So sánh đồng và inox, nên chọn mua vòi sen bằng inox hay đồng thau

Trên thị trường hiện nay có 2 chất liệu chính để sản xuất vòi rửa và sen tắm là đồng thau và inox. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng biệt. Tuy nhiên việc so sánh đồng và inox và nên chọn mua vòi sen bằng inox hay đồng thau cũng gây nhiều khó khăn cho khách hàng, hãy cùng D&K giải quyết những vấn đề đó trong bài viết dưới đây.

So sánh chất liệu đồng thau và inox

Thành phần chất liệu

Đồng thau với hàm lượng lớn bên trong là đồng nguyên chất thông thường là trên 59% kết hợp với kẽm là một kim loại bền hơn so với inox

Bề mặt

Bề mặt các thiết bị vệ sinh bằng đồng thau có màu sắc tự nhiên, không sử dụng bất kì loại sơn nào. Do đó chúng hầu như không thể bị phai màu hay bong tróc trong quá trình sử dụng.

Tính thẩm mỹ

Nếu như mọi người yêu thích sự cổ điển và sang trọng thì các thiết bị vệ sinh bằng đồng thau sẽ hoàn toàn phù hợp. Nó tạo cho mọi người không gian sống mới lạ hơn so với khi sử dụng các thiết bị vệ sinh bằng inox thông thường.

Xem thêm bài viết :

Đồng thau ngày càng được tin tưởng lựa chọn làm thiết bị vệ sinh phòng tắm

Trong những năm trở lại đây có sự xuất hiện của đồng thau làm nguyên liệu để sản xuất thiết bị vệ sinh phòng tắm. Với công nghệ sản xuất ngày càng hiện đại và tối ưu nên sản xuất ra một khối lượng đồng thau nhất định càng có xu hướng rẻ hơn. Chính vì vậy trong một vài năm trở lại đây, xu hướng sử dụng đồng thau làm nguyên liệu cho phòng tắm ngày càng nhiều bởi:

Chất lượng các sản phẩm tốt

Những sản phẩm bằng đồng thau có màu sắc tự nhiên, không sử dụng bất kì loại sơn nào. Do đó chúng hầu như không thể bị phai màu hay bong tróc trong quá trình sử dụng. Khác với inox sau một thời gian sử dụng có thể ngắn hoặc dài bạn sẽ thấy chúng bắt đầu xỉn màu, đôi khi là bong tróc những lớp bên ngoài, nặng hơn nữa là bị gãy hoặc giòn

Mang lại một phong cách mới cho không gian phòng tắm

Trong phòng các phòng tắm thông thường chắc hẳn mọi người cũng quá quen với một vài sản phẩm sử dụng bằng sứ như chậu sứ, bồn tắm, bồn cầu,… Còn lại những thiết bị vệ sinh khác hầu hết sử dụng bằng kim loại. Nhưng khi đến với không gian phòng tắm sử dụng các thiết bị vệ sinh bằng đồng thau thì mọi người sẽ phải choáng ngợp trước gam màu vàng sang trọng cũng như đồng bộ của các thiết bị vệ sinh. Điều này làm tăng hứng khởi cho người sử dụng cũng như thẩm mỹ của phòng vệ sinh gia đình bạn.

Màu sắc tự nhiên

Đồng thau có một lợi thế rất lớn đó chính là bạn có thể điều chỉnh màu sắc tự nhiên của chúng sao cho phù hợp. Và người ta thường sử dụng đồng thau có màu sắc giống như màu sắc của vàng. Với một màu sắc tự nhiên nhưng rất đẳng cấp này, nó như nâng tầm vẻ đẹp của những thiết bị vệ sinh và cả không gian phòng tắm. Đem lại sự tôn trọng và nể phục của những người thân bạn bè khi đến thăm gia chủ.

Như vậy với việc sử dụng vật liệu bằng đồng thau cho sản phẩm trong phòng tắm đã đem lại cho một phong cách mới đó là phong cách tân cổ điển. Thất khó có thể tìm được một vật liệu khác thay thế đồng thau trong trường hợp này. Nếu như bạn thích phong cách tân cổ điển mà lại sử dụng những thiết bị bằng inox có lẽ chúng sẽ không làm bạn hài lòng.

Để lựa chọn được một vòi sen ưng ý cho không gian nhà tắm của mọi người thì ngoài yếu tố giá thành còn có yếu tố sở thích , sự phụ thuộc về kinh tế, đảm bảo sức khỏe cho gia đình,.. Do đó D&K đã ra đời để mang tới cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, tránh mua phải hàng kém chất lượng và mang lại những trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng.