Vòi sen tăng áp là gì? Đặc điểm và tác dụng của vòi sen tăng áp

pic

Vòi sen tăng áp là gì? Đặc điểm và tác dụng của vòi sen tăng áp

10:18 - 19/11/2021

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết kế vòi sen đa dạng kiểu dáng, mẫu mã nhằm đáp ứng những nhu cầu, mục đích khác nhau của người dùng. Trong số các loại vòi sen hiện nay, vòi sen tăng áp dần được sử dụng phổ biến như một xu hướng mới giúp không chỉ giúp đáp ứng nhu cầu làm sạch cơ thể mà còn đem lại nhiều tác dụng sức khỏe, tinh thần. Để tìm hiểu về vòi sen tăng áp là gì và đặc điểm, tác dụng của sản phẩm, bạn hãy cùng Thiết bị phòng tắm DK theo dõi bài viết này. 

Vòi sen tăng áp là gì?

Vòi sen tăng áp là một loại vòi được thiết kế đặc biệt có củ sen và hoạt động dựa trên nguyên lý cơ học chất lỏng. Chất liệu sử dụng để thiết kế vòi sen tăng áp có hệ số ma sát thấp để gia tăng áp lực nước tại vòi nhanh chóng, hiệu quả nhất. Đặc biệt, các hãng sản xuất vòi sen tăng áp đã áp dụng công nghệ điêu khắc laser tiến tiến giúp khắc các lỗ vòi sen với kích thước nhỏ hơn so với vòi Sen thông thường. 

Đặc điểm của vòi sen tăng áp 

Nguyên lý cơ học chất lỏng

Vòi sen tăng áp là loại vòi sen có áp suất nước phun mạnh. Vì thế để gia tăng áp suất nước phun tới người sử dụng, các hãng sản xuất đã gia tăng lưu lượng nước cấp đến, giảm tiết diện, kích thước của các lỗ phun. Nhờ nguyên lý này tia nước sẽ phun mạnh và xa hơn. 

Thiết kế hình phễu

Công nghệ điêu khắc laser được áp dụng vào trong thiết kế của vòi sen tăng áp. Các lỗ vòi phun được tối ưu ở kích thước nhỏ và được gia công thành hình nón cụt như những hình phễu nhỏ nằm bên trong phễu sen to. Thiết kế thông minh vừa giúp tăng áp suất phun tia nước vừa đảm bảo sự ổn định, liên tục của tia nước. 

Vật liệu sử dụng có độ ma sát thấp

Với nguyên lý độ ma sát càng lớn thì lực cản nước càng tăng theo sẽ khiến tia nước phun ra có lực yếu. Vì thế vật liệu sử dụng trong thiết kế vòi sen tăng áp là các vật liệu có độ ma sát thấp để tăng áp suất của tia nước. 

Tác dụng vòi sen tăng áp đem lại

Những đặc điểm thiết kế của vòi sen tăng áp giúp đem lại nhiều tác dụng nổi bật khi sử dụng sản phẩm. Sử dụng vòi sen tăng áp sẽ đem lại nhiều hiệu quả tích cực với sức khỏe, tinh thần của người dùng. 

Thư giãn cơ thể, giảm căng thẳng

Nhờ vào cấu tạo, thiết kế với các điểm nổi bật, vòi sen tăng áp khi sử dụng giúp thư giãn cơ thể, giảm căng thẳng tinh thần rất tốt. Các tia nước được đẩy mạnh từ vòi phun khi tiếp xúc với cơ thể sẽ đem lại tác dụng massage cơ thể nhẹ nhàng, thư giãn. Đồng thời áp lực nước tác động mạnh trên cơ thể cũng giúp tuần hoàn máu, kích thích lỗ chân lông, hệ thống thần kinh để bản thả lỏng tốt nhất. 

Thích hợp cho người bị xoang

Vòi sen tăng áp điều chỉnh ở nhiệt độ nước ấm khi sử dụng sẽ là một ý tưởng tuyệt vời dành cho người bị bệnh xoang. Các tia nước khi phun ra với áp lực lớn cùng hơi nước ấm sẽ giúp làm giảm cảm giác khô mũi vào những ngày hanh khô. Các chất nhớt cũng được lưu thông hiệu quả giúp xoang được dẫn lưu. 

Tăng cường trao đổi chất

Vòi sen tăng áp với các tia nước lạnh có áp suất mạnh tiếp xúc với cơ thể sẽ giúp kích thích sản sinh các chất béo màu nâu, tăng cường trao đổi chất. Nhờ vào sự kích thích này, cơ thể sẽ được đốt cháy năng lượng, đem lại hiệu quả hỗ trợ giảm cân khá tốt cho người sử dụng. 

Với những thông tin chia sẻ trên bài viết, hy vọng bạn đã có thêm kiến thức về vòi sen tăng áp để lựa chọn sử dụng, lắp đặt phù hợp. Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn vòi sen tăng áp của thương hiệu nào thì D&K sẽ là gợi ý hàng đầu dành cho bạn. 

Thiết bị phòng tắm DK chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị vệ sinh của thương hiệu D&K sẵn sàng tiếp nhận mọi thắc mắc, nhu cầu và hỗ trợ giải đáp, tư vấn nhanh chóng, hiệu quả nhất qua hotline 02437480810!

Bài viết liên quan

Lý do vì sao nên sử dụng vòi sen tắm đứng cho phòng tắm ?
Nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu xả nước yếu
Có nên mua thiết bị vệ sinh Trung Quốc hay không
Tư vấn mở đại lý thiết bị vệ sinh hiệu quả cao
Khám phá những thiết bị vệ sinh thông minh dành cho phòng tắm hiện đại