Cách tháo đầu vòi nước rửa bát đơn giản ngay tại nhà

Việc tháo đầu vòi nước rửa bát khá đơn giản, tuy nhiên với mỗi một sản phẩm sẽ cần những dụng cụ và phương pháp tháo lắp khác nhau để mang lại hiệu quả và tiện lợi nhất. Dưới đây sẽ là những nguyên nhân dẫn đến việc phải học cách tháo đầu vòi nước rửa bát mời bạn đọc tham khảo bài viết.

Cách tháo đầu vòi nước rửa bát

Cách tháo đầu vòi nước rửa bát

Vì sao phải tháo đầu vòi nước rửa bát

Nguyên nhân chính là việc thay đổi và gạt liên tục của vòi nước trong trong thời gian dài dẫn đến việc các bộ phận bị hỏng và có thể bị rò rỉ nước. Nước sẽ bị nhỏ giọt từ đầu vòi và sinh ra những cặn bẩn làm giảm áp lực của nước.

Chúng ta cần phải tháo đầu vòi nước là để kiểm tra sự ổn định của vòi nước và đường ống cấp nước. Nếu như có bộ phận nào bị hỏng hóc hay rò rỉ thì tiến hành thay thế kịp thời để tránh lãng phí nước. Theo các chuyên gia và đơn vị sản xuất khuyến cáo, sau một thời gian sử dụng người dùng nên tháo đầu vòi nước rửa bát để kiểm tra đồng thời vệ sinh lại đường ống nước bên trong cho chắc chắn và ổn định.

Khi tháo đầu vòi nước rửa bát thì cần kiểm tra những gì?

Khi tiến hành tháo đầu vòi nước gia bạn cần phải kiểm tra tổng quan tất cả các chi tiết trên đường ống nước và đầu vòi nước rửa bát. Tìm kiếm nguyên nhân dẫn đến việc đầu vòi nước rửa bát bị rò rỉ một trong số những nguyên nhân thường gặp phải khi đầu vòi nước rửa bát bị rò đó là:

 • Nguồn cấp nước bị tắc nghẽn từ đầu bồn chứa dẫn đến việc làm tắc lỗ thoát nước.
 • Đường ống nước bị bể ngay từ đầu nguồn hoặc trong những đường ống dẫn đi theo phía bên ngoài. Trường hợp này mắt thường có thể quan sát được.
 • Tay vòi vặn vòi rửa bị hư hỏng, cần kiểm tra và xem xét lại độ rơ của tay vặn.
 • Nếu như áp lực nước vẫn còn yếu và nước vẫn bị rò từ đầu vòi thì tiến hành tháo ngay phía đầu vòi để vệ sinh tổng quát lại bộ lọc đầu vòi.

Các sản phẩm vòi nước rửa bát hiện đại đều có thêm 1 bộ lưới lọc tại phía đầu vòi nên việc tháo đầu vòi ra kiểm tra. Bạn vệ sinh lại cẩn thận sẽ khắc phục được tình trạng đầu vòi nước rửa bát bị nhỏ giọt. Nếu như chưa biết cách tháo đầu vòi nước rửa bát bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Xem thêm bài viết :

Vì sao nên tháo đầu vòi nước rửa bát

Cách tháo đầu vòi nước rửa bát

Các bước tháo đầu vòi nước rửa bát khá đơn giản bạn chỉ cần làm theo các bước chi tiết như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ để tháo đầu vòi. Các dụng cụ cơ bản gồm có vờ lê, tua vít, dao lưỡi mỏng, gioăng cao su, giẻ lau để thấm nước. Các phụ kiện gắn kết như keo, băng tan, đệm cao su, keo gắn ống.

Cách tháo đầu vòi nước rửa bát

 • Bước 2: Khóa đầu nguồn nước và van tháo nước gần nhất. Sau đó mở vòi nước để lượng nước còn sót lại thoát ra hết sau đó bịt nắp vòi lại.
 • Bước 3: Tháo ốc và tay vặn của vòi ra, lưu ý nên thao tác rút khoát để tránh việc làm trầy xước vòi. Sắp xếp các chi tiết bạn vừa tháo và đặt cẩn thận tỉ mỉ ra riêng 1 góc. Vệ sinh cẩn thận các và sạch sẽ các phụ kiện vừa tháo ra, lau sạch bụi bẩn cặn bã dính phía trong đầu vòi.
 • Bước 4: Khi kiểm tra và xử lý vệ sinh sạch sẽ đầu vòi xong hãy lắp đặt lại như cũ và xả thử xem đầu vòi còn bị tắc nghẽn hay rò rỉ nước hay không.

Cách tháo đầu vòi nước rửa bát

Nếu như vẫn bị hoặc hư hỏng nặng quá mà bạn không khắc phục được có thể thuê đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp. Tuy nhiên với những lỗi cơ bản và khá nhỏ thì bạn có thể tháo đầu vòi rửa ngay tại nhà và kiểm tra cũng rất đơn giản.

Tham khảo thêm bài viết :

 • Top 6 Vòi rửa bát tăng áp tốt nhất hiện nay
 • Cấu tạo vòi nước rửa bát và cách lắp vòi chậu rửa bát
 • Cách sửa vòi nước rửa bát bị rò rỉ nhanh chóng ngay tại nhà

Có nên tự tháo đầu vòi nước rửa bát và kiểm tra tại nhà

Việc tháo đầu vòi nước rửa bát tại nhà khá đơn giản chỉ cần có đủ các phụ kiện là bạn có thể tháo kiểm tra và sửa chữa ngay tại nhà được. Một số lỗi thường gặp cần phải tháo đầu vòi nước tại nhà đó là:

 • Loại bỏ những cặn bẩn và trầm tích có trong vòi và không cho nước đi qua
 • Áp lực đầu vòi nước bị giảm cần phải tháo ra để kiểm tra
 • Đường ống nước bị rò rỉ hoặc rò rỉ ngay tại đầu vòi

Thông thường các loại đầu vòi nước rửa bát hiện đại đều được trang bị những bộ lộc đầu vòi hiện đại nhất. Do vậy quá trình tự tháo đầu vòi nước rửa bát ngay tại nhà sẽ diễn ra nhanh chóng và tiện lợi. Chúng ta còn có thể tự khắc phục những lỗi nhỏ của việc đầu vòi nước bị rò rỉ.

Có nên tự tháo đầu vòi nước rửa bát và kiểm tra tại nhà

Với cách tháo đầu vòi nước rửa bát chúng tôi đã hướng dẫn ở trên. Vì vậy bạn chỉ cần chuẩn bị các dụng cụ cơ bản để quá trình tháo lắp được diễn ra nhanh hơn. Kiểm tra tất cả những khả năng có thể xảy ra để khắc phục luôn và ngay tình trạng này. Nếu nhẹ bạn có thể tự sửa chữa nhưng nếu hư hỏng nặng và không có phụ kiện thay thế luôn bạn cần tìm kiếm nguyên liệu để lắp đặt lại. Ngoài ra bạn muốn sở hữu vòi rửa bát hiện đại chính hãng hãy liên hệ ngay với Thiết bị vệ sinh phòng tắm DK để được báo giá chi tiết nhé.

Xem thêm bài viết: