Cách sửa nắp bồn cầu bị lỏng đơn giản ngay tại nhà

Bồn cầu là thiết bị cực kỳ quan trọng và cần thiết trong mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có thể xuất hiện các dấu hiệu hư hỏng và nắp bồn cần bị lỏng. Vậy cách sửa nắp bồn cầu bị lỏng như thế nào, có khó khăn hay không? Xin mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích khi sửa nắp bồn cầu bị lỏng.

Cách sửa nắp bồn cầu bị lỏng

Cách sửa nắp bồn cầu bị lỏng

Nắp bồn cầu DK là gì?

Nắp bồn cầu DK là bộ phận gắn liền với các mẫu bồn cầu vệ sinh. Thiết kế nắp đậy rất đa dạng như nắp bồn cầu thông thường, nắp bồn cầu cảm ứng … Sản phẩm thông thường có hình bầu dục, chất lượng bền đẹp, có nhiều tính năng mang lại cho người dùng cảm giác thoải mái nhất. Cách sửa nắp bồn cầu bị lỏng khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian.

Ngoài ra nắp đậy còn có công dụng ngăn chặn bề mặt bồn cầu bị trầy xước và nứt vỡ. Tăng tính thẩm mỹ cho bồn cầu và không gian nhà vệ sinh. Hơn nữa, nắp đậy còn có công dụng ngăn ngừa mùi hôi khó chịu và vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Hướng dẫn cách sửa nắp bồn cầu lỏng

Dụng cụ: Tuốc nơ vít

Cách sửa:

Nắp bồn cầu bị lỏng chủ yếu do nguyên nhân từ việc các chốt kết nối nắp và thân bồn cầu bị trục trặc. Nếu chúng ta để lâu ngày không sửa chữa sẽ dẫn đến nắp bồn cầu bị bung. Các bước hướng dẫn cách sửa nắp bồn cầu bị lỏng tại thiết bị phòng tắm DK như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn mở nắp bồn cầu lên, chú ý phần tiếp giáp nắp bồn cầu và thân bồn cầu có 2 nút ấn màu xám ở bản lề. Hoặc nút ấn ở giữa thân của bản lề.

Cách sửa nắp bồn cầu bị lỏng

  • Bước 2: Thực hiện ấn và giữ 2 nút nhấn tại bản lề đồng thời nhấc nhẹ nắp bồn cầu lên.

  • Bước 3: Nguyên nhân nắp bồn cầu lỏng do phần chân cố định nắp bồn cầu và bồn cầu này. Cụ thể có thể do sử dụng lâu ngày nên chân ốc bị lỏng hoặc khi lắp đặt không cẩn thận.
  • Bước 4: Sau đó bạn lắp lại nắp bồn cầu vào vị trí cũ. Lắp nắp vào sao cho vị trí của nắp và thân bồn cầu vừa khít với nhau giúp xác định lại vị trí chuẩn xác của hai bộ phận này.

Cách sửa nắp bồn cầu bị lỏng

  • Bước 5: Dùng tay giữ chặt nắp bồn cầu để không bị thay đổi vị trí khi chúng ta siết đinh ốc. Thực hiện siết đinh ốc trên nắp bồn cầu bằng tuốc nơ vít để cố định lại nắp. Cuối cùng kiểm tra xem phần nắp và bồn cầu đã kết nối chặt chẽ với nhau hay chưa là bạn đã hoàn thành.

Cách sửa nắp bồn cầu bị lỏng

Video hướng dẫn chi tiết

Báo giá nắp bồn cầu bị lỏng tại DK

Thiết bị phòng tắm DK cung cấp nhiều dòng nắp bồn cầu điện tử sở hữu chất lượng và tính năng riêng. Cụ thể dưới đây là báo giá các loại nắp bồn cầu điện tử tại DK được ưa chuộng hiện nay.

Nắp bồn cầu DK - 658G

Nắp bồn cầu DK - 658G tại thiết bị phòng tắm DK đang có giá bán là 15,800,000 VND. Sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng, độ bền bỉ và mẫu mã đẹp mắt. Nắp DK 658G được làm từ chất liệu nhựa ABS cao cấp, tuổi thọ lâu dài.

Sản phẩm có kích thước là 505*388*134mm, chiều dài dây 1,5m. Đặc biệt, loại nắp bồn cầu này sẽ phù hợp với các model bồn cầu là C2402, C2376, C2389L, C2410, C2419, C2406, C2409, C2425, C205.

Nắp bồn cầu DK - 629G

Nắp bồn cầu DK - 629G được thiết bị phòng tắm DK cung cấp với giá bán là 14,600,000 VND. Kích thước nắp bồn cầu DK 629G tương ứng là 509*456*134mm. Sản phẩm tương thích với các model bồn cầu khác nhau như C2412L, C2415L, C2405, C2414, C2424, C204.

Cả hai dòng nắp bồn cầu điện tử của DK này đều tích hợp nhiều tính năng hữu ích. Ví dụ như nhiều chế độ rửa, tính năng xịt rửa bằng nước ấm… đem lại cho bạn sự thoải mái khi dùng.

Trên đây là hướng dẫn cách sửa nắp bồn cầu bị lỏng chi tiết và cụ thể nhất. Để chọn mua các loại nắp bồn cầu chất lượng, hãy liên hệ DK theo thông tin sau:

Thiết bị phòng tắm