Kích thước vòi hoa sen - Cách lắp đặt vòi sen chuẩn

Vòi hoa sen là sản phẩm rất cần thiết trong các gia đình, nó được lắp đặt trong phòng tắm dùng chung cho các thành viên. Vì vậy, việc lựa chọn kích thước vòi hoa sen là điều rất quan trọng, nó phải phù hợp với tất cả mọi người. Để có sự lựa chọn chuẩn xác, phù hợp với gia đình, hãy cùng các chuyên gia phòng tắm tư vấn qua bài viết dưới đây.

Kích thước vòi hoa sen

Kích thước vòi hoa sen

Kích thước vòi hoa sen tiêu chuẩn là gì?

Theo các chuyên gia phòng tắm thì kích thước vòi hoa sen tiêu chuẩn là có chiều dài 170cm, chiều rộng 70cm.Tùy chỉnh theo không gian phòng tắm của gia đình để có lựa chọn kích thước vòi hoa sen phù hợp. Khi chọn được vòi hoa sen có kích thước càng lớn thì phòng tắm của bạn càng thoải mái và tiện lợi. Vì những loài có kích thước lớn thì có khả năng giữ nước tốt hơn loại nhỏ. Như vậy chỉ cần đầu tư thêm chút nữa là bạn đã có một vòi hoa sen sang trọng và tốt hơn rất nhiều.

Kích thước vòi sen tắm dây treo tường ( vòi sen truyền thống )

Vòi sen dây treo tường là loại vòi hoa sen truyền thống gồm có 3 phần chính là bát sen, dây sen và củ sen. Phần dây sen giúp cho di chuyển vòi sen được linh hoạt. Với kiểu thiết kế này chiều cao vòi sen tắm phù hợp với hầu hết chiều cao người và không gian phòng tắm người Việt.

Dây sen tắm thường có kích thước khoảng 150-160cm.

Củ sen có kích thước trung bình là rộng 15cm x dài 12cm x cao 23 cm.

Bát sen có kích thước đường kính khoảng 7-15cm.

Kích thước vòi hoa sen

Kích thước vòi sen tắm treo dây truyền thống

Kích thước vòi sen cây - sen đứng

Vòi sen cây đứng cũng được thiết kế rất tiện dụng khi có 2 loại: Một loại có độ cao cố định. Một loại thay đổi được độ cao. Loại này có kích thước từng phần như sau:

  • Phần thân sen đứng cao khoảng 1m-1,2m.
  • Phần thân sen ngang dài khoảng 40-50cm.
  • Bát sen có đường kính khoảng 20-25cm.

Kích thước vòi sen cây

Kích thước vòi sen cây

Riêng loại chiều cao vòi sen cây cố định, khi lựa chọn bạn cần dựa theo kích thước của các thành viên trong gia đình và vị trí lắp đặt nguồn nước sao cho phù hợp. Bởi kích thước vòi hoa sen cố định sẽ ảnh hưởng đến sự tiện nghi khi sử dụng của gia đình bạn.

Hướng dẫn chọn loại vòi sen cho gia đình

Vòi sen là sản phẩm nội thất cho phòng tắm chung của cả gia đình. Vì vậy khi lựa chọn cũng cần phải chọn Kích thước vòi hoa sen phù hợp và thuận tiện khi sử dụng để tắm là tốt nhất.

Đối với gia đình 1 phòng tắm

Với các gia đình có một phòng tắm thì chắc chắn là phòng tắm không quá hẹp. Nên bạn có thể chọn vòi hoa sen thiết kế vòi dây kết hợp với cây sen để thuận tiện khi sử dụng cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Hướng dẫn chọn loại vòi sen cho gia đình

Hướng dẫn chọn loại vòi sen cho gia đình

Đối với gia đình nhiều phòng tắm

Đối với các gia đình đông người thì thường xây nhiều phòng tắm. Vì vậy khi lựa chọn vòi hoa sen có kích thước khác nhau để phù hợp với từng đối tượng sử dụng.

Phòng tắm dành cho trẻ em

Khi lựa chọn vòi tắm dành cho trẻ em thì sen dây có chiều cao linh hoạt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Vì sản phẩm này dễ dàng sử dụng và phù hợp với mọi cao độ lắp vòi sen. Tuy nhiên trẻ em phát triển chiều cao rất nhanh, nên để tiện dụng và cũng tiết kiệm chi phí thay tháo thì bạn nên dùng sen tắm cây loại có thể điều chỉnh độ cao rất tiện dụng.

Phòng tắm dành cho người lớn

Vòi sen tắm dành cho người lớn được sử dụng phổ biến là sen tắm cây. Đây là loại vòi sen đứng có tác dụng tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng nhất. Nhưng tùy vào khả năng tài chính và diện tích phòng tắm của gia đình mà bạn nên chọn sen cây âm tường hay sen cây lắp ngoài tường.

Hướng dẫn chọn loại vòi sen cho gia đình

Phòng tắm dùng cho người lớn

Hướng dẫn cách chọn vị trí lắp đặt vòi sen

Cách chọn vị trí lắp đặt vòi sen rất quan trọng. Khi lắp đặt vòi sen đúng tiêu chuẩn, phù hợp với không gian phòng tắm thì sẽ tránh được các sự cố khi sử dụng cũng như thời gian và công sức .

Đối với sen dây

Khi lắp đặt sen dây thì chiều cao của vòi nên lấy chiều cao trung bình của bố và mẹ cộng thêm khoảng 10cm. Vị trí khoảng cách như vậy sẽ phù hợp với chiều cao của các thành viên trong gia đình. Thông thường theo chiều cao trung bình của người Việt ta thì giá treo vòi sen dây được đặt cách mặt đất từ 160 - 165 cm.

Kích thước vòi hoa sen

Chọn vị trí lắp sen tắm truyền thống

Đối với sen đứng

Khi lắp đặt phần bát sen của vòi sen đứng phải cao hơn chiều cao của người cao nhất trong nhà khoảng 15-20 cm. Tức là nên lắp ở vị trí từ cách mặt sàn khoảng 180 - 200cm, để cho cường độ nước được mạnh thì tốt nhất là nên lắp ở vị trí cao thêm 5 - 10cm nữa.

Còn đối với van khóa nước cần phải lựa chọn sao cho phù hợp với chiều cao của sen cây và vị trí bát sen. Vị trí đặt van khóa nước lý tưởng nhất là khoảng 80 - 100 cm so với mặt đất.

Lưu ý: Nếu gia đình có điều kiện nên dùng loại sen cây đứng cao cấp có thể thay đổi được độ cao. Khi lắp đặt bạn có thể tùy chỉnh độ cao vòi hoa sen theo mong muốn để phù hợp với các thành viên gia đình và để có áp lực nước tốt.

Xem thêm: Thiết bị vệ sinh hà nội mới tốt nhất hiện nay

Kích thước vòi hoa sen

Đối với sen đứng

Cách lắp đặt vòi hoa sen tại nhà đơn giản ai cũng làm được

Sau khi tính được kích thước vòi hoa sen phù hợp với các thành viên gia đình, bạn có thể lắp đặt vòi hoa sen đơn giản tại nhà như sau.

Đầu tiên ta cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết bộ vòi sen mới, máy khoan, cờ lê, băng tan, bút dạ, mỏ lết và thước.

Lưu ý: Cần phải thiết kế kích thước vòi nóng lạnh, để 2 ống lệch tâm sao cho khoảng cách giữa 2 ống là 15cm.

trước khi tiến hành lắp vòi hoa sen bạn cần phải mở van xả nước cho trôi hết bụi bẩn ra ngoài. Sau đó mới bắt đầu lắp vòi hoa sen.

Các bước lắp đặt vòi hoa sen đơn giản như sau:

  • Bước 1: Lắp đặt chân sen từ trái qua phải, bên trái xoáy chặt vào tường còn chân sen bên phải làm tương tự. Tiếp theo lắp vòi sen hướng ra bên ngoài rồi lấy băng tan dán cuộn tại vị trí các mối lắp để đảm bảo nước không bị rò rỉ ra ngoài
  • Bước 2: Dùng mỏ lết siết chặt củ sen vào 2 chân sen
  • Bước 3: Dùng bút dạ đánh dấu vị trí lắp đặt giá treo tay sen, vị trí chiều cao vòi sen phù hợp nhất là cao hơn người dùng. Sau đó dùng khoan khoan vị trí đó rồi bắt ốc vít.
  • Bước 4: Tháo nút bịt đầu ống dẫn để đặt ron và cài dây sen lên giá treo tay sen. Làm tương tụ với đầu còn lại của ống để lắp củ sen. Tiếp theo lắp dây sen vào củ sen thật chặt, bạn có thể dùng mỏ lết để siết không cho nước rò rỉ khi dùng.
  • Bước 5: Lắp hai đường nước nóng lạnh vào chân sen rồi mở van nước kiểm tra kích thước vòi hoa sen đã phù hợp và hoạt động ổn chưa.

Cách lắp đặt vòi hoa sen tại nhà

Cách lắp đặt vòi hoa sen tại nhà

Những lưu ý khi lắp đặt chiều cao vòi hoa sen

Khi lắp đặt chiều cao vòi sen tắm, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Kích thước vòi sen nóng lạnh phải tương ứng với phần chân đế của vòi sen. Khoảng cách này thông thường từ nền nhà tới nguồn cấp nước là 75-80cm.
  • Lắp đặt khoảng cách giữa hai đường dây nóng lạnh phải tuân thủ 15-18cm, và bịt chặt các mối nối và ốc vít để tránh tình trạng rò rỉ nước.

Những lưu ý khi lắp đặt chiều cao vòi hoa sen

Những lưu ý khi lắp đặt chiều cao vòi hoa sen

Bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn cách tính kích thước vòi hoa sen và vòi sen nóng lạnh sao phù hợp với nhu cầu sử dụng và vị trí lắp đặt hợp lí trong không gian phòng tắm gia đình. Cũng như cách lắp đặt vòi sen đơn giản tại nhà mà không cần phải mượn thợ

Nếu bạn đang không biết chọn mua vòi sen tắm ở đâu thì hãy đến Thiết Bị Vệ Sinh Phòng Tắm Cao Cấp D&K. Với hơn 70 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Thiết Bị Phòng Tắm D&K có rất nhiều mẫu mã sản phẩm và kiểu dáng đẹp sang trọng nhất định sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.

Xem thêm bài viết :