Duy trì hoạt động của hệ thống thoát nước và thông gió

Đặc biệt, để giữ phòng tắm luôn sạch sẽ và vệ sinh, bạn cũng cần chú ý tập thói quen kiểm tra hệ thống thoát nước và thông gió thường xuyên. Hệ thống thoát nước cần được đảm bảo hoạt động hiệu quả, thông thoáng và không bị tắc nghẽn khi sử dụng. Còn với hệ thống thông gió thì bạn cần kiểm tra và lau chùi, tránh để bám quá nhiều bụi bẩn sẽ khó hoạt động lưu thông không khí, thậm chí phát tán bụi bẩn, vi khuẩn không tốt trong phòng tắm.

Sử dụng hương liệu trong nhà vệ sinh

Thói quen sử dụng hương liệu thơm cũng sẽ giúp giữ phòng tắm luôn sạch sẽ và vệ sinh. Có rất nhiều dạng hương liệu mà bạn có thể sử dụng cho không gian phòng tắm, phòng vệ sinh của gia đình. Tuy nhiên bạn nên lưu ý tránh sử dụng quá nhiều loại nước xịt phòng hay hương thơm nhân tạo để khử mùi vì về lâu dài nó sẽ không tốt cho sức khỏe.

Bạn nên ưu tiên sử dụng hương liệu tự nhiên để tạo mùi thơm thư giãn, dễ chịu trong không gian phòng tắm. Một số hương liệu tự nhiên có thể sử dụng để tạo hương thơm trong không gian nhà tắm, nhà vệ sinh là bã cà phê, giấm, rượu trắng hoặc dầu gió.

Phía trên là những thói quen giúp giữ phòng tắm luôn sạch sẽ và vệ sinh. Tuy nhiên thói quen quan trọng nhất để đảm bảo vệ sinh cho phòng tắm của bạn vẫn là cọ rửa, lau chùi toàn bộ không gian định kỳ để tránh bám cặn, vết ố vàng.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc cần tư vấn, hỗ trợ về vệ sinh không gian hoặc lựa chọn thiết bị phù hợp cho không gian thì hãy liên hệ trực tiếp tới hotline 02437480810 của Thiết bị phòng tắm DK để được hỗ trợ!