Cách tăng áp lực nước cho vòi sen chảy mạnh hiệu quả

Vòi sen là thiết bị rất đỗi quen thuộc và không thể thiếu trong các gia đình, bởi sự tiện dụng và vẻ đẹp thẩm mỹ của nó. Vòi hoa sen được dùng với mục đích ban đầu là tiết kiệm nước và sử dụng gọn nhẹ hơn nhưng trong quá trình sử dụng áp lực nước chảy yếu dần. Điều này khiến người dùng rất bức bối, khó chịu. Vậy nguyên nhân vòi sen chảy yếu là gì Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách tăng áp lực nước cho vòi sen của vòi sen nhé.

Vòi sen tăng áp là gì? Nên chọn vòi sen tăng áp

Tham khảo thêm bài viết :

Cách tăng áp lực nước cho vòi sen

Cách tăng áp lực nước cho vòi sen

Tăng áp lực nước cho vòi sen là gì?

Hiện nay, nhiều gia đình dùng vòi hoa sen cho phòng tắm nhưng không hiểu hết nguyên lý hoạt động của nó là nhờ vào áp lực nước. Vì thế mới xuất hiện tình trạng để bể nước quá thấp hoặc dòng chảy nước quá xa nơi cung cấp nước. Thậm chí là yếu ớt gây khó khăn trong quá trình sử dụng vòi hoa sen.

Để khắc phục tình trạng này thì ta cần phải tăng áp lực nước cho vòi hoa sen. Tức là nâng cao dòng nước chảy ra ở vòi để tăng áp lực nước cho vòi sen, đảm bảo nhu cầu sử dụng của người dùng được tốt hơn.

Tăng áp lực nước cho vòi sen

Tăng áp lực nước cho vòi sen

Lý do cần tăng áp lực nước cho vòi sen

Nước chảy yếu là nguyên nhân chính không đáp ứng được nhu cầu sử dụng tắm gội, gây cảm giác bực bội, khó chịu của người dùng. Không những thế, nguồn nước chảy yếu cũng sẽ gây lãng phí nước. Những vấn đề này, chỉ những người trong hoàn cảnh ấy mới thấu hiểu những tác hại khó chịu, những bất tiện do dòng nước yếu mang đến.

Vì vậy, bạn cần áp dụng cách tăng áp lực nước cho vòi sen để mục đích dùng vòi hoa sen được toàn vẹn.

Tránh lãng phí nước

Nếu bạn nghĩ vòi nước chảy chậm không ảnh hưởng đến vấn đề lãng phí nước thì thật sai lầm. Khi vòi sen cây nước chảy chậm bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian hơn để chờ đợi, chưa kể đến bạn có thể bỏ quên vòi nước do chờ đợi quá. Hơn nữa, với dòng nước chảy chậm như vậy, bạn rửa vật dụng gì cũng thấy chưa sạch và rửa lại rất nhiều lần. Bề mặt sàn nhà tắm thì lúc nào cũng ướt át vì bạn để quên vòi nước nên bị trơn trượt hơn rất nguy hiểm.

Tăng áp lực nước cho vòi sen

Tránh lãng phí nước

Đáp ứng nhu cầu sử dụng nước

Khi tắm gội, bạn thích dùng vòi nước mạnh để có thể dội trôi bụi bẩn đi. Nhưng khi vòi nước quá nhỏ, nhu cầu tắm gội sạch sẽ của bạn bị hạn chế. Lúc này cảm giác nhem nhép do mồ hôi, bụi bẩn không trôi hết được khiến bạn càng phải tắm lâu hơn bình thường. Như vậy, hoạt động tắm rửa, vệ sinh của bạn cũng được kéo dài hơn cả tiếng đồng hồ, làm cho người khác nghĩ bạn chậm chạp lề mề…

Sau một ngày làm việc mệt mỏi nhiều bụi bẩn, chỉ muốn vào tắm rửa cho sạch sẽ thoải mái mà dòng chảy yếu ớt như vậy thì chẳng ai còn tâm trạng tám gội nữa. Việc này giống như quyền tắm gội của bạn bị tước bỏ vậy. Nếu lâu ngày khiến cho cơ thể dễ mắc các bệnh về da, nang tóc yếu đi.

Do đó, để tránh lãng phí nước và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình, bạn cần tăng áp lực nước vòi sen ngay hôm nay. Để giải quyết được vấn đề vòi sen chảy chậm này, bạn cần tìm được nguyên nhân của nó.

Nguyên nhân vòi sen chảy yếu

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc vòi sen tắm chảy nước chậm. Thế nhưng dưới đây sẽ là một số nguyên nhân phổ biến và thường xuyên xảy ra nhất.

Vòi sen chảy yếu

Nguồn nước bị ô nhiễm có chứa nhiều thành phần kim loại như phèn, vôi, sắt,..Kết hợp với việc không bảo dưỡng vòi sen thường xuyên. Dẫn đến bụi bẩn bám nhiều ở thành vòi, tích tụ lâu dần thành cặn bẩn làm cho đường kính vòi bị thu hẹp lại, cản trở dòng nước lưu thông. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến áp lực nước vòi sen chảy yếu.

nguyên nhân vòi ven chảy yếu

Nguyên nhân vòi ven chảy yếu

Áp lực nước yếu

Nguyên nhân hàng đầu làm cho vòi sen chảy yếu được cho là do áp lực nước yếu. Điều này có thể do cặn bẩn trong vòi nước cản trở dòng chảy. Nếu bồn nước đặt ở vị trí thấp hơn 1-2m so với sen tắm cũng sẽ khiến cho áp lực dẫn nước không có làm cho vòi sen cũng chảy yếu hơn hoặc không có nước.

Ống dẫn nước bé hoặc tắc ống

Khi bạn mở vòi tắm, dòng nước trên cao chảy xuống chui vào đường kính ống bé thì dòng chảy này cũng bị cản trở ít nhiều. Nước chảy ra từ vòi sen không thỏa mãn nhu cầu sử dụng, bạn phải chờ khá lâu mới có nước ra hoặc có ra thì cũng rất yếu.

Ngoài ra, việc thiết kế đường ống nước ngoằn ngèo có nhiều khớp nối cũng là nguyên nhân làm cho áp lực nước bị giảm đi nhiều. Khi áp lực đẩy nước lên cao không có làm cho nước khó lên tầng cao được nên nước ra vòi sen yếu đi.

Sau khi kiểm tra được nguyên nhân vòi sen chảy chậm, bạn nên tìm cách khắc phục các lỗi trên để làm tăng áp lực nước cho vòi sen nhà tắm càng sơm càng tốt.

Ống dẫn nước bé hoặc tắc ống

Ống dẫn nước bé hoặc tắc ống

Cách tăng áp lực nước vòi sen đạt hiệu quả cao

Các cách tăng áp lực nước cho vòi sen đơn giản nhất là: Đặt lại vị trí bồn nước, sử dụng máy bơm tăng áp mini, điều chỉnh đường dẫn nước và nguồn nước, vệ sinh bụi bẩn trong ống và bát sen,...

Sử dụng bơm tăng áp nước mini cho vòi sen

Cách tăng áp lực nước vòi hòa sen được nhiều người sử dụng nhất. Trên thị trường hiện nay có bán dụng cụ tăng áp như máy bơm mini. Khi sử dụng loại bơm này tăng áp lực dòng nước vòi sen khá hiệu quả. Bạn chỉ cần lắp máy kèm với vòi sen, để điều chỉnh áp lực nước theo mong muốn rất dễ dâng.

Loại bơm tăng áp này vừa có tác dụng điều chỉnh áp lực nước, vừa dễ dàng lắp đặt. Vì vậy, nó được rất nhiều gia đình tin tưởng lắp đặt.

Cách tăng áp lực nước vòi sen

Cách tăng áp lực nước vòi sen

Cách tăng áp lực nước cho vòi sen - điều chỉnh nguồn nước và đường dẫn nước

Như đã nói ở trên, vị trí nguồn nước thấp cũng làm cho vòi sen chảy yếu. Với trường hợp này thì thực hiện tăng áp bằng cách nâng cao nguồn nước, để dòng chảy từ cao xuống thấp dễ dàng và mạnh hơn. nếu có thể bạn cũng nên thay đường ống dẫn nước to hơn để dòng nước chảy xuống cũng nhiều hơn.

Nhưng nếu nguồn nước bằng bể nước cố định, thì rất khó để đưa nguồn nước lên cao. Với trường hợp này bạn phải dùng biện pháp khác thích hợp hơn.

Vệ sinh bụi bẩn cặn bám trong đường ống dẫn nước

Nếu gia đình bạn không sử dụng hệ thống máy lọc nước dùng thì nguồn nước rất dễ bị ô nhiễm. Các chất cặn bã trong nước sẽ tích tụ dần trong đường ống nước. Lâu không bảo dưỡng, những cặn bẩn tích tụ lâu ngày làm tường kính nước bị thu nhỏ. Để khắc phục được tình trạng này bạn cần lắp hệ thống lọc nguồn nước để loại bỏ bớt cặn bẩn trước khi đi vào đường ống. Đặc biệt là những vùng nguồn nước có chứa nhiều vôi, sắt.

Hoặc bạn phải vệ sinh đường ống định kỳ, bằng cách sục rửa bồn chứa nước, đường ống.

Đây cũng là cách tăng áp lực nước cho vòi sen có tác dụng làm tăng áp lực nước vòi sen rất hiệu quả.

Cách tăng áp lực nước vòi sen

Vệ sinh bụi bẩn cạn bẩn

Vệ sinh bộ lưới lọc trên bát sen

Các chất cặn bã trong ống nước cũng rất dễ đọng lại trên bát sen. Nếu lâu ngày không tháo ra để vệ sinh, cặn bã quá dày làm cho vòi sen hoạt động kém hiệu quả. Vì vậy, bạn nên vệ sinh bộ lọc vòi sen đúng cách và định kỳ, để làm sạch cặn bã bẩn trong đó. Khi các lỗ thoát nước trên vòi được thông thì vòi sen cũng hoạt động bình thường.

Sử dụng vòi sen tăng áp

Thay vì sử dụng các vòi sen bình thường thì việc dùng vòi sen tăng áp ngay từ đầu là gợi ý hoàn hảo nhất cho bạn. Nguyên lý hoạt động của vòi sen tăng áp là hạn chế tối đa các vấn đề về nước mà vòi sen thường dễ gặp phải. Cũng như làm cho không gian nhà tắm thêm tinh tế, sang trọng hơn.

Ngoài ra, vòi sen cây tăng áp còn có chức năng đặc biệt như tự động pha nhiệt độ nước thích hợp. Tự động tắt mở thông minh mà không cần điều khiển.

Sử dụng vòi sen tăng áp

Sử dụng vòi sen tăng áp

DK - Địa chỉ mua vòi sen tăng áp uy tín cao cấp

Với hơn 70 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nội thất phòng tắm. Thiết Bị Phòng Tắm DK là tập đoàn hàng đầu thế giới về uy tín và chất lượng thiết bị phòng tắm, thiết bị vệ sinh. Hằng năm Thiết Bị Phòng Tắm DK bán ra hàng nghìn sản phẩm vòi nước tăng áp và các sản phẩm chất lượng khác.

Hiện nay, Thiết Bị Vệ Sinh DK đang được phân phối, phát triển rộng rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam với hàng trăm đại lý bán hàng. Hầu hết, khách hàng tìm đến Thiết Bị Phòng Tắm DK đều là những khách hàng quen thuộc đã từng mua sản phẩm của công ty hoặc được người quen giới thiệu. Bởi Thiết Bị Vệ Sinh DK đang hoạt động theo quy trình ISO 9001. Mỗi sản phẩm cung cấp ra thị trường luôn đảm bảo quyền lợi khách hàng từ khâu phục vụ trước và sau bán hàng được tốt nhất.

DK địa chỉ mua vòi sen tăng áp uy tín

DK địa chỉ mua vòi sen tăng áp uy tín

Như vậy, vòi sen chảy yếu có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Để khắc phục được tình trạng này bạn cần dùng cách tăng áp lực nước cho vòi sen. Một trong những cách khắc phục làm tăng áp lực nước vòi sen tốt nhất là sử dụng vòi tăng áp. Nếu bạn có nhu cầu mua hãy đến Thiết Bị Vệ Sinh phòng tắm DK để nhận được tư vấn chu đáo nhất nhé!