Nên hay không nên mua thiết bị vệ sinh cũ giá rẻ

Tại sao lại lựa chọn thiết bị vệ sinh cũ cũ giá rẻ, độ bền của những sản phẩm này bao lâu? Giá sản phẩm cũ thanh lý này rẻ hơn so với sản phẩm mới là bao nhiêu? Hãy cùng D&K tìm hiểu về lý do tại sao nên hay không nên mua những thiết bị vệ sinh giá rẻ này qua bài viết dưới đây nhé.

Có nên mua thiết bị vệ sinh cũ giá rẻ hay không?

Hãy thử phân tích nguyên nhân và lý do khiến cho bạn phải lựa chọn các sản phẩm thiết bị vệ sinh cũ là gì, ưu điểm như thế nào, giá thành có rẻ hơn so với các dòng sản phẩm mới cùng loại hay không?

Lý do thứ nhất khiến người tiêu dùng lựa chọn thiết bị vệ sinh cũ giá rẻ chính là về giá thành. Bởi vì, các thiết bị vệ sinh cũ bao giờ cũng được bán với giá rẻ giá thành chỉ bằng ⅓ sản phẩm mới, giá này sẽ giúp người tiêu dùng tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Lý do thứ 2 đó chính là do sở thích sử dụng thiết bị vệ sinh cũ giá rẻ nhưng là hàng nhập khẩu. Các mẫu mã này công ty thương hiệu lớn không còn sản xuất và lưu hành trên thị trường nữa, nên những sản phẩm này vừa có ưu điểm rẻ, lại cực kỳ bền. Tuy nhiên đây phải là loại hàng đã qua sử dụng chỉ là mẫu mã cũ hơn thôi.

Lý do thứ 3 đó chính là do nhu cầu sử dụng: Đối tượng tìm kiếm những thiết bị vệ sinh cũ phục vụ cho nhu cầu xây dựng với diện tích rộng và số lượng lớn nhà ở chỉ để cho thuê giá rẻ, nên lựa chọn sản phẩm cũ để tiết kiệm tối đa chi phí hoàn thiện. Bởi vì khi xây phòng trọ cho thuê, khách hàng không đòi hỏi nhu cầu cao về mẫu mã sản phẩm mà chỉ quan tâm đến giá cả và chất lượng. Nên lựa chọn sản phẩm cũ giá rẻ là ưu tiên hàng đầu.

Những thiết bị vệ sinh cũ thường là loại hàng như thế nào?

Bạn có thể hiểu rằng thiết bị vệ sinh cũ giá rẻ ở đây không phải là loại sản phẩm đã qua sử dụng nhé. Bởi các thiết bị vệ sinh đã qua sử dụng đều đã xuống cấp, xỉn màu, cũ hơn và chất lượng có còn được đảm bảo hay không thì chưa rõ. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu xem những thiết bị vệ sinh cũ giá rẻ này có nguồn gốc từ đâu

Là sản phẩm tồn kho dài hạn chưa bán được nên cần thanh lý

Các showroom trưng bày sản phẩm thiết bị vệ sinh luôn luôn cập nhật những mẫu mã mới nhất, để bắt kịp xu hướng và đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Vì vậy qua thời gian, những sản phẩm mẫu mã cũ sẽ bị lỗi thời khó bán, không phù hợp với nhu cầu thị yếu của người tiêu dùng nữa nên không thể bán được với giá như lúc ban đầu được. Vì vậy, mỗi kho sẽ có số lượng hàng tốn nhất định, lúc này các showroom cần thanh lý để thu hồi vốn nên sẽ được bán với giá thanh lý khá rẻ.

Đơn vị kinh doanh nghỉ bán hoặc chuyển đổi cửa hàng

Chủ cửa hàng thay đổi hình thức kinh doanh không buôn bán các thiết bị vệ sinh nữa, nên sẽ thanh lý toàn bộ sản phẩm còn lại của cửa hàng. Giá thanh lý thiết bị vệ sinh luôn luôn đảm bảo là rẻ hơn so với các sản phẩm mới rất nhiều.

Mẫu mã cũ lỗi thời không phù hợp với thị yếu của người tiêu dùng

Không chỉ là hàng thời trang, mà các thiết bị vệ sinh, vật liệu xây dựng,vật liệu hoàn thiện hiện nay cũng luôn luôn được thay đổi. Thiết kế cải tiến, mẫu mã mới, bắt kịp các xu hướng mới hiện đại để cạnh tranh với thị trường. Vì thế, các sản phẩm cũ được để qua 1 thời gian sẽ bị lỗi thời, lỗi mốt và rất khó bán.

Để có thể bán được những sản phẩm này cách tốt nhất là thanh lý với giá vừa phải mới nhanh có thể thu hồi vốn. Các thiết bị vệ sinh cũ giá rẻ phù hợp với những đối tượng khách hàng kinh phí eo hẹp, nhưng lại yêu cầu về chất lượng sản phẩm hơi cao. Nên nếu được thanh lý với giá hợp lý rẻ hơn so với các sản phẩm cùng loại hiện tại sẽ rất dễ bán.

Đối với bất kỳ 1 sản phẩm hay thiết bị vệ sinh cũ giá rẻ nào cũng cần lưu ý khi mua. Nên kiểm tra chất lượng sản phẩm, không bị sứt mẻ, gỉ sét, nước men vẫn còn sáng là có thể sử dụng được. Kiểm tra kỹ lưỡng bạn sẽ có thể quyết định được việc có nên mua thiết bị vệ sinh cũ giá rẻ này không.