Cách lắp đặt bồn cầu treo tường DK đúng kỹ thuật

Cách lắp đặt bồn cầu treo tường đúng kỹ thuật, đúng cách sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ, tăng tuổi thọ sản phẩm. Việc lắp đặt bồn cầu thông minh không quá phức tạp và bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà. Sử dụng bồn cầu treo tường giúp không gian phòng vệ sinh thêm rộng rãi và tinh tế hơn. Hãy theo dõi nội dung dưới đây để có thêm những kiến thức hữu ích khi lắp bồn cầu.

cach-lap-dat-bon-cau-treo-tuong

Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu treo tường

Chuẩn bị gì trước khi lắp đặt bồn cầu treo tường

Trước khi thực hiện lắp bồn cầu treo tường, chúng ta cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như :

  • Đinh ốc
  • Cờ lê
  • Thước dây
  • Thước Nivo
  • Băng keo
  • Máy khoan
  • Gioăng cao su…

Song song đó cần kiểm tra lại các đường ống thoát và cấp nước. Sau đó tiến hành lắp đặt két nước, đấu nối két nước với nguồn cấp và vị trí ống thoát chất thải. Trong cách lắp đặt bồn cầu treo tường cần lưu ý cần chừa các lỗ để nối tâm thoát với đường ống thải, vị trí lỗ nước thoát từ két nước đổ vào bồn cầu.

Chuẩn bị dụng cụ

Chuẩn bị dụng cụ

Tiến hành thực hiện lắp đặt bồn cầu treo tường

Việc thực hiện lắp bồn cầu treo tường cần đảm bảo đúng kỹ thuật, đúng theo bản vẽ ban đầu. Điều này nhằm đảm bảo thiết bị có thể vận hành ổn định, tính thẩm mỹ cao. Cụ thể các bước thực hiện lắp bồn cầu treo tường như sau:

Bước 1: Xác định vị trí khoan, bắt vít theo bản vẽ để bắt giá đỡ vào tường

Đầu tiên cần tiến hành xác định vị trí khoan, bắt vít theo như bản vẽ của bồn cầu treo tường. Sau đó tiến hành lắp ống thải. Thực hiện khoan 2 lỗ phía trên sàn nhà vệ sinh và 2 lỗ trên tường, tiến hành bắt vít để treo giá đỡ. Các ốc vít này có tác dụng giữ chặt giá đỡ của bồn cầu âm tường.

Sau đó bạn thực hiện khóa chặt ốc vít bằng cờ lê. Cần kiểm tra độ cân bằng của khung két nước bằng thước. Lưu ý cần xem xét bản vẽ của két nước để chọn đúng vị trí cần khoan, tránh khoan sai vị trí. Mở van khóa nước để nước có thể cấp vào két nước.

Quý khách hàng có thể điều chỉnh độ cao của chân đỡ két nước tùy thuộc địa hình thực tế và cốt nền của phòng tắm sau khi tôn nền lên. Điều này nhằm tránh trường hợp sau khi lắp đặt, bồn cầu quá thấp so với mặt sàn vì gia chủ tôn nền lên.

Xác định vị trí khoan và bắt vít

Xác định vị trí khoan và bắt vít

Bước 2: Thực hiện kết nối dây cấp nước và van khóa

Kết nối dây cấp nước với van khóa theo đúng sơ đồ kỹ thuật. Sau đó tiến hành lắp hộp nút nhấn vào két nước theo đúng thứ tự ban đầu. Điều này giúp ngăn chặn bụi bẩn vào két nước khi trát lại tường sau lắp đặt. Sau đó lắp các phần bịt đầu ống và hai đai ốc giữ bồn cầu và trát lại tường.

Kết nối dây cấp nước và van khóa

Kết nối dây cấp nước và van khóa

Bước 3: Lắp hai ống kết nối vào vị trí lưng bồn cầu

Chi tiết lắp đặt bồn cầu treo tường tiếp theo là lắp hai ống kết nối vào bồn cầu. Khi lắp hai ống kết nối vào vị trí lưng bồn cầu giúp đánh dấu và cắt bỏ phần ống thừa.

2 ống kết nối này giúp chất bẩn xả chính xác từ bồn cầu vào đường ống xả thải, và nước cấp từ két nước chảy vào bồn cầu. Do đó việc lắp 2 ống nối này rất quan trọng và cần thật cẩn thận, tránh sai sót. Chúng ta cần đo chính xác khoảng cách để cắt ống kết nối cho hợp lý. Vị trí bị cắt được mài lại với góc nghiêng 45 độ để quá trình lắp ống thuận tiện hơn.

Lắp ống kết nối vào vị trí lưng bồn cầu

Lắp ống kết nối vào vị trí lưng bồn cầu

Bước 4: Lắp bồn cầu vào giá đỡ

Chúng ta cần lắp bệ xí đúng vị trí giá đỡ, bên cạnh đó vị trí 2 ống tiếp nối cũng cần vừa khít với ống xả và ống nước cấp. Sắp xếp các đai ốc theo đúng thứ tự và vặn chặt để cố định bồn cầu.

Thường xuyên sử dụng thước để cân chỉnh thăng bằng của bồn cầu khi lắp đặt. Bạn có thể sử dụng silicon để trét vào khoảng hở giữa thân bồn cầu với tường nhằm tăng tính thẩm mỹ. Điều này cũng giúp hạn chế bụi bẩn bám vào kẽ hở gây mất thẩm mỹ và nhanh hư hỏng.

Lắp bồn cầu vào giá đỡ

Lắp bồn cầu vào giá đỡ

Bước 5: Lắp đặt nắp bồn cầu treo tường

Bước cuối cùng khi lắp đặt bồn cầu treo tường là lắp đặt nắp bồn cầu. Lưu ý bạn cần gắn đinh ốc và đặt nắp bồn cầu vào vị trí cho trước để hoàn tất quá trình lắp đặt.

Lưu ý nếu dùng nắp bồn cầu điện tử cần bổ sung thêm đường dây cấp nước từ két vào nắp bồn cầu. Song song đó cần lắp đặt bộ chia nước từ két nước để cấp nước cho nắp điện tử và cấp nước xả vết bẩn.

Lắp đặt nắp bồn cầu

Lắp bồn cầu vào giá đỡ

Sau khi lắp đặt xong, bạn cần xả thử vài lần để kiểm tra hoạt động của bồn cầu có ổn định hay chưa. Việc lắp đặt cần thực hiện cẩn thận, chi tiết, tránh gây trầy xước hay rơi vỡ bồn cầu.

Xem chi tiết video hướng dẫn

Trên đây là những chia sẻ về cách lắp đặt bồn cầu treo tường mà DK tiết lộ đến bạn đọc. Thiết bị vệ sinh phòng tắm DK cung cấp rất nhiều mẫu mã bồn cầu chất lượng tốt để khách hàng chọn lựa. Vui lòng liên hệ với DK ngay hôm nay để được tư vấn tận tình.