Cách lắp vòi sen tắm đứng đơn giản nhanh chóng

Bạn muốn tự lắp các thiết bị vệ sinh của gia đình mình thế nhưng bạn lại chưa biết cách lắp vòi sen tắm đứng bởi vì đây là dòng sản phẩm khá mới. Vậy làm thế nào để có thể hoàn thiện các sản phẩm thiết bị vệ sinh của gia đình mình một cách tốt nhất. Hãy cùng theo dõi các bước hướng dẫn lắp vòi sen tắm đứng đơn giản ngay dưới đây và có thể áp dụng lắp đặt và lựa chọn cho đúng khoảng cách vòi nóng lạnh một cách tốt nhất nhé! Để có thể lắp vòi sen tắm đứng và chọn khoảng cách vòi nóng lạnh chuẩn nhất bạn cần tuân thủ nguyên tắc lắp đặt cơ bản nhất. Cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu cần thiết để phục vụ quy trình lắp đặt tốt nhất.

Cách lắp vói sen tắm đứng

Cách lắp vòi sen tắm đứng

Hướng dẫn Cách lắp vòi sen tắm đứng

Trước khi lắp đặt vòi sen tắm đứng bạn cần phải kiểm tra và vệ sinh đường ống cấp nước trong nhà trước. Cần bịt tất cả các đầu ren sẽ gắn với thiết bị vào sau đó mở van nước hết cỡ và xả nước từng đầu bịt khoảng 3 - 5 phút và bịt lại theo thứ tự từ trên xuống dưới. Cách làm này là để xả bỏ cát và những gì còn sót lại trong đường ống nước tránh việc đường ống nước sau khi lắp bị tắc và lượng nước chảy xuống bị yếu. Sau đó tiến hành khóa tất cả các đường ống nước lại và bắt đầu quy trình lắp như sau:

Chuẩn bị dụng cụ

Các dụng cụ cần chuẩn bị khi lắp đặt vòi sen tắm đứng đó là:

 • Cà lê hoặc mỏ lết để vặn và siết chặt các mối nối tốt hơn
 • Máy khoan để khoan tường hoặc khoan bê tông
 • Dụng cụ lắp đặt như: gioăng cao su non, băng tan, bút lông, ốc vít, bulong,...

Tất cả những dụng cụ kể trên đều là những dụng cụ cơ bản và hiện hữu nhất mà gia đình nào cũng có. Do vậy mà quá trình lắp đặt và chuẩn bị dụng cụ lắp đặt diễn ra đơn giản hơn bao giờ hết.

Cách lắp vòi sen đứng chuẩn

Chuẩn bị dụng cụ

Bước 1: Kiểm tra lại 1 lượt các thiết bị lắp đặt xem đã có đủ hay chưa

Tại bước này thợ lắp đặt nên check lại xem các thiết bị có trong sản phẩm đã có đầy đủ hay chưa. Nếu như đầy đủ rồi thì bắt đầu tiến hành lắp đặt theo thứ tự.

Bước 2: Lăp đặt chân sen và bát sen

Tại bước lắp đặt chân sen và bát sen bạn cần phải quấn cao su non hoặc (băng tan) và đầu 2 chân sen cho đều nhau. Phần chân sen sẽ hướng xuống dưới và quay ra ngoài để đảm bảo cho quá trình sử dụng không bị lệch. Sau đó sẽ tiến hành gắn bát chân sen, dùng mỏ lết để siết chặt chân sen vào với nhau.

Trước khi lắp đặt chân sen bạn cần phải kiểm tra root và màng lọc xem đã có đầy đủ các phụ kiện quan trọng hay chưa và kiểm tra xem cây sen có chứa dị vật gì vướng mắc hay không. Nếu có hãy tháo ngay ra để đảm bảo khi lắp đặt hoàn thiện cây sen có thể hoạt động tốt và xả lượng đều và chảy mạnh.

Cách lắp đặt vòi sen đứng

Cách lắp đặt vòi sen đứng

Bước 3: Lắp đặt tay sen và bát sen

Khi lắp đặt chân sen, tay sen và bát sen bạn cần dùng bút lông để đánh dấu các vị trí cần khoan. Để xác định vị trí khoan chuẩn nhất hãy đọc kỹ hướng dẫn trên giấy hướng dẫn sử dụng của sản phẩm.

Khi lắp đặt dây sen cần phải tháo nút bịt đầu ống dẫn và lắp ron và củ sen cho chặt trẽ. Có thể sử dụng mỏ lết để siết chặt các ống vào với nhau tránh tình trạng rò rỉ nước. Tương tự như vậy khi lắp bát sen cần phải tháo nút bịt lắp ron, màng lọc. Sau đó điều chỉnh bát sen cho cân để không bị lệch trong quá trình tháo nước và sử dụng.

Cách lắp vòi sen đứng

Lưu ý khi lắp vòi sen đứng

Trong quá trình lắp đặt vòi sen tắm đứng bạn cần hết sức lưu ý để đảm bảo vòi sen cây được lắp đặt đúng quy trình có thể sử dụng với lượng nước lớn và áp lực nước đủ mạnh. Cụ thể các vấn đề cần lưu ý khi lắp vòi sen tắm cây như sau:

 • Kiểm tra lại 1 lượt các thiết bị phụ kiện đi kèm với sản phẩm vòi sen tắm cây xem đã có đầy đủ hay chưa
 • Kiểm tra đồng thời cao độ của 2 đầu ren trong cấp nước nóng và nước lạnh đặc biệt là khoảng cách vòi nóng lạnh từ tường ra cần phải bằng nhau.
 • Lưu ý khoảng cách giữa 2 đường ống nước nóng lạnh cần phải tương ứng nhau để đảm bảo khoảng cách vòi nóng lạnh cũng sẽ tương ứng với nhau và với phần chân đế của vòi sen nóng lạnh.
 • Trong quá trình quấn ốc vít sử dụng cao su non hoặc băng tan cần phải siết ốc thật chặt tạo sự kín khít và chắc chắn.
 • Kiểm tra đường ống nước và lắp đặt cho đúng để tránh lắp sai đường ống nước nóng lạnh với nhau sẽ dẫn đến nguy hiểm trong quá trình sử dụng sau này.
 • Khi vặn và siết ốc hãy siết thật chặt để cân bằng và không bị lệch tránh hiện tượng bị vênh và rò rỉ nước.

Xem thêm bài viết :

Cách lắp vòi sen tắm đứng

Lưu ý lắp vòi sen đứng

Hướng dẫn sử dụng vòi sen đứng đúng cách

Khi lắp đặt và sử dụng sản phẩm cần phải biết cách sử dụng để sản phẩm có độ bền cũng như tuổi thọ cao hơn. Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng vòi sen đứng đúng cách:

 • Đối với sản phẩm vòi sen cây tắm nóng lạnh thông thường sẽ có 1 tay gạt và có chức năng ngắt hoặc mở nước do vậy khi kéo lên thì nước sẽ chảy ra và ngược lại.
 • Nếu như gạt sang bên trái có thể mở nước nóng và gạt sang bên phải là nước lạnh gạt về giữa là kết hợp giữa nóng và lạnh và tùy theo sở thích sử dụng của mỗi người mà lựa chọn cấp độ sử dụng khác nhau.
 • Thông thường các sản phẩm sẽ được thiết kế 2 chế độ dòng chảy là bông sen và xả sàn. Để lựa chọn dòng chảy bạn chỉ cần xoáy nút vặn tròn phía bên trên thân cây sen đứng là được.
 • Với một số loại sen cây nóng lạnh sẽ được thiết kế hay tay vặn phí bên hông để làm nhiệm vụ đóng mở nước và chuyển qua lại giữa các chế độ nóng lạnh. Một số sản phẩm vòi sen tắm cây cao cấp còn có thể điều chỉnh nhiệt độ nước và có thêm một chốt vặn an toàn.

Xem thêm bài viết :

Hướng dẫn sử dụng vòi sen đứng đúng cách

Trong quá trình sử dụng bạn hãy lưu ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn lắp đặt. Để sản phẩm vòi sen tắm cây đứng được hoạt động và phát huy tối đa công xuất cũng như chức năng của mình. Lắp đặt đúng cách sẽ cho sản phẩm có tuổi thọ cao và độ bền lâu và sẽ không xảy ra lỗi trong quá trình vận hành và sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng vòi sen đứng hay liên hệ ngay Thiết Bị Phòng Tắm Cao Cấp nhé.

Tham khảo thêm bài viết :

 • Máy bơm tăng áp mini cho vòi sen - cách lắp đặt chi tiết
 • Vòi sen âm tường là gì? Có nên sử dụng vòi sen âm tường không?
 • Cách tăng áp lực nước cho vòi sen chảy mạnh hiệu quả