Thiết bị vệ sinh cho người già tiện dụng an toàn mới nhất 2022

Đối với người già, người cao tuổi thì việc sử dụng thiết bị vệ sinh thông thường sẽ gặp nhiều khó khăn, thậm chí là không đảm bảo an toàn. Bởi người già thường gặp các vấn đề về sức khỏe, khả năng vận động di chuyển và sinh hoạt cũng kém đi. Để hạn chế tối đa nguy cơ mất an toàn, trượt ngã thì bạn nên tìm mua thiết bị vệ sinh cho người già. Trong bài viết này, Thiết bị phòng tắm DK sẽ cung cấp cho một số thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn được sản phẩm chất lượng ưng ý nhé!

Thiết bị vệ sinh cho người già

Bồn cầu cho người già

Bồn cầu là thiết bị vệ sinh cho người già đầu tiên mà bạn cần quan tâm. Thực tế bồn cầu cho người già không cần thay đổi nhiều mà chỉ cần lắp đặt thêm một số chi tiết, để phù hợp với khả năng vận động, di chuyển của tuổi tác. Phải kể đến như:

Tay vịn: là dụng cụ bám chuyên nghiệp được lắp đặt nhằm hỗ trợ người già đứng lên ngồi xuống.

Lắp đặt bồn cầu tự động thông minh: Loại bồn cầu màu có nắp rửa tự động thông minh. Bạn có thể lắp đặt nắp rửa cơ một đường nước lạnh hoặc nắp rửa điện tử. Với chức năng tự rửa và sấy khô rất phù hợp với nhiều người trong sinh hoạt.

Lắp đặt bồn cầu chống táo bón: Loại bồn cầu này là thiết bị vệ sinh cho người già được tích hợp nhiều tính năng vượt trội. Mọi hoạt động đều được thiết kế tự động theo chu trình lập sẵn. Có vòi phun nước thẳng vào hậu môn giúp việc đi đại tiện được dễ dàng hơn. Nước được dùng để vệ sinh được lọc diệt khuẩn, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ngoài ra, bồn cầu này cũng có các chức năng thông dụng như xì khô, phun rửa các chế độ, sấy vành,...

Bồn cầu cho người già

Bồn tắm cho người già

Khi mua sắm thiết bị vệ sinh cho người già không thể thiếu sản phẩm bồn tắm. Bởi nó đáp ứng được mọi nhu cầu cần thiết và tăng khả năng tự phục vụ cho người dùng một cách an toàn.

Sản phẩm bồn tắm cho người già được ưa chuộng nhất hiện nay là bồn tắm có cửa mở. Loại bồn tắm này được thiết kế chuyên dụng dựa trên đặc tính chân và đầu gối người già yếu. Khi ngâm hoặc tắm trong bồn người già có thể ngồi hoặc đứng mà vẫn thực hiện vệ sinh bình thường.

Mọi chức năng của bồn tắm vẫn được giữ nguyên, điểm khác biệt của loại bồn tắm này là có thiết kế tay vịn trong bồn cầu. Thể hiện yếu tố an toàn cho người già luôn được đặt lên hàng đầu.

Với những đặc tính trên, sử dụng bồn tắm cho người già là lựa chọn hoàn hảo nhất của bạn. Thiết bị vệ sinh cho người già luôn đảm bảo an toàn về mặt sức khỏe và tốt cho xương khớp. Đặc biệt phù hợp với những người có bệnh về xương khớp, tim mạch,...

Bồn tắm cho người già

Những điều cần biết khi mua bồn cầu cho người già

Đối với người già tuổi tác càng cao thì khả năng di chuyển, đứng lên ngồi xuống càng gặp nhiều khó khăn. Vì thế, lựa chọn thiết bị vệ sinh cho người già phù hợp, đảm bảo đáp ứng được mọi nhu cầu sinh hoạt tốt nhất cần lưu ý một số vấn đề sau:

Chọn chiều cao bồn cầu

Bồn cầu cho người già phải có chiều cao vừa đủ để có thể đứng lên, ngồi xuống dễ dàng. Nếu người già phải dùng xe lăn thì chiều cao bồn cầu nên phù hợp với chiều cao xe lăn. Trên thị trường hiện có loại bồn cầu 1 khối, 2 khối và loại bồn cầu treo tường. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn được chiều cao bồn cầu phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Thiết kế kiểu dáng bệ ngồi

phần lớn bồn cầu hiện nay có dáng bê ngồi hình tròn hoặc hình bầu dục. Trong đó, bồn cầu bầu dục được yêu thích sử dụng hơn, vì có diện tích bề mặt lớn tạo được sự thoải mái cho người dùng. Tuy nhiên, so với bồn cầu bệ tròn thì bồn cầu dạng bầu dục sẽ chiếm nhiều diện tích hơn. Vì thế, khi lựa chọn thiết bị vệ sinh cho người già, đặc biệt là bồn cầu nên dựa vào diện tích phòng vệ sinh thực tế để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Loại chuyên dụng cho người già

Trên thị trường thiết bị vệ sinh cho người già có 2 loại bồn cầu chuyên dụng được sử dụng phổ biến là bồn cầu 1 khối và bồn cầu 2 khối.

Loại bồn cầu 1 khối sẽ có diện tích nhỏ hơn mà giá thành lại cao. Trong khi đó, loại bồn cầu 2 khối lại có thiết kế phân tách rõ ràng giữa thân cầu và két nước nên rất dễ lắp đặt mà giá thành cũng rẻ. Những loại bồn cầu 2 khối dễ bị rò nước và khó vệ sinh hơn loại bồn cầu 1 khối. Ngoài ra, bạn có thể chọn bồn cầu treo tường có khả năng điều chỉnh chiều cao linh hoạt theo nhu cầu. Nhưng lại có giá thành cao là yêu cầu kỹ thuật lắp đặt tỉ mỉ hơn.

Những điều cần biết khi mua bồn cầu cho người già 

Trên đây là những thông tin về thiết bị vệ sinh cho người già mà bạn cần biết. Giá trị của thiết bị vệ sinh chuyên dụng cho người già là hỗ trợ sinh hoạt, di chuyển và vận động một cách an toàn đối với sức khỏe. Tính tiện lợi của thiết bị là để họ có thể tự phục vụ nhu cầu của sinh hoạt của mình dễ dàng là mục đính chính chúng ta cần cân nhắc để mua và sử dụng. Nếu có nhu cầu được tư vấn về thiết bị này hay các thiết bị vệ sinh khác, hãy liên hệ ngay với Thiết bị vệ sinh phòng tắm DK để được hỗ trợ, báo giá ưu đãi nhé!

Thiết bị phòng tắm