pic

Máy bơm tăng áp mini cho vòi sen - cách lắp đặt chi tiết

15:29 - 16/03/2022

Trong thời đại kỹ thuật công nghệ phát triển, máy tăng áp suất nước được dùng phổ biến trong các gia đình. Bởi trong quá trình dùng nước sạch, để đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Nhiều gia đình gặp phải những vấn đề không mong muốn như: dòng nước quá yếu, áp lực nước không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng. Để khắc phục tình trạng này, máy bơm tăng áp được lựa chọn là giải pháp hoàn hảo nhất. Vậy máy bơm tăng áp mini là gì? Khi nào nên dùng cũng như cách lắp đặt nó ra sao. Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này để giải quyết ngay rắc rối của gia đình bạn nhé!

Tham khảo thêm bài viết :

Máy bơm tăng áp mini

Máy bơm tăng áp mini

Máy bơm tăng áp mini là gì

Máy bơm tăng áp mini là loại máy bơm tự động được sử dụng trong các gia đình với mục đích tăng áp lực nước lưu thông trong đường ống. Khi áp lực nước được tăng lên làm cho nước chảy ra các đầu vòi sử dụng nhiều và mạnh hơn. Đồng nghĩa  với mọi rắc rối sẽ được giải quyết, nhu cầu sử dụng của gia đình được đáp ứng như mong muốn. 

Máy bơm tăng áp mini cho vòi sen tắm hoạt động theo nguyên lý tự động nên sử dụng rất thuận tiện, phù hợp với mọi gia định.

Máy bơm tăng áp mini là gì

Máy bơm tăng áp mini là gì

Nguyên lý hoạt động máy bơm tăng áp mini tự ngắt

Loại máy bơm tăng áp mini được sử dụng phổ biến hiện nay là loại máy bơm tăng áp mini tự ngắt. 

Khi mở van sử dụng nước, nước chảy vào thân máy bơm, rơ le cảm biến nhận biết dòng nước làm cho máy bơm hoạt động. Khi đó, làm tăng áp lực dòng chảy lên sau đó thoát ra đường xả.

Khi đóng van nước, nước không thể thoát ra ngoài được, tạo nên một lực nén lớn trong buồng bơm. Lực nén này ngăn không cho dòng nước chảy vào thân máy và ép rơ le cảm biến ngắt nguồn điện vào máy bơm và máy bơm tắt.

Với nguyên lý hoạt động tự ngắt như này việc sử dụng máy bơm tăng áp mini tự ngắt rất tiện dụng. Vừa giải quyết được vấn đề vòi nước chảy chậm, vừa tự động tắt mở khi cần thiết. Nếu bạn có mắc chứng bệnh hay quên thì khi sử dụng loại máy bơm này cũng không cần phải lo lắng gì.

Hiện nay, có khá nhiều loại máy bơm tăng áp với nhiều công suất tương ứng với các mức giá khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn có thể lựa chọn loại máy cho phù hợp.

Nguyên lý máy bơm tăng áp

Nguyên lý máy bơm tăng áp

Các loại máy bơm tăng áp mini

Trên thị trường có hai loại máy bơm tăng áp mini được sử dụng phổ biến là.

Máy bơm tăng áp cơ

Máy bơm tăng áp cơ là dòng máu bơm thường được nhà sản xuất chế tạo gồm thân bơm chữa rơ le và bình áp lực. Nó tạo ra áp lực nước trong đường ống làm cho rơ le máy bơm tự động đóng, ngắt. Trong quá trình máy bơm hoạt động sẽ tạo ra tiếng ồn tạch tạch. Nhưng nhờ tính tiện dụng, khả năng làm việc tốt nên máy bơm tăng áp cơ được dùng khá phổ biến.

Máy bơm tăng áp cơ

Máy bơm tăng áp cơ

Máy bơm tăng áp điện từ

Máy bơm tăng áp điện tử là dòng máy bơm hoạt động không cần bình tích áp mà sử dụng bộ điều khiển bằng board mạch điện tủ. Tất cả các hoạt động của máy được kiểm soát hoàn toàn tự động. Cơ chế hoạt động của loại máy Máy bơm tăng áp điện tử mini có độ chính xác cao và êm ái. Nhờ có thiết kế nhỏ gọn và sự tiện dụng nên loại máy này rất phù hợp trong việc tăng áp lực nước cho đường ống dẫn nước của gia đình. Đặc biệt là bơm nước từ bồn chứa xuống các thiết bị sử dụng nước.

Máy bơm tăng áp điện từ

Máy bơm tăng áp điện từ

Khi nào cần máy bơm tăng áp mini cho vòi hoa sen

Vòi hoa sen là thiết bị phòng tắm tiện dụng được rất nhiều gia đình sử dụng. Nhưng trong quá trình sử dụng, vì một số yếu tố khác nhau làm cho vòi hoa sen không được như ban đầu. Khi đó yêu cầu cần có máy bơm tăng áp mini cho vòi sen để đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình. Các trường hợp nên trang bị máy bơm tăng áp mini cho vòi sen như:

 • Trong các gia đình sinh sống tại khu dân cư đông đúc, có nguồn nước không ổn định lúc mạnh, lúc yếu. 
 • Lắp đặt bồn nước nằm ngang với vị trí vòi rửa nhà tắm làm cho áp suất nước thấp
 • Vòi nước trong phòng tắm, vòi hoa sen chảy tốc độ chậm, hoặc quá yếu.
 • Nhu cầu sử dụng nước của gia đình để tắm giặt, vệ sinh lớn, thường xuyên thiếu hụt.

Khi gặp những trường hợp này một vài lần là bình thường, nhưng khi tình trạng này kéo dài thì nó không còn là bình thường nữa. Thậm chí nó còn gây rắc rối, bực bội cho các thành viên trong gia đình. Vì vậy, bạn cần sắm ngay một máy bơm tăng áp mini cho vòi hoa sen để đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đinh. Cũng như giải quyết những rắc rối mà vòi hoa sen đang mắc phải. 

Với thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng cũng như lắp đặt, bạn có thể tự lắp đặt máy bơm tăng áp cho gia đình mà không cần mượn thợ.

Tham khảo thêm bài viết:

Khi nào nên dùng máy bơm tăng áp mini cho vòi hoa sen

Khi nào nên dùng máy bơm tăng áp mini cho vòi hoa sen

Cách lắp máy bơm tăng áp mini đơn giản

Cách lắp máy bơm tăng áp cho vòi sen được thực hiện khá đơn giản như sau.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên vật dụng cần thiết như:

 • Ống nối.
 • Keo dán.
 • Cưa sắt cầm tay.
 • Co
 • Găng tay
 • Van nước 1 chiều
 • Một máy bơm tăng áp phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết, bạn tiến hành lắp máy bơm tăng áp cho vòi sen theo các bước sau:

 • Bước 1: Nối đường ống thoát nước của bể chứa vào một đầu của máy bơm tăng áp. Lưu ý lựa chọn đường ống có kích thước bằng với kích thước đầu máy bơm, để không bị hở. 
 • Bước 2: Chọn vị trí thích hợp để lắp van nước 1 chiều. Van nước này được sử dụng để ngăn dòng nước dội ngược lại khi máy bơm ngưng hoạt động mà vẫn đảm bảo được chiều đẩy nước lên cao.
 • Bước 3: Gắn chặt đường ống dẫn nước chảy với đầu còn lại của máy bơm tăng áp. Tiếp đó là lắp đặt đường dây điện cho máy bơm tăng áp mini
 • Bước 4: Sau khi lắp đặt cố định các chi tiết trên, bạn thực hiện kiểm tra kỹ càng lại đường ống, đầu nối, dây cắm điện, để đảm bảo không bị hở. Cuối cùng bật công tắc để kiểm tra nguyên lý hoạt động của máy tăng áp. Nếu thấy phù hợp là hoàn thành công việc lắp đặt rồi.

Cách lắp máy bơm tăng áp mini cho vòi hoa sen

Cách lắp máy bơm tăng áp mini cho vòi hoa sen

Ứng dụng của máy bơm tăng áp 

Máy bơm tăng áp được dùng để bơm tăng áp cho nước yếu, áp lực nước lưu thông trong đường ống tăng làm cho lượng nước ở đầu vời được mạnh và ổn định hơn. Vì những tính năng ưu việt mà nó mang lại, sản phẩm này được dùng trong rất nhiều trường hợp như:

 • Tăng áp lực cho vòi phun thuốc trừ sâu 
 • Dùng làm máy bơm nước cho bể cá và hòn non bộ.
 • Máy bơm tăng áp cho nhà tắm, máy giặt và bình nước nóng lạnh.
 • Làm máy rửa xe mini tại nhà rất tiện dụng.
 • Làm hệ thống phun sương, hệ thống tưới cây rất phù hợp.

Với những ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống như vậy, dòng sản phẩm máy bơm tăng áp luôn chiếm trọn niềm tin của người tiêu dùng.

ứng dụng của máy bơm tăng áp

Sử dụng để tăng áp lực nước cho vòi hoa sen

Lưu ý khi lắp máy bơm tăng áp

Hầu hết các máy bơm tăng áp hoạt động theo nguyên lý định sẵn. Để tránh những hậu quả không mong muốn, khi lắp đặt máy bơm tăng áp cho vòi sen cây cần lưu ý những vấn đề sau.

 • Cần chọn được máy bơm tăng áp phù hợp với mục đích sử dụng của gia đình. Nên chọn địa chỉ mua hàng có thương hiệu, để nhận được những tư vấn đầy đủ và chi tiết về sản phẩm. Bạn có thể chọn loại máy theo số người sử dụng và tình trạng nguồn nước ở nơi sinh sống. Nếu gia đình có ít người thì cũng không cần phải dùng máy bơm tăng áp loại nhỏ.
 • Ưu tiên chọn những loại máy bơm có thiết kế nhỏ gọn phù hợp với không gian lắp đặt để đảm bảo tính thẩm mỹ chung cho căn nhà. Đường ống dẫn nước cũng không nên xem nhẹ. Bạn cần chọn loại ống tốt, có đường kính bằng với đường kính đầu máy bơm. Để hạn chế các tình huống không cần thiết xảy ra như bị hở do rộng quá, không vừa khít phải mua ống khác làm mất công mất của.
 • Trên thị trường có nhiều loại máy bơm tăng áp khác nhau nên cần chọn mua loại ống nối, co phù hợp với đầu máy. Vị trí lắp đặt cần được bố trí kiên cố, bằng phẳng và cách vòi ra không quá 2m, để máy hoạt động đạt hiệu quả hơn.

Lưu ý khi lắp máy bơm tăng áp

Cần chọn máy bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng

Như vậy, máy bơm tăng áp mini là loại máy được sử dụng để làm tăng áp lực nước trong ống nước để đầu ra nước được mạnh và ổn định hơn. Đây cũng là giải pháp số 1 cho các rắc rối về đầu nước ra trong nhà tắm, vòi sen yếu,.. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm tăng áp mini. Hãy chọn loại máy có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. 

Bài viết liên quan

Cửa Hàng Vật Liệu Xây Dựng Mừng Hạnh | Thiết Bị Vệ Sinh DK Tại TP Hải Dương
D&K Việt Nam khai trương văn phòng giao dịch Bình Định
Kiến trúc Nga khơi nguồn cảm hứng cho thương hiệu D&K
Tuyển Dụng Nhân Viên Giám Sát Kinh Doanh Khu Vực Miền Nam Tháng 05 Năm 2023
Cửa Hàng Vật Liệu Xây Dựng Biên Trường | Thiết Bị Vệ Sinh DK Tại Yên Lạc Vĩnh Phúc