Một số lưu ý để thiết kế nội thất nhà vệ sinh đẹp

Trong thiết kế nội thất không gian nhà ở, việc thiết kế phòng ngủ, phòng khách hay phòng bếp thường khá đơn giản bởi chỉ cần thay đổi vị trí đồ nội thất và phụ kiện là có thể tạo ra sự khác biệt. Tuy nhiên đối với phòng tắm/phòng vệ sinh thì việc thiết kế nội thất không hề đơn giản bởi cần phải tính toán vị trí phù hợp để gắn vào mặt sàn, mặt tường hay tạo lối thoát nước,... Nếu bạn có mong muốn thiết kế phòng vệ sinh/phòng tắm đẹp, thuận tiện theo mong muốn thì đừng quên một số lưu ý dưới đây.

Xác định phong cách nội thất của nhà vệ sinh

Trước khi thực hiện thiết kế nội thất cho nhà vệ sinh, nhà tắm, bạn sẽ cần xác định phong cách chủ đạo của các món đồ sắp đặt trong không gian. Bạn nên tìm hiểu về những xu hướng đổi mới trên thị trường, kết hợp cùng sở thích cá nhân để xác định phong cách nội thất phù hợp nhất cho không gian.

Việc xác định phong cách nội thất của nhà vệ sinh, nhà tắm sẽ giúp quá trình lựa chọn đồ nội thất có sự đồng nhất, hài hòa hơn. Từ các món đồ nội thất chính và quan trọng như bồn cầu, bồn tắm, chậu rửa mặt đến những thiết bị nhỏ hơn như khăn tắm, móc treo cũng đều cần theo một phong cách nhất định. Phong cách hiện đại hoặc đương đại nên được áp dụng bởi nó dễ lựa chọn đồ và không bị lỗi mốt theo thời gian.

Chọn gạch ốp lát theo phong cách chủ đạo

Gạch ốp lát cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tổng thể không gian nhà vệ sinh, nhà tắm. Khi đã xác định được phong cách chủ đạo của không gian, bạn nên chú trọng chọn gạch ốp lát phù hợp. Yếu tố về màu sắc và kích thước cũng rất quan trọng khi chọn gạch ốp lát.

  • Với nhà vệ sinh nhỏ, bạn nên ưu tiên chọn các loại gạch sáng màu để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát.
  • Với nhà vệ sinh lớn, bạn có thể lựa chọn bất cứ màu sắc gạch ốp lát nào theo sở thích, chỉ cần đảm bảo hài hòa với không gian.

Đặc biệt, gạch ốp lát nhà vệ sinh nên đảm bảo khả năng chống trơn trượt, chống thấm nước để đảm bảo độ bền.

Lựa chọn món đồ nội thất có kích thước, chất liệu phù hợp

Khi lựa chọn đồ nội thất cho nhà vệ sinh, yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý là độ phù hợp, kích thước, chất liệu của sản phẩm. Các món đồ nội thất lựa chọn nên phù hợp với diện tích của không gian để tạo sự thuận tiện cho sinh hoạt và tránh cảm giác bí bức, chật chội. Ngoài sở thích cá nhân, bạn nên ưu tiên lựa chọn đồ nội thất theo tổng thể phong cách cũng như không gian để có sự liên kết, đồng bộ. Trong môi trường nhà vệ sinh ẩm ướt, bạn nên chọn các chất liệu chống thấm nước, không bị han gỉ và có độ bền cao.

Ưu tiên đồ nội thất có chế độ tiết kiệm nước

Trong quá trình lựa chọn đồ nội thất cho phòng tắm/phòng vệ sinh, ngoài yếu tố về chất liệu và kích thước phù hợp, bạn cũng nên ưu tiên chọn sản phẩm có chế độ tiết kiệm nước. Nội thất nhà vệ sinh tích hợp tính năng tiết kiệm nước đang là xu hướng hàng đầu hiện nay. Sử dụng các món đồ nội thất có chế độ tiết kiệm nước vừa giúp tiết kiệm chi phí của bạn vừa đảm bảo duy trì hoạt động ổn định, đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Lưu ý đến hệ thống cấp thoát nước

Yếu tố rất quan trọng mà bạn cần phải lưu ý khi thiết kế nội thất cho nhà vệ sinh đó là hệ thống thoát nước. Phòng vệ sinh/phòng tắm thường phải sử dụng rất nhiều món đồ nội thất liên quan đến nước nên cần cần hệ thống cấp thoát nước mức độ mạnh để duy trì hoạt động ổn định, đạt hiệu quả cao. Bạn nên kiểm tra và đánh giá kỹ về tình trạng hệ thống cấp thoát nước của căn phòng, đưa ra các thay đổi hay lắp đặt đồ đạc phù hợp để phát huy công dụng tối ưu nhất.

Dựa vào những lưu ý thiết kế phòng tắm trên đây, chắc hẳn bạn đã có ý tưởng thiết kế và lựa chọn nội thất phù hợp cho không gian nhà vệ sinh, nhà tắm của mình. Đặc biệt, thiết bị vệ sinh D&K sẽ là lựa chọn hoàn hảo cả về tính năng, chất liệu cho không gian phòng tắm của bạn.

Để sở hữu sản phẩm và nhận tư vấn, hỗ trợ chi tiết, bạn hãy liên hệ trực tiếp qua hotline 02437480810!