Cách vệ sinh vòi sen tắm sạch cặn bẩn nhanh chóng đơn giản

Vòi hoa sen là một trong những thiết bị vệ sinh cần thiết trong mỗi gia đình hiện nay. Đây là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn nếu chúng ta không vệ sinh hàng ngày. Vậy cách vệ sinh vòi sen tắm như thế nào? Xin mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có thêm những cách thức vệ sinh vòi sen tắm hiệu quả.

Cách vệ sinh vòi sen tắm

Cách vệ sinh vòi sen tắm

Vệ sinh bằng giấm trắng

Giấm trắng là một trong những thực phẩm rất phổ biến trong mỗi gia đình. Đây cũng là dụng cụ tẩy rửa, vệ sinh hiệu quả và an toàn. Bạn có thể thực hiện cách vệ sinh vòi sen cây tắm bằng giấm trắng theo 2 cách dưới đây.

  • Cách 1: Bạn cho giấm trắng vào khoảng ⅔ túi nhựa và buộc kín vào đầu vòi sen. Để nguyên hỗn hợp như vậy trong vài giờ hoặc qua đêm. Sau đó bạn tháo túi đựng giấm ra và mở vòi nước với áp lực mạnh để đẩy bay các bụi bẩn ra ngoài. Cuối cùng, bạn dùng bàn chải mềm để chà sạch các mảng bám còn sót bên ngoài. Xả lại nước 1 lần nữa cho vết bẩn biến mất hoàn toàn.
  • Cách 2: Chúng ta thực hiện tháo vòi hoa sen và đặt vào thau nhựa chứa giấm để ngâm qua đêm. Sau đó bạn lấy đầu vòi sen đem rửa sạch với nước. Dùng bàn chải đánh bay các mảng bám trên bề mặt và dùng khăn mềm để lau khô. Cuối cùng, gắn vòi sen lại và mở nước để xả trôi phần cặn bên trong.

Vệ sinh bằng giấm trắng

Vệ sinh vòi hoa sen bằng giấm trắng

Vệ sinh bằng baking soda

Bạn cũng có thể thực hiện cách vệ sinh vòi sen tắm bằng baking soda và giấm. Cụ thể bạn cho giấm vào cốc rồi trộn với ⅓ chén baking soda, đổ hỗn hợp vào túi nhựa.

Tiếp theo, buộc kín túi nhựa vào đầu vòi sen để ngâm qua đêm. Sau đó dùng bàn chải làm sạch các lỗ nhỏ trên bề mặt vòi sen, dùng khăn lau vòi sen và xả nước để loại bỏ cặn bẩn.

Vệ sinh bằng baking soda

Sử dụng baking soda vệ sinh vòi hoa sen

Vệ sinh bằng nước cốt chanh và giấm

Cách vệ sinh vòi sen tắm tiếp theo là sử dụng hỗn hợp nước cốt chanh và giấm. Cụ thể bạn hòa hòa 3 muỗng nước cốt chanh với 300ml giấm cho vào túi, buộc chặt túi vào vòi sen. Để hỗn hợp trong vòng vài tiếng rồi dùng bàn chải chà sạch bám bẩn bên ngoài, mở nước để loại bỏ bụi bẩn.

Vệ sinh bằng nước cốt chanh

Vệ sinh bằng nước cốt chanh

Vệ sinh vòi hoa sen bằng chất tẩy rửa

Chất tẩy rửa chuyên dụng sẽ giúp quá trình vệ sinh vòi sen diễn ra hiệu quả và nhanh chóng hơn. Cách thực hiện khá đơn giản, nhanh chóng nên được nhiều người dùng lựa chọn.

Đầu tiên bạn cần lau sạch các lớp bẩn trên vòi sen bằng lớp chất tẩy rửa, sau đó dùng khăn mềm lau lại. Cuối cùng xả nước mạnh để loại bỏ bụi bẩn khỏi vòi sen để vòi sen sáng bóng trở lại.

Sử dụng vòi hoa sen bằng chất tẩy rửa

Sử dụng vòi hoa sen bằng chất tẩy rửa

Những lưu ý giữ vòi sen luôn sạch

Khi áp dụng các cách vệ sinh vòi sen tắm nêu trên chúng ta cần chú ý những điều sau để tăng hiệu quả làm sạch:

  • Cần vệ sinh vòi sen thường xuyên, theo định kỳ để đảm bảo an toàn sức khỏe.
  • Nên sử dụng vòi sen bằng kim loại để dễ dàng vệ sinh và chứa vi khuẩn ít hơn vòi sen bằng nhựa.
  • Khi phát hiện vòi sen có khe nứt, hãy thay mới hoặc dán chúng lại ngay lập tức.

Lưu ý để vòi sen luôn sạch

Lưu ý để vòi sen luôn sạch

Hậu quả không vệ sinh vòi hoa sen thường xuyên

Như chúng ta đã biết vòi sen là nơi trú ngụ lý tưởng của các loại vi sinh vật gây bệnh khác nhau. Nếu chúng ta không tìm cách vệ sinh vòi sen tắm sạch sẽ và định kỳ sẽ gây nên nhiều mối nguy hại cho sức khỏe như sau:

Viêm phổi

Vi khuẩn trong vòi hoa sen có thể gây bệnh bụi phổi Legionella, đặc biệt ở những người có hệ miễn dịch suy yếu. Điều này gây nên nhiều mối nguy hại đe dọa sức khỏe của bạn.

Hại não

Trong quá trình tắm bằng vòi sen bẩn, người dùng có thể hít phải khí mangan thoát ra từ trong nước. Lượng mangan tích tụ lâu ngày do không vệ sinh vòi sen thường xuyên có thể sẽ gây hại não.

Hậu quả không vệ sinh vòi hoa sen thường xuyên

Hậu quả không vệ sinh vòi hoa sen thường xuyên

Nhiễm chì

Ngoài ra, vòi sen không được vệ sinh sạch sẽ gây xuất hiện chì trong nước khi tắm. Do đó bạn có thể bị vàng da, khó thở, suy giảm hô hấp... hay nặng hơn là ảnh hưởng hệ thần kinh, thận...

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách vệ sinh vòi sen tắm hiệu quả, nhanh chóng hiện nay mà Thiết bị vệ sinh DK mang đến. Việc vệ sinh vòi sen tắm đúng cách và thường xuyên giúp bảo vệ sức khỏe người dùng và gia tăng tuổi thọ sản phẩm.