Nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu xả nước yếu

Trong quá trình sử dụng bồn cầu, người dùng có thể gặp nhiều vấn đề gây ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng thiết bị. Trong số các vấn đề hay gặp, bồn cầu xả nước yếu là tình trạng khiến nhiều người cảm thấy khó chịu vì phải ấn xả thải nhiều lần, gây mất vệ sinh. Với tình trạng này, để khắc phục triệt để, bạn cần tìm hiểu về nguyên nhân gây ra. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu xả nước yếu.

Xem thêm bài viết

Nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu xả nước yếu

Bồn cầu xả nước yếu có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Để khắc phục tình trạng, đầu tiên bạn sẽ cần xác định nguyên nhân chính của tình trạng này. Một số nguyên nhân phổ biến khiến bồn cầu xả nước yếu là:

Lắp đặt sai kỹ thuật

Nếu bồn cầu xả nước yếu thì nguyên nhân đầu tiên có thể do thiết kế và lắp đặt thiết bị sai kỹ thuật. Một số lỗi lắp đặt bồn cầu sai kỹ thuật thường là:

  • Lắp lệch tâm hố xi phông của bệt ngồi
  • Xích van xả không lắp đặt với kích thước độ dài phù hợp
  • Ống xả tràn không kết nối thông với ống cấp bù
  • Kích thước của que ấn xả có kích thước quá ngắn
  • Ống thoát bồn cầu không đảm bảo độ dốc
  • Tay gạt bồn cầu không lắp đúng kỹ thuật dẫn đến bị lỏng
  • Không thiết kế ống thông hơi

Căn chỉnh phao bồn không hợp lý

Một số người dùng khi lắp đặt bồn cầu thường căn chỉnh phao bồn để điều chỉnh mực nước trong két nhằm tiết kiệm nước. Tuy nhiên việc căn chỉnh phao bồn không hợp lý sẽ khiến áp lực nước xả ra không đủ và khi xả thải thì tình trạng xả nước yếu sẽ diễn ra. Điều này khiến các chất thải không được xả sạch, gây mất vệ sinh và gây ra mùi hôi.

Tắc nghẽn đường ống khiến nước chảy xuống

Nếu đường ống hay bộ phận nào đó trong bồn cầu bị tắc nghẽn thì nước xả xuống cũng sẽ bị yếu, không đủ áp lực nước để cuốn trôi chất thải xuống bể chứa. Một số vị trí có thể dễ bị tắc nghẽn đó là ống xả két chứa nước, đường ống cấp nước từ bể chứa vào bồn cầu, ống thông khí bồn cầu,…

Hệ thống cấp nước có vấn đề

Ngoài ra, nếu hệ thống cấp nước gặp vấn đề trục trặc thì cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu xả nước yếu. Khi hệ thống cấp nước gặp vấn đề, nguồn nước không cung cấp đủ để xả thải cũng gây ra tình trạng mất vệ sinh, mùi hôi và dễ tích tụ vi khuẩn.

Cách khắc phục tình trạng bồn cầu xả nước yếu

Để xử lý và khắc phục triệt để tình trạng bồn cầu xả nước yếu, bạn cần xác định được nguyên nhân. Từ nguyên nhân sẽ có những thao tác xử lý phù hợp.

Khắc phục nguyên nhân lắp sai kỹ thuật

Việc lắp đặt thiết bị sai kỹ thuật thường do không đọc kỹ bản vẽ và bản hướng dẫn từ nhà sản xuất. Vì thế khi xác định được nguyên nhân do lắp đặt sai kỹ thuật, bạn nên đọc kỹ lại bản hướng dẫn, bản vẽ để lắp đặt lại.

Đặc biệt, hãy lưu ý các yếu tố về ống hồi nước phải cắm cùng với ống van xả, độ dài dây xích van xả phải đảm bảo sự phù hợp, kích thước que nhấn xả cũng không được cắt quá ngắn, tay gạt xả cần siết chặt lại để cố định. Đồng thời hệ thống ống thông hơi, đường ống cũng phải đảm bảo độ thông thoáng, không bị tắc nghẽn.

Khắc phục nguyên nhân do căn chỉnh phao bồn cầu không hợp lý

Với nguyên nhân do căn chỉnh bồn cầu không hợp lý, bạn sẽ cần khắc phục bằng cách khóa van nước và dùng các dụng cụ hỗ trợ. Lấy các dụng cụ hỗ trợ phù hợp để điều chỉnh lại vị trí của phao bồn cầu phù hợp.

Khắc phục nguyên nhân do nguồn cấp nước

Nguyên nhân do nguồn cấp nước thì bạn cần kiểm tra lại tổng thể bể chứa nước không bị rò rỉ hay bị mất lượng lớn nước dẫn đến không có đủ nước để cung cấp cho két nước. Đồng thời cũng nên vệ sinh thường xuyên bể chứa để đảm bảo nguồn nước sạch.

Hy vọng những thông tin thiết bị vệ sinh phòng tắm DK mang đến đã giúp bạn biết rõ về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bồn cầu xả nước yếu. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn về việc lựa chọn sản phẩm bồn cầu hay cần hỗ trợ cung cấp thêm thông tin về bồn cầu D&K thì đừng ngần ngại gọi tới hotline 02437480810 để được đáp ứng!

Xem thêm bài viết :